Tíminn - 03.12.1967, Qupperneq 7
.V.V.'.WiSNV.V.
M
• • • *
í '
Fyrir hádegi voru þessar fimm konur í eldhúsinu í Réttarholtsskóianum, og bökuSu þar kökur sínar,
SUNNUDAGUR 3. desember 196'J.
TÍMINN
Þetta eru konurnar tiu, sem komust í úrslit.
(Tímamyndir GE)
RUGfBRAUaS'FEfRTA
4 st'k. egg
200 g. sykur
125 g. rúgbrauð
1 msk. kartöfliumjöl
60 g. hveiti
m— tsik. lyftiduft
Fylling:
3 stk. rjfin epli
Safi úr Vz sítrónu
50 g. rifið súkkulaði
2 dl. þeyttur rjómi _
Skreyting:
3 dL þeyttur rjómi
Biotnar:
Eggjarauður þeyttar ásamt
SÚ YNGSTA SIGRADI í BÖKUNARKEPPNINNI
Á fftstudagskvöldið v^r til-
kynnt við hátíðiega athftfn í
Réttarholtsskóla, að Bryndís
Brynjólfsdóttir frá SelfoSsi
hefði orðið sigurvegari í bök-
unarkeppni Pillsbury Best,
sem háð var nú hér á landi
í annað sinn. Bryndís var
yngst þeirra þátttakenda, sein
í úrslit komust, verður 21 árs
4. desember. Hún er gift og
á eina dóttur barna. verðlauna
flugferð með LofftLeiðum til
New York. Þar tekur fulitrúi
frá Pillsbury fyrirtækinu á
móti sigurvegaranum og fylg-
ir honum tii Dallas í Texas,
þar sem sigurvegarinn verður
sérstafcur heiðursgestur á
hinini stórkostlegu Bökunar-
keppni, sem Piilsbury efnir tii
dagana 18—20 febrúar 1968.
Dvalið verður á fyrsta flokk.s
hóteli og fær sigurvegarinn ör
Guöbiörg Birkis, Sigurður Jónsson og Tryggvi Þorfinnsson, dómarar,
smakka á kökunum.
kaka Bi'yndísar nefnist Rúg-
brauðsterta, og hlaut lof
þeirra sem á henni smökkuðu.
Páli Stefánsson, fulltrúi O.
Jiohnson og Kaaber, sem
stendur fyrir bökuniarkeppn
inni hér, sagði vi® verðlauina-
afhendinguma:
Eins og flestum er kunnugt
er aðal'vinningur í keppndnini
ugglega hina beztu móttöku,
ef marka má reynzlu frú Elín-
ar Guðjónsdóttur, sem fór til
Miami Beauh eftár að hafa
sigrað síðustu bökunarlke'ppni,
sem hér var haldin árið 1964.
Eirnnig fær sigurvegarinn' ’
venðlaun Sumbeam hrærivél
og Phitips kaffdfcvörn, en bað
fá auk þess aillar konurnar.
sem koimust í úrslit.
En auk Bryndísar kornust
í úrslit Sigrún Áskelsdóttir,
Hvannavöllum 2 Akureyri.
sem hakaði Gamaldags tertu,
Hjördís Briem Rauðalæk 4,
Reykjavík, sem bakaði Peru-
tentu, Guðrún Hafliðadóttir,
Áilftamýri 41, Reykjavík m?ð
Döðluköku, Martha Aðalsteins
dóttir, Þorvaldsstöðum Breið-
dal, sem bakaði Kaffiköku,
Edda Konnáðsdóttir, Holta-
g. 56 Hópav. bakaði Froðukök
ur Guðbjörg Guðbrandsdóttir,
Rvíkurvegi 5, Hafnarfirði sem
bakaði Eplapúða, Ingibjörg
Jónsdúttir, Eystra Þorlangar-
gerði, Vestmannaeyjum, bak
aði Fyllta ostaköku, Gunnlaug
Hannesdóttix Laugarbakka V
Hún. bakaði Múskatkökur og
að lokum Dagmar Björgvms-
dóttir Skarðshlíð 11, Akureyri
sem balka’ði Hátíðanköku.
Á fjúrða hundrað uppskrift-
ir bárust í keppninni, og um-
mæli þeirra um val uppskrift-
anna 10 eru svohljúðandi:
„Það er vissulega vandasamt
verk að velja og hafna, þegar
um er að rœða hátt á fjúrða
hundrað kökuuppskriftir, sem
bánust fyrir bökunarkeppni
þessa. Við lásum gaumgæfilega
yfir allar þessar U'ppskriftir,
flokkuðum þær samikvœmt
þeim reglum, sem ákveðnar
vonu, þar sem tillit var tek-
ið til almennra gæða, hvensu
auðvelt væri og fljótlegt að
haka köfcunia, og nýbreiyttnd
eða óveujuleg einkenni voru
einnig tekið til greina. En
ekki var aetlast til að uppskrift
ir væru ftnuimsamdar. Við gerð
um olkfcur einndg far um að
hafa kökurnar sem fjöllbreytt-
astar, völdum þvi bæðd tertur,
smákökur og fljútlegt daglegt
brauð. Eirn veizluterta stór
fylgdi með, því fœrzt hefur í
vöxt að nota eins stúra tetru
við hátíðleg tækifœri í stað
fleiri smjærri.“
sykrinum. Sáðan er öllum þurr
efnum blandað saman við.
Framhald á bls. 22.
Bryndís Steinþórsdóttir (t. v.) og Guðrún Kristinsdóttir húsmæðra
kennarar, sem völdu uppskriftirnar 10 og Páll Stefánsson fulltrúi
O. Johnson og Kaaber, sem skipulagði keppnina.
PABBI RAK MIG
í KEPPNINA
— Pabbi rak mig til þess að
taka þátt í keppninni, sagði
Bryndis brosandi, þegar við
fengiun tækifæri til þess að
spjaila við hana að keppninni
lokinni. — Hann sagði við
mig einn daginn, að hann
hefði geymt úrklippuna, sem
senda ætti með uppskriftinni,
og ég hlyti að eiga einhverja
uppskrift, sem ég gæti sent.
Ég sendi svo tvær uppskriftir
og festi Rúgbrauðstertuna við
miðann frá pabba, og hann
færði mér sigurinn.
— Ég hef bakaið þessa köku
þó nokkrum sinnum. Upphaf-
lega fékk ég uppskriftina hjá
vinkonu mdnni, en hef nú
breytt hennd lítillega síðan
ég fór að baka hana sjálf. Ég
baka frekar mikið, enda vinn
ég í Tryggvaskála á Selfossi.
sem foreldrar míuir reka, og
þegar þar eru haldnar veizlur,
fermingarveizlur og þvi um
lífct baka ég tenturnar.
Bryndís er gift Hafsteini
Matthíassyni, og eiga þau eina
dúttur. Ég spurði Bryndfei,
hvort hún ætlaði að taka El-
ínu Guðjúnsdúttur. sigurveg-
arann í síðustu keppni, sér til
fyrirmyndar, og leyfa eigin-
manninum að skreppa með til
Bandaríkjanna.
— Ætli peningaástæðurn
Framhald á ois. 2?, sína.
Hér birti ég þrjár uppskrift
ir úr keppni'nni, fleiri muna
birtast á síðunni við tækifæri.