Dagblaðið - 06.07.1978, Blaðsíða 4
4
DAGBLAÐIÐ. FIMMTUDAGUR 6. JÚLÍ 1978.
DB á neytendamarkaði
Hótel Akranes:
Óþarflega óvistleg matstofa
Hótcl Akranes
Báruuötu 15 Akranesi
Sími (93) 2020
/2
Hvernig
líkaði mér?
Blaðamenn Dagblaðsins l'ara
viða uni ög. í dag . birtist þriðja
og l'jórða l'rásögneins þeirra af
gististað sem býður almenningi
uppá þjónustu sina gegn gjaldi.
Sagt verður frá hvernig
þjónusta og aðbúnaður allur
kom blaðamanni fyrir sjónir en i
lok hverrar frásagnar cru ýntsar
upplýsingar um gisti eða
veitingastaðinn.
Litli matsalurinn á Hótel Akranesi
er ekki sérlega vistlegur og að minu
viti óþarflega óvistlegur. Það ætti ekki
að þurfa að kosta of miklu til innrétt-
inga. en menn telja það kannski ekki
nauðsynlegt.
Yfirleitt er aðeins um að ræða einn
rétt dagsins á verðbilinu 1600 til 2000
krónur með kaffi og súpu.
Þarna er einnig grill. þar sem maður
getur fengið hamborgara og franskar.
Matstofan er opin frá kl. 8 á
morgnana til 22.00.
•Pétursson
Sjóbúðirnar Ólafsvík
Heimilisstemmning
Sjóbúðirnar í Ólafsvik eru eini
gististaðurinn i plássinu. reknar sem
sjóbúðir á vetrum. Húsið er mjög
nýlegt og þokkalega frágengið.
Viðmót starfsfólks er ekki at-
vinnumannslegt en á móti er það
hlýlegt og vandamálin leysast með
góðu.' Hádegis- og kvöldmatur er
svonefndur heimilismatur. i andstöðu
við brasaða grillrétti. vel útilátnar
máltiðir. Ef til vill aðeins of litið
kryddaðar. en það er sntekksatriði.
Morgunverður er fjölbreyttur og ódýr.
Hcrbergin eru einföld. hrein og
heiðarleg. Rúnt góð bg söntuleiðis
sængttr og koddar. en straufri
, sængurver og lök. sem notuð eru þar.
ná aldrei hlýleika lérefssængurfata.
Leslantpa vantar í herbergin en þeir
eru í pöntun. Á staðnum er snyrtiieg
setustofa nteð stjónvarpi. í stuttu ntáli
getur undirritaður mælt nteð þessunt
stað með tilliti til þess að i Ólafsvík er
ekki grundvöllur til rekstrar stórborga-
hótels með öllu af öllu.
-G.S.
Sjóbúðir,
Ólafsbraut 19,
Ólafsvík s. 93—6300.
Verð á l. nianns herbergi er 3500
og 4500 fyrir tveggja nianna herbergi.
Morgunverður er ekki innifalinn en
kostar 1050 kr. Hádegis- og kvöld-
matur er á boðstólnunt. Diskmáltíðir
kosta 1400 kr. til 1550 og kjötmáltiðir
frá 1500 til 2100 kr. Súpa og kaffi eru
innilalin i verðinu. Unnt er að fá
grillrétti ntilli mála og til kl. 22 á
kvöldin. Næturvörður er til staðar svo
hægt er að komast inn allan sólar
hringinn. Sintar cru ekki á herbergjum
og ekki útvarpshátalarar. Útvarp er i
ntatsal og sjónvarp i setustofu.
Simasjálfsali cr i ntatsal.
Bátur — Bátaskýli
Inwihutur, scrn cr hjttrJ-H’vvkvndvr21 fetu, vrtilsiilu.
Iluliinnn vr mvi) lllh hcsluflu l'nlvo-penta Jísilvvl. I húlnum vr chhtnur-
uústuúu tifi vushur. snyrrinft <H () tif; wcfnplúss fyrir 4—5 munns, kttmpús
<>V lirtiihimtrlir. Dýpturmivlir. tulstiii) itf; tvivr rufmuynshundftvrurúllur
vvtu lylvt. / iinlrvmiir kvmiir lil yrcinu u<) svliu mct) hulniim hútuskýli mvi)
nihcvruntli m)\tiu)u.
Nánari upplýsingar í síma 30834 eftir kl. 7.
Fyrirframgreiðsla
íslendingur sem dvelur langdvölum
erlendis óskar eftir að taka á leigu
einbýlishús eða góða sérhæð 5 til 7 herb.
Fyrirframgreiðsla. Upplýsingar í síma
33510.
BÍLASALA
Seljum í dag:
Rcnault 16 TS
Rcnuuh 16 TL
Rcnuult 16 TL
Rcnuult 12 TL
Rcnuult 12 TL
Rcnuult 12 TL
Rcnuult 4 TL
Rcnuult f VANscnclihíll
Rcnuult 12 TSAutomatic
HMW 320 Aut.
HMW 518
úrfi. 75 verð 1.850 þús.
árf-. '73 verð 1.400 þús.
úry. 272 verð 1.100 þús.
úrf>. 77 vcrð 2.600 þús.
úrf>. '74 vcrð 1.350 þús.
úrf-. '73 verð 1.100 þús.
úrfi. 77 verð 1.800 þús.
úrfi. 75 verð 1.050 þús.
úrfi. '78 verð 3.400 þús.
úrfi. '76 vcrð 3.600 þús.
úrfi. 77 vcrð 4.300 þús.
Getum bœtt vid fleiri bílum ú söluskrá.
Kristinn Guðnason hf,
Suðurlandsbraut 20. Sími 86633.
RENAULT
SÍMI28311 -28311.
Fasteignasalan Eignavör
Hverfisgötu 16 A.
4—5 hcrbcrifju ,i>ó<) íbút) vii) Álfaskeið í Hafnarfirði.
íbúðin cr 115fermetrur of> hcfur bílskúrsrétt.
T.yrarbakki: l.itið cinhýli til sölu. Húsið cr stofa, 2
svcfnhcrbergi, þvottuhús, cltlhús of> buð, cu. 80 ferm.
Tkkcrt h vílir ú ciyninni.
Okkur vantar margar gerðir íbúða af
flestum stærðum. Höfum úrval sumar-
bústaða á söluskrá. Það er opið til sjö á
kvöldin.
Kvöldsímar: Einar Óskarsson 41736.
Pétur Axel Jónsson 74035
Gratín er góður
sumarmatur
Gratínið sjálft,
grunnuppskrift.
Þcgar búa á til gratin skiptir sósan
sjálf. eða gratinið öllu máli. Sumar
húsmæður og þá einkunt þær sent
eldri eru aðárum. baka gratinið jafnan
upp eins og það er kallað. Það er mesti
óþarfi og ntiklu einfaldara og hollara
að hræra hveitinu út í vökvann. Hér á
eftir fer uppskrift úr Hússtjórnar-
bókinni og sagt hvaða aðferðir er
hcntugast að nota.
30 g smjörl.
2 dl. ntjólk eða grænmetissoð
50 gr hveiti
um 3 egg
I/2 tsk. salt. I/4 tsk. pipar
annað krydd ef vill. Verð 235 kr.
Hægt er að búa sósuna til á tvennan
Itátt:
Einfaldur og ekki voðalega dýr
Gralín er bæði Ijúffengt og einfall i
tilbúningi. Þekktast er liklega fiski-
gratin en blómkáls eða annars konar
grænmetisgratín er ekki síður gott.
Gratin er sumarlegur réttur sem við
ættuni oft að hafa á borðum okkar.
Aðferð I.
Sjóðið saman smjörliki og mjólk.
Látið allt hveitið út i og þeytið
stöðugt þar til sósan er orðin vel þykk
og loðir ekki lengur við pottinn. Takið
pottinn af hellunni og kælið aðeins.
Hrærið eggjarauðurnar saman við.
eina í einu. Kryddið. Eggjahvíturnar
eru stifþeyttar og helmingi þeirra hrært
saman við og siðan afganginum. en
mjög varlega — til að þær haldi sent
mestu af loftinu i sérl.
Aðferð II
Hrærið Itveiti og mjólk saman i
potti þar til það er kekkjalaust. Látið
smjörlikið út i. Látið sósuna sjóða vel
oghrærið sifellt i. Kryddið.
Eggjunum er hrært saman við. einu
Algengast er að hafa fisk í gratíni og þá er ekki amalegt að tá góöa ysu.
i einu. eða sinu i hverju lagi eins og í
aðferð I.
Sósan á að vera frekar þykk þegar
hún er tilbúin. Út i hana er siðan látin
fyllingin. sem eins og áður segir getur
verið annaðhvort fiskur eða grænnreti
eða hvort tveggja.
Hægt er að nota afgang af soðnum
liski. sntátt brytjuðum. Blómkál og
gulrætur Isem áður hefur verið soðið i
stutta stundl er glettilega gott i gratin.
Fyllingin cr látin út i sósuna. allt
látið i vel smurt eldfast mót (með
tiokkuð háunt börntuml. raspi stráð
ofan á og bakað i 190—200 gráða |C)
heitum ofni i 45 ntin. til klst.
Með gratininu er borið frani
annaðhvort brætt smjör. hrært smjör
eða tómatsmjör.
Það ér tilvalið að klippa þessa
uppskrift út og geynta hana á
..góðum" stað. þvi gott getur verið að
gripa til hennarseinna.