Vísir - 15.07.1975, Síða 8
8
Vlsir. Þriðjudagur 15. júii 1975.
\
Feit og falleg, stóð
stórum stöfum í einu
erlendu tízkublaði, þegar
við flettum því. Ekki er
vístaðallir séu sammála.
Hvað um það, tízkan í ár
er ágæt fyrir þær, sem
bera utan á sér aukakíló.
Loksins kom eitthvað i tizk-
unni, sem ekki aðeins horgrind-
ur geta leyft sér að ganga i. Nú
á allt að vera hólkvitt, og ekkert
má falla að eða gefa til kynna,
hvernig linurnar eru.
Siddin er svo samkvæmt þvi,
en hér á meðfylgjandi myndum
sjáum við dæmi um það, að feit-,
ar geta leyft sér að fylgjast með
tizkunni, ef þær kæra sig um.
A annarri myndinnu eru kjól-
ar, sem vera má i peysu eða
blússu innan undir. Á hinni
myndinni sjáum við svo hvitt
pils með bláröndóttri peysu við.
Hatturinn er hvitur.
Umsjón:
Edda
Andrésdóttir
Namm, þær eru girnilegar
þessar. Ef einhver skyldi hafa
tima eða kraft til þess að prófa
eitthvað nýtt i bakstrinum, þá
komum við með uppskriftina.
Kiikurnar heita „hjörtu kóngs-
ins”!
t 20 stykki þarf:
200 g smjörliki eða smjör
1 1/2 dl strásykur
300 g (ca. 5 1/2 dl) hveiti.
1 litið egg
Vanillukrem:
2 dl rjómi
HÁRIÐ í
SUMAR
Það er nokkuð mikið
að gera hjá fagfólki í
hárgreiðslu þessa dag-
ana. Um leið og
sumarið kemur er eins
og það hlaupi einhver
fiðringur í fólk. Það
verður að breyta og
bæta, og hárið er þá
eitt af því, sem er efst
á lista.
Hér sjáum við nokkur
sem vinsælar eru hjá fag-
fólkinu i sumar. Kannski
finnur einhver hárgreiðslu
hér við sitt hæfi:
A mynd númer eitt er
mjög stutt hár. Það er klippt
að mestu i beinni linu allan
hringinn og svo er að sjálf-
sögðu toppur.
Hárið er lika mjög stutt á
myndum númer tvö og þrjú.
Hárgreiðsla númer þrjú
hefur reyndar verið nokkuð
vinsæl hér i sumar. Enda
óneitanlega þægilegt.
A mynd númer fjögur er
svo sitt hár. Þarna er lifgað
upp á hárið með blóma-
skrauti og einni fléttu.
Fremstu hárin eru fléttuð, en
hitt fær að liggja laust.
Svo er það permanettið.
Mynd númer fimm sýnir
okkur slika lokka. Ann-
ars er permanettið jafn
vinsælt, hvort sem hárið er
stutt eða sitt.
Nammi!
— Girnilegar þessar
1 1/2 msk. kartöflumjöl
1 msk. strásykur
2 eggjarauður
1 tsk smjörliki eða smjör
1 msk. vanillusykur
Hrærið smjörið eða smjörlikið
saman við sykurinn. Setjið eggið
og hveitið saman við. Búið til déig
ogleyfið deiginu að standa á svöl-
um stað i klukkutima eða lengur.
Vanillukrem: Rjómanum,
kartöflumjöljnu, sykrinum og
eggjarauðunum hrært saman i
kastarholu með. þykkum botni.
Sjóðið kremið á meðan þið þeytið
kröftuglega, en látið suðuna ekki
koma upp. Kremið á að vera
þykkt. Bætið smjöri eða smjörliki
út i og hrærið siðan, þar til krem-
ið er orðið kalt. Bragðbætið' með
vanillusykri.
Siðan er að koma deiginu fyrir i
formum. Þaö þurfa ekki endilega
að vera hjartalöguð form. Setjið
dálitið af kreminu á hverja köku,
og bakið i 200 gr. heitum ofni i um
15minútur. Þegar þær eru oðrnar
kaldar, eru þær teknar úr form-
unum og flórsykri stráð yfir þær.
Hvernig
lízt
ykkur á?
Það er örugglega þægilegt
að ganga svona til fara, en
enn höfum við ekki rekizt á
neinn i svona kyrtli úti á
götu. Það hefur lika kannski
ekki verið nógu heitt til þess.
Þessi kemur reyndar beint
frá Marokkó. Efnið er gróf
bómull og hettan er til þess
ætluð að skýla höfðinu á móti
sólinni.
Við þurfum vist ekki á
sliku að halda, sem sjáum
varla sólina allt sumarið. En
búningurinn er skemmtileg-
ur og svona kyrtil má sauma
úr alls kyns efni, jafnt þykku
sem þunnu. Stúlkan á mynd-
inni er i létum sandölum með
strátösku og lifgar upp á
hvitan búninginn með blárri
slæðu um hálsinn.