Alþýðublaðið - 16.12.1994, Side 8

Alþýðublaðið - 16.12.1994, Side 8
--------:—- Fyrir listina að matbúa V i ð fl é 11 u ð u m s a m a n b e s t a h r á e fn i, þekkingu o g a l ú ð - t i l þ e s s að þ ú g e t i r n o t i ð árangursins -P!«3Cf5í i &*' lÆr* m '.Vt :.m ■ftM Blandiö geri, saltí og því kryddi sem valið er 40 AKRABOLLUR y/2 / mjólk • 50 g pressuger • 1 tsk salt 1 kg hveiti • 150 g AKRA smjörltki, mjúkt Til að auka jjölbreytnina má nota: 4 pressaða hvítlauksgeira eða 1 tsk kanill eða annað krydd eftir smekk. Mjólk til að pensla með og kom til skreytingar. við ylvolga mjólkina. Blandið hveitinu saman við og mjúku AKRA smjörlíkinu að síðustu. Látið deigið hefast á hlýjum stað með rakan klút yfir í i-60 mín. Mótið litlar bollur u.þ.b. 50 stk. og látið þær hefast að nýju í 30-40 mín. Penslið með mjólk og stráið korni/fræi yfir ef. Bakið í miðjum ofni við 225°C í u.þ.b. 12 mínútur. Nj ó 11 u v e B3BB SMJORLIKISGERÐ

x

Alþýðublaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Alþýðublaðið
https://timarit.is/publication/2

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.