Dagblaðið - 07.07.1978, Síða 4
Gefjunar-
áklæói
fástí
Skeifunni
SmiÖjuvegi 6 Kópav.
Sími 44544
Lokað vegna
sumarleyfa
Vegna sumarleyfa verður verksmiðja
vor og skrifstofur lokaðar á tímabilinu
24. júlí — 2. ágúst.
Sælgætisgerðin Víkingur
Dregið hefur veríð í
Happdrætti Blindrafélagsins
Aðalvinningurinn Dodge Aspen bifreið kom á
miða númer 21800. Aukavinningurinn sólar-
landaferð að verðmæti 130.000 kom á miða
nr. 16008 Blindrafélagið þakkar öllum lands-
mönnum fyrir veittan stuðning í afstöðnu
happdrætti.
Bfíndrafélagið.
Rafmagnsveitur nkisins
óska að ráða skrifstof umann
Verslunarskólapróf eða hliðstæð
menntun æskileg.
Umsóknir með upplýsingum um
menntun, aldur og fyrri störf sendist
starfsmannastjóra.
Raf magnsveitur ríkisins.
Framleiðum allar gerðir af tjöldum á ha;
stæðu verði, m.a. - , . -£-nn
’ 5—omanna kr. 36.770.-
3 manna kr, 27.300.-
Póstsendum um allt land.
Segiagerðin Ægir
Eyjargötu 7, örfírsey — Shni 14093.
DB á ne ytendamarkaði
DAGBLAÐIÐ. FÖSTUDAGUR 7, JÚLÍ 1978.
Góð þjónusta SS búða:
500 síður af matar
og kryddfróðleik
— fyriraðeinstvö
hundruð krónur
Undanfarið hefur Sláturfélag
Suðurlands boðið viðskiptavinum sín-
um upp á fimm hundruð blaðsíðna
matreiðslubók fyrir aðeins tvö
hundruð krónur. 1 þessari ágætu bók
sem gefin er út af kryddframleiðslu-
fyrirtækinu McCormick eru sérstakar
tilvisanir og leiðbeiningar um krydd-
notkun i allan þann mat sem um er
rætt í bókinni.
Eini gallinn er sá að matreiðslu-
bókin er á ensku en þó kemur þessi
bók sér mjög vel fyrir þá fjölmörgu
sem stautfærir eru í því tungumáli.
-ÓG.
1»
Sælkerar smjatta og áhugamenn um
matargerðarlyst geta hugsað sér gott til
glóðarinnar. Fjölbreyttar upplýsingar
um hundruð kryddtegunda I einni bók.
L-
Raddir
neytenda
Kaupmaður hringdi og sagði hann
að of litlar auglýsingar og opinber
kynning á grænmeti abnennt væri
ástæðan fyrir því að kasta verður
miklu magni tómata árlega.
Garðyrkjubændur verða að gera sér
grein fyrir að almenningur eykur ekki
neyzlu grænmetis án þess að fram fari
UPP-
SKRIFTIR
—172 kr. á mann
500 gr ýsuflök
3dl hrisgrjón
6 dl vatn
salt og karrý
2 meðalstórir laukar
20—25 gr smjörliki.
Hvernig
líkaði mér?
Hótel Fjörður, Austurvegi 3,
Seyðisfirði er eina hótelið í
kaupstaðnum. Það er í gömlu húsi á
vinstri hönd þegar gestir koma yfir
brúna yfir Fjarðará, handan við
bensínstöðina.
Gúrku- og tómatakallan
Auglýsið ogauglýsið
— beitlð ekki lélegum undanbrögðum,
segir kaupmaður, sem þekkir til málanna
mikil auglýsingakeppni. Tómata og
agúrkuát vex ekki auglýsingalaust í
samkeppni við velkynnta ávaxtasafa
frá sólarlöndum og ýmsar tegundir af
heilsubrauðum.
„Mér er einnig kunnugt um, að
garðyrkjubændur geta framleitt mun
meira af grænmeti en þeir gera nú,”
sagði kaupmaðurinn.
„Þess vegna dugar ekkert víl,
garðyrkjumenn. Ekki að reyna að
snúa út úr veikburða neytendasam-
tökum. Nei, leiðin til árangurs, góðu
menn, er meiri auglýsingar og kynning
á ykkar ágætu framleiðslu. Vissulega
verður slíkt kostnaðarsamt í byrjun en
það margborgar sig er frá líður.
Því segi ég ykkur, garðyrkjubænd-
ur! Auglýsið, auglýsið og auglýsið,”
sagði kaupmaðurinn að lokum.
Ljúffengur karrýf iskur
með hrísgrjónum
Smjörlíkið er hitað i potti og karrýið
látið út í. Því næst er niðursneiddur
laukurinn látinn krauma í smjörinu
svolitla stund (hann á ekki að verða
brúnn). Þá eru hrísgrjónin látin út i og
vatnið og þetta látið sjóða í svona 15
mín. Gætið að því að grjónin sjóði
ekki þurr, þá verður að bæta meira
vatni í. Hafið lítinn hita. Þá er
fiskurinn látinn ofan á grjónin og allt
soðið áfrám í svona 5—8 mín., eða þar
til fiskurinn er tilbúinn. Þetta er sér-
lega ljúffengur og friskandi réttur.
Verð: 688.- kr. eða 172 kr. á mann.
Hótel Fjörður Seyðisfirði:
Hóteliö m en
heimilislegt viðmót
Heldur er hótelbyggingin orðin lúin
og á herbergjum er lítill lúxus, lítið
borð og herðatré. En á móti kemur
alþýðiegt viðmót og heimilislegt.
Gestir og hótelstjóri snæða saman og
morgunverður, sem blaðamaður
snæddi var vei úti látinn og lystugur.
Eins manns herbergi kostar 2500
kr., tveggja manna 3700 kr. Morgun-
verðurinn, sem er hlaðborð kostar 950
kr. Hótelið veitir hádegis- og kvöld-
verð og kostar t.d. fiskur með súpu,
mjólk og kaffi kr. 1450,- Lambakjöt,
súpa og kaffi kostar kr. 1650.- Nauta-
kjöt með súpu og kaffi kostar 1850—
1890 kr. Kvöldverður er á bilinu frá
kl. 19—20.30. Menn í föstu fæöi fá
matinn ódýrari.
Hótelvörður er á hótelinu og geta
gestir komið allan sólarhringinn.
Símar eru ekki á herbergjum en sími i
setustofu. Bað er ekki á herbergjum.
Otvarp og sjónvarp er ekki á her-
bergjum, en gestir geta, ef óskað er,
fengið afnot af viðtækjum
hóteistjórnar.
Sími hótelsins er 97—2290.
/V