Vísir - 15.08.1976, Blaðsíða 9
vism Sunnudagur 15. ágúst 1976
9
minna atriöi, þar sem hann er aö
minu áliti hluti heimilisins”.
Þar sem viö fáum ekki aö giröa
lóöina er þá ekki hagkvæmara aö
kaupa tré sem búiö eraö koma til
I gróöurhúsi til aö þau vaxi fyrr
og geti gegnt hlutverki sinu?
„Éger nú þeirrar skoöunar, aö
nýir garöar eigi aö byggjast upp
meö jöfnum gróöri. Þaö er aö
minu áliti ekkert verra aö kaupa
græölinga og láta þá vaxa upp
meö garöinum.
Einnig er ekki óalgengt aö þaö
komi afturkippur I tré sem eru úr
gróöurhúsum, þvi oft vantar mik-
iö á, aö gengiö sé rétt frá trjáplöt-
um úr gróöurhúsum. Þaö veröur
alltaf aö gæta þess, aö sú mold
sem plantan óx upp i fylgi rótinni,
þegar tré eru tekin upp”.
Haustverkm
luleggja garöinn og kemur hann til meö
lösögn Jóhanns.
Þar san haustiö nálgast nú óö-
um báöum viö Jóhann aö segja
okkur, hvernig ætti aö undirbúa
garöinn fyrir veturinn.
„Þaö þarf aö gera öll haust-
verkin áöur en frost kemur i
jöröu. Fyrst og fremst þarf aö slá
grasiöog gæta þessaö skilja ekki
eftir toppa, þvi þá er hætta á aö
myndist mosiogsina, einnig þarf
aö klippa limgeröi.
Þá þarf auövitaö aö ganga frá
viökvæmum blómum, svo sem
rósum og má til dæmis grafa þær
i jörö og taka þær svo upp jafn-
skjótt og leysir. Algengast er þó,
aö þær séu klipptar niður og
breiddur yfir þær mosi eöa þeim
hlift á annan hátt.
Svo má geta þess aö lokum, aö
þaö þarf aö sjálfsögöu aö setja
niöur haustlaukana og meöal
þeirra eru til dæmis túlipanar,
páskaliljur og krókusar”, sagöi
Jóhann.
— SE
Spjallað við
hann Diego
rnórsson
irðhönnuð
n garða og
x ■ •
f
NÝR LAX
svolitlu af tómatkjarn-
anum og fyllið tómat-
ana.
Berið laxinn fram
með soðnum kar-
' \
töflum, fylltum
tómötum , sýrðum eða
nýjum gúrkum og
sitrónusneiðum. Einnig
mætti alveg eins hafa
gott hrásalat.
Fæstir hafa það mik-
inn lax, að þeir fái leið
á honum soðnum.
Algengast hefur
verið að hafa bráðið
smjör með laxinum.
Meðlætið sem hér er
haft með þykir henta
honum vei og vera
friskandi.
Uppskriftin er fyrir 2
og er siðan margfölduð
eftir þörfum.
2 laxasneiðar,
1/2 1. vatn,
1 msk. borðedik,
1 tsk. salt,
2 lárviðarlauf,
5 heil piparkorn.
Fra mborið með
laxinum
2 stykki útholaðir
tómatar, t.d. fylltir
með remoulaði. Sýrðar
gúrkur eða hráar
gúrkur með steinselju
klipptri yfir. Sitrónu-
sneiðar, soðnar
kartóflur.
Setjiðvatn, borðedik,
salt, lárviðarlauf og
piparkorn i viðan pott.
Látið suðuna koma vel
upp. Dragið pottinn
aðeins af hitanum.
Setjið hreinsaðar laxa-
sneiðarnar út i vatnið.
Látið vatnið ekki sjóða
en vera alveg við suðu i
u.þ.b. 8-10 min., allt
eftir þykkt sneiðanna.
Skerið þunna tómat-
sneið þvert á tómat-
ana. Holið þá að innan
með teskeið. Hrærið
saman remoulaði og