Dagblaðið Vísir - DV - 17.10.2001, Side 3

Dagblaðið Vísir - DV - 17.10.2001, Side 3
 jf I- að blómlegri tilveru ^ Ofnbakab blómkái i stk. blómkálshaus (meðalstór) 1/2 Itr rjómi 1 lítil dós rjómaostur kjöftkraftur (eftir smekk) 1 poki rifinn moizarellaostur Blómkálið er skorið i meöalstóra klasa út frá kjarna ocj soðið i léttsöltuðu vatni. Hitið rjómann og rjómaostinn saman í potti og bragðbætið eftir smekk með kjötkraftinum. Setjið blómkálið í stórt. eldfast mót. hellið rjómablöndunni gfir kálið og sáldrið loks mozarellaostinum gfir. Bakist í 200° C heitum ofni - helst með grillhitun - þar til osturinn er orðinn gullinbránn. ! Úr blómkáli fáum við mikið af fólasíni og C-vítamíni. 1 1 Blómkál gegmist best við o°C og 100% loftraka. ísíemkt grœnmeti - alltaf 1/3 Uppskrift að máltíð í réttu jafnvægi er einföld: Þriðjungur kjöt eða fiskur, þriðjungur kolvetnisgjafi eins og kartöflur og loks ferskt grænmeti - alltaf 1/3 Er máltíðin hjá þér í góðu jafnvægi? Gerðu þér mat úr íslensku blómkáli. 1 1 t

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.