Dagblaðið Vísir - DV - 13.06.2003, Síða 5
i
f
I
I-
iwhepét
Kínverskur
lambakjötsréttur
SOOgmeyrt
lambakjöt
1 rauð paprika
lOOgsveppir
250 gspínat
125 g kasjúhnetur
3 msk. olía
2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
2-3 þurrkuð chilialdin, mulin
2 tsk. rifinn engifer
3 msk. ostrusósa
2 msk. sojasósa
1 msk. púðursykur
2 tsk. maísmjöl
Kjötið skorið í þunnar ræmur. Paprikan
fræhreinsuð og skorin í sneiðar, sveppirnir skornir 'HHÉéi. 'W
í sneiðar og sverustu stönglarnir klipnir af f' Jt
spínatblöðunum. Kasjúhneturnar ristaðar á þurri pönnu
þartil þær eru rétt farnar að taka lit en síðan hellt á diskog hIÉÉ
látnar kólna. 2 msk. af olíu hitaðar íwok eða á þykkbotna pönnu
og kjötið snöggsteikt við háan hita þar til það hefur allt tekið lit. Tekið upp
með gataspaða og sett á disk. Afganginum af olíunni bætt á pönnuna og paprika og
sveppir veltisteikt 13-4 mínútur. Þá er kjötið sett aftur á pönnuna ásamt kasjúhnetum,
hvítlauk, chili, engifer, ostrusósu, sojasósu og púðursykrí.
Veltisteikt áfram (2-3 mínútur. Maísmjölið hrært út í svolitlu köldu vatni og hrært saman
við. Látið sjóða þartil sósan þykknar.
www.lambakjot.is
i