Dagblaðið Vísir - DV - 16.12.1988, Qupperneq 2
18
FÖSTUDAGUR 16. DESEMBER 1988.
Ef þú vilt út
að borða
VEITINGAHÚS - MEÐ VÍNI
Abracadabra
Laugavegi 116, sími 10312.
A. Hansen
Vesturgötu 4, Hf„ sími 651693.
Alex
Laugavegi 126, sími 24631.
Arnarhóll
Hverfisgötu 8-10, simi 18833.
Askur
Suöurlandsbraut 4, sími 38550
Bangkok
Siðumúla 3-5, sími 35708.
Broadway
Álfabakka 8, simi 77500.
Café Hressó
Austurstræti 18, simi 15292.
Duus hús
v/Fischersund, sími 14446.
El Sombrero
Laugavegi 73, simi 23433.
Eldvagninn
Laugavegi 73, simi 622631.
Evrópa
Borgartúni 32, simi 35355.
Fjaran
Strandgötu 55, sími 651890.
Fógetinn,
Aöalstræti 10, simi 16323.
Gaukur á Stöng
Tryggvagötu 22, simi 11556.
Gullni haninn
Laugavegi 178, simi 34780.
Hallargarðurinn
Húsi verslunarinnar, sími 30400.
Hard Rock Café
Kringlunni, sími 689888.
Kaukur í horni
Hagamel 67, sími 26070.
Holiday Inn
Teigur og Lundur
Sigtúni 38, sími 689000.
Hornið
Hafnarstræti 15, simi 13340.
Hótel Borg
Pósthússtræti 11, simi 11 440.
Hótel Esja/Esjuberg
Suðurlandsbraut 2, sími 82200.
Hótel Holt
Bergstaðastræti 37, simi 25700.
Hótel ísland
v/Ármúla, sími 687111.
Hótel Lind
Rauðarárstig 18, simi 623350.
Hótel Loftleiðir
Reykjavikurflugvelli, sími 22322.
Hótel Óðinsvé (Brauðbær)
v/Óðinstorg, simi 25224.
Hótel Saga
Grillið, s. 25033,
Súlnasalur, s. 20221.
Ítalía
Laugavegi 11, sími 24630.
Jónatan Livingston mávur.
Tryggvagötu 4-6.
Kaffi Strætó
Lækjargötu 2, sími 624045
Kaffivagninn
Grandagarði, sími 15932.
Kínahofið
Nýbýlavegi 20, sími 45022.
Kína-Húsið
Lækjargötu 8, sími 11014.
La bella Napoli
Skipholti 37, sími 685670
Lamb og fiskur
Nýbýlavegi 26, sími 46080.
Lækjarbrekka
Bankastræti 2, sími 14430.
Mandaríninn
Tryggvagötu 26, sími 23950.
Myllan, kaffihús
Kringlunni, sími 689040.
Naustið
Vesturgötu 6-8, simi 17759.
Ópera
Lækjargötu 2, sími 29499.
Peking
Hverfisgötu 56, sími 12770
Pizzahúsið
Grensásvegi 10, sími 39933.
Sjanghæ
Laugavegi 28, sími 16513.
Sælkerinn
Austurstræti 22, sími 11633.
Torfan
Amtmannsstíg 1, sími 13303.
Veitingahúsið 22
Laugavegi 22, simi 13628.
Vetrarbrautin
Brautarholti 20, s. 29098 og 23333
Viðeyjarstofa
Viðey, simi 681045.
Við Tjörnina
Templarasundi 3, sími 18666.
Þrír Frakkar
Baldursgötu 14, sími 23939.
Ölkeldan
Laugavegi 22, sími 621036.
Ölver
v/Álfheima, sími 686220.
AKUREYRI:
Bautinn
Hafnarstræti 92, sími 21818.
Fiðlarinn
Skipagötu 14, sími 21216.
Hótel KEA
Hafnarstræti 87-89, sími 22200.
Laxdalshús
Aðalstræti 11, sími 26680.
Sjallinn
Geislagötu 14, sími 22970.
Smiðjan
Kaupvangsstræti 3, sími 21818.
VESTMANNAEYJAR:
Muninn
Vestmannabraut 28, sími 11422
Veitingahús vikunnar:
Hótel Holt
Hótel Holt er glæsilegur veitingastaður þar sem þægilegt andrúmsloft
ríkir.
Að fara út að borða á Hótel Holti
er viðburður fyrir hvern og einn.
Óhætt er að telja veitingastaðinn
einn þann allra besta í borginni og
þann stað sem mestrar virðingar
nýtur.
Fólk kemur inn í óvenjulega
glæsilegt húsnæði þar sem veggir
eru þaktir málverkum eftir þekkt-
ustu listmálara sem íslendingar
hafa átt. Þar er Kjarval í öndvegi
og prýða sali Hótel Holts mörg
málverk og teikningar eftir hann.
Sjálfur matsalurinn tekur um
þaö bil 70-80 manns í sæti. Fyrir
utan a la carte matseðil er boöið
upp á hádegisverðarseðil og kvöld-
verðarseðil. Taka þeir breytingum
daglega.
A hádegisverðarseðli má fá í for-
rétt hreindýrapaté með portvíns-
sósu, skelflsksalat, parma skinku
og melónu, gæsasultu með madeira
og rjómasúpu með fersku græn-
meti. Verð á forréttum er 395-762.
í aðalrétt er meðal annars boðið
upp á glóðarsteikt heilagfiski með
rækjum og banana, hreindýrasmá-
steik, ristaðan steinbít með papr-
iku og piparsósu, rjómasoðin
skötubörð Julienne, lúðukinnfisk í
sítrónusósu, léttsteikta rjúpu með
lyngsósu og steiktan lambavöðva
basillikum. Verð á aðalréttum er
769-2387 kr.
Á kvöldverðarseðlinum er boðið
upp á nánast það sama í forrétt en
breytingar eru á aðalréttum. Þar
má fá villigæsabringu með hind-
berjum, reykta aliskinku, létt-
steykta rjúpu með lyngsósu, steikt-
an lambavöðva bernaise og fiskit-
vennu á pipar og paprikusósu.
Að sjálfsögðu er Hótel Holt einnig
með a la carte matseðil og er hann
mjög fjölbreyttur. Ættu allir að
finna eitthvað fyrir sig. í forrétt er
meðal annars boðið upp á fyllta
laxarúllu, hörpuskel og rækjur,
smokkfiskrúllu, Reyktan ál, snigla
og innbakaðar rækjur og beikon.
Verð á forréttum er 575-1082 kr.
Einnig eru nokkrir súpuréttir.
Aðalréttir eru margir og má þar
nefna sjávarrétti í blaðdeigi, tóna
hafsins, glóðarsteikta humarhala í
skel, heilsteiktar grísalundir,
reyktan aligrísahrygg Cumber-
land, villigæsabringu með rifs-
berjasósu, lambavöðva Oscar,
lambahrygg steiktan í eigin safa,
grísa- og nautamedalíu, piparsteik
með grænum piparkornum í rjóma
og nautalundir með rauðvínssósu.
Verð á alalréttum er 1062-2506 kr.
í eftirrétt má meðal annars fá
fylltar pönnukökur, regnbog-
arjómaístertu, skyrtertu með jarð-
arberjum, kökuvagn, gratineraða
ávexti og ostaval. Verð á eftirrétt-
um er 315-695 kr.
Eins og áður sagði eru salarkynni
á Hótel Holti hin glæsilegustu. Áð-
ur en borðað er er hægt að setjast
niður á bar þar sem veggir eru
þaktir teikninum eftir Kjarval og
eftir mat er hægt að fá sér kaffi í
sérlega glæsilegri stofu. -HK
Réttur helgarinnar:
Sjávarréttakaka á humarsósu og
grísarifja í engifer og seasam julienne
Eiríkur Ingi Friögeirsson, yfirmatreiöslumaöur á Hótel Holti.
Matreiðslumaður helgarinnar er
Eiríkur Ingi Friðgeirsson, yfirmat-
reiðslumaður á Hótel Holti. Hann
býður okkur upp á sjávarréttaköku
í humarsósu og grísarifju í engifer
og seasam julienne. Réttirnir eru
ætlaðir fjórum.
Sjávarréttakaka
á humarsósu
1 bolli, ca 4-5 cm djúpur, 7 cm að
ummáli.
Ca 700 g smjördeig flatt út 3-4 mm
þykkt og 4 stk. pönnukökur.
Stungin út fjögur kringlótt stykki
10-11 cm og fjögur 6-7 cm.
í bollann er stráð hveiti svo deigið
festist ekki við.
Síðan er bollinn þakinn að innan
með 10-11 cm smjördeigshringn-
um. Pönnukaka er síðan sett ofan
á smjördeigið í bollanum.
Smálúöufarsið er síðan sett ofan í
bollann ca hálfan og fyllt upp' með
rækjufarsinu. Eggjarauða er þeytt
og smurt ofan á rækjufarsiö og 7
cm smjördeigshringurinn látinn
loka kökunni.
Kökunni síðan hvolft úr bollanum
og samskeytum lokað m/gaffli.
Kakan pensluð m/eggjarauðu og
bökuð í u.þ.b. 20 mín. í 180 gráöu
heitum ofni.
Sósan sett á diskinn og kakan
ofan á sósuna.
Smálúðan maukuð í blandara
ásamt eggjahvítu og rjóma og
krydduð eftir smekk. Alveg eins er
farið með rækjufarsið.
Humarsósa:
'Á lítri humarsoð
1 matskeið rauður kavíar
100 g majónes
Soðið upp á humarsoðinu, rauður
kavíar settur út í, bragðbætt með
salti og pipar.
Soðið sigtað og þykkt m/ljósum
sósujafnara.
Athugið að hafa soðið í þykkara
lagi.
Þetta er síðan látið kólna í nokkrar
mínútur og svo hrært hægt og ró-
lega saman v/majónesið.
Sósan er síöan látin kólna og borin
fram köld.
Smálúðufars
100 g smálúða
/2 eggjahvíta
125 ml rjómi
salt og pipar
Rækjufars
50 g smálúða
150 g rækjur
1 eggjahvíta
150 ml rjómi
salt og pipar
Grísarifja í engifer
og sesamjulienne
4 stk. ca 200 g grísarifjur, beinið
snyrt á endanum
240 g grænmeti, skorið í fina
strimla, t.d. sellerí, gulrætur, rauð-
laukur og sykurbaunir
1 msk. sesamfræ
1 dl engiferöl eða 1 teskeið fint söx-
uð, fersk engiferrót
picanta
örlítið madeira
sósujafnari, dökkur
salt og piþar
400 ml grísasoð eða vatn.
Grísarifjurnar steiktar á pönnu í
ca 5 mín. hvor hlið. Kryddaðar
m/safti og pipar, síðan eru rifjurnar
teknar af pönnunni og haldið heit-
um meðan sósan er löguð. Vatninu
eða soðinu er hellt út á pönnuna
og látið sjóða í ca /2 mín. og sigtað.
Madeira og engiferölinu bætt út í,
smakkaö tii og bragðbætt m/pic-
anta. Sósan þykkt örlitið (á að vera
frekar þunn) og að síðustu er græn-
metið og sesamið sett saman við
og látið malla í 1-2 mínútur. Rifj-
urnar settar á heita diska, sósan
sett yfir ásamt grænmetinu.og bor-
ið fram með kartöflum að eigin
vali, soðnum eða steiktum.
Skansinn/Gestgjafinn
Heiðarvegi 1, sími 12577.
Skútinn
Kirkjuvegi 21, simi 11420.
KEFLAVÍK:
Glaumberg/Sjávargull
Vesturbraut 17, simi 14040.
Glóðin
Hafnargötu 62, sími 14777.
AKRANES:
Hótel Akranes/Báran
Bárugötu, sími 12020.
SUÐURLAND:
Gjáin
Austurvegi 2, Selfossi, sími 22555.
Hótel Örk, Nóagrill
Breiðumörk 1, Hverag., s. 34700.
Inghóll
Austurvegi 46, Self., sími 21356.
Skíðaskálinn, Hveradölum
v/Suðurlandsveg, sími 98-34414.
VEITINGAHÚS - ÁN VÍNS
American Style
Skipholti 70, sími 686838.
Askur
Suðurlandsbraut 14, slmi 81344.
Árberg
Ármúla 21, sími 686022.
Bigga-bar - pizza
Tryggvagötu 18, sími 28060.
Blásteinn
Hraunbæ 102, sími 673311.
Bleiki pardusinn
Gnoðarvogi 44, sími 32005
Hringbraut 119, simi 19280, Brautar-
holti 4, sími 623670, Hamraborg 14,
simi 41024.
Brauðstofan Gleymmérei
Nóatúni 17, sími 15355.
Bæjarins bestu samlokur
Hafnarstræti 5, Tryggvagötumegin,
sími 18484.
Eldsmiðjan
Bragagötu 38 A, sími 14248.
Gafl-inn
Dalshrauni 13, sími 54424.
Hér-inn
Laugavegi 72, sími 19144.
Hjá Kim
Ármúla 34, simi 31381.
Höfðakaffi
Vagnhöfða 11, sími 696075.
Ingólfsbrunnur
Aðalstræti 9, sími 1 3620.
Kabarett
Austurstræti 4, sími 10292.
Kentucky Fried Chicken
Hjallahrauni 15, sími 50828.
Konditori Sveins bakara
Álfabakka, sími 71818.
Kútter Haraldur
Hlemmtorgi, sími 19505.
Lauga-ás
Laugarásvegi 1, sími 31620.
Madonna
Rauðarárstig 27-29, sími 621 988
Marinós pizza
Njálsgötu 26, sími 22610.
Matstofa NLFÍ
Laugavegi 26, sími 28410.
Mokka-Expresso-Kaffi
Skólavörðustíg 3a, sími 21174
Múlakaffi
v/Hallarmúla, sími 37737.
Norræna húsið
Hringbraut, simi 21522.
Næturgrillið
heimsendingarþj., sími 25200.
Pizzahúsið
Öldugötu 29, sími 623833.
Pizzaofninn
Gerðubergi, sími 79011
Pítan
Skipholti 50 C, sími 688150.
Pítuhúsið
Iðnbúö 8, simi 641290.
Potturinn og pannan
Brautarholti 22, sími 11690.
Selbitinn
Eiðistorgi 13-15, simi 611070.
Smáréttir
Lækjargötu 2, sími 1 3480.
Smiðjukaffi
Smiðjuvegi 14d, simi 72177.
Sprengisandur
Bústaðavegi 153, simi 33679.
Stjörnugrill
Stigahlíð 7, simi 38890.
Sundakaffi
Sundahöfn, simi 36320.
Svarta pannan
Hafnarstræti 17, sími 16480.
Tommahamborgarar
Grensásvegi 7, sími 84405
Laugavegi 26, sími 19912
Lækjartorgi, sími 1 2277
Reykjavíkurvegi 68, sími 54999
Uxinn
Álfheimum 74, sími 685660.
Veitingahöllin
Húsi verslunarinnar, sími 30400.
Vogakaffi
Smiðjuvegi 50, sími 38533.
Western Fried, Mosfellssveit
v/Vesturlandsveg, sími 667373.
Winny’s
Laugavegi 116, sími 25171.
AKUREYRI:
Crown Chicken
Skipagötu 12, sími 21464.
Vestmannaeyjar:
Bjössabar
Bárustíg 11, sími 12950
Keflavík:
Brekka
Tjarnargötu 31 a, sími 13977