Alþýðublaðið - 16.12.1994, Blaðsíða 8

Alþýðublaðið - 16.12.1994, Blaðsíða 8
--------:—- Fyrir listina að matbúa V i ð fl é 11 u ð u m s a m a n b e s t a h r á e fn i, þekkingu o g a l ú ð - t i l þ e s s að þ ú g e t i r n o t i ð árangursins -P!«3Cf5í i &*' lÆr* m '.Vt :.m ■ftM Blandiö geri, saltí og því kryddi sem valið er 40 AKRABOLLUR y/2 / mjólk • 50 g pressuger • 1 tsk salt 1 kg hveiti • 150 g AKRA smjörltki, mjúkt Til að auka jjölbreytnina má nota: 4 pressaða hvítlauksgeira eða 1 tsk kanill eða annað krydd eftir smekk. Mjólk til að pensla með og kom til skreytingar. við ylvolga mjólkina. Blandið hveitinu saman við og mjúku AKRA smjörlíkinu að síðustu. Látið deigið hefast á hlýjum stað með rakan klút yfir í i-60 mín. Mótið litlar bollur u.þ.b. 50 stk. og látið þær hefast að nýju í 30-40 mín. Penslið með mjólk og stráið korni/fræi yfir ef. Bakið í miðjum ofni við 225°C í u.þ.b. 12 mínútur. Nj ó 11 u v e B3BB SMJORLIKISGERÐ

x

Alþýðublaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Alþýðublaðið
https://timarit.is/publication/2

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.