Tíminn - 22.07.1995, Page 11
Laugardagur 22. júlí 1995
Sitofaisi
17
Með sínu nefl
í þættinum í dag veröur gamalt Dátalag, en þaö kom fyrst út á
plötu áriö 1967. Þaö hefur síöan notiö gríöarlegra vinsælda og
er enn spilaö mikiö í útvarp. Lag og texti eru eftir þá Þorstein
Eggertsson og Rúnar Gunnarsson en Rúnar samdi sem kunn-
ugt er mörg gullfalleg lög. q
Góöa söngskemmtun!
GVENDUR A EYRINNI
G Dm Am C
Hann Gvendur á eyrinni var gamall skútukall
G F G
og gulan þorskinn dró.
G F Am C
Hann kaus heldur svitabaö en kvennafar og svall.
G F G
í koti einn hann bjó.
Og aldrei sást Gvendur gamli eyöa nokkru fé
og aldrei fékk hann frí;
var daufur aö skemmta sér og dansspor aldrei sté
en dvaldi koti sínu í.
2 1 0 0 0 3
Dm
Hm Em
Hann vann á eyrinni vikuna alla
B D
og var í aögerö ef aö vel gaf.
Hm C
Og vel hann dugöi til aö afferma dalla
ES D G
og dag né nótt hann varla svaf.
H
< •
< 1 < Lj '
\
X 3 2 0 1 0
Hm
x 3 < ;
Em
<
( ►
< > <
< M >
Hann haföi í kindakofa átján gamlar ær
og af þeim gleöi hlaut.
Af alúö og natni oft hann annaöist um þær,
já, eins og brothætt skraut.
Hann vann á eyrinni...
Hann Gvendur á eyrinni var gæöasál og hrein
sem göfgi haföi sýnt.
Hann liggur nú örþreyttur og lúin hvílir bein
og leiöiö hans er týnt.
Hann vann á eyrinni...
0 2 3 0 0 0
B(Aís)
<
< > < X >
X X 2 3 4
Es (Dís)
X X I 2 4 3
D
X 0 0 1 3 2
Landsvirkjun
Útboö
Endabúnaöur rafala
Landsvirkjun óskar hér meö eftir tilboöum í endabúnaö rafala
fyrir Ljósafossstöö, írafossstöö og Steingrímsstöö í samræmi viö
útboösgögn SOG-01.
Verkib felur m.a. í sér deilihönnun, efnisútvegun, samsetningu
og prófun á endabúnaöi fyrir átta rafala meb aflrofum, straum-
spennum, spennuspennum, yfirspennuvörum, skilrofum, við-
námum auk tilheyrandi skápa. Málafl einstakra rafala er á bilinu
4,4 til 21 MVA og málspenna þeirra 6,6 til 11 kV.
Útbobsgögn verða afhent á skrifstofu Landsvirkjunar, Háaleitis-
braut 68, 103 Reykjavík, frá og meö mánudeginum 24. júlí
1995 gegn óafturkræfu gjaldi aö upphæö 10.000 krónur m.
VSK fyrir hvert eintak.
Tilboðum skal skila á skrifstofu Landsvirkjunar í Reykjavík, fyrir kl.
13.00 föstudaginn 8. september 1995, en sama dag kl. 14.00
veröa þau opnuð ab Háaleitisbraut 68, Reykjavík, að viöstödd-
um þeim bjóöendum sem þess óska.
Reykjavík, 21. júlí 1995,
Landsvirkjun.
4.
250 gr smjör
150 gr subusúkkulabi
4 egg
200 gr sykur
150 gr hveiti
3 msk. kakó
200 gr hnetukjarnar
Súkkulaðið brætt með
smjörinu. Eggin og sykurinn
þeytt saman í þykka eggja-
froðu. Hakkið hneturnar.
Blandið saman hveiti, kakó og
hnetum, og blandiö því var-
lega saman viö eggjahræruna.
Síðast er smjör-súkkulaði-
blöndunni hrært saman viö.
Deigiö sett í vel smurt form,
ca. 20x30 sm, og bakað við
175° í 35 mín. Kakan látin
kólna áöur en hún er skorin í
litla ferkantaöa bita.
smápönnu. Snúiö viö eins og
venjulegum klöttum. Bornir
fram meö sýröum rjóma og
salati. Þab má baka klattana og
hita þá svo í ofni viö 200° í
nokkrar mínútur, ef þeir eiga
að bíöa með notkun.
ws
Rússneskar pönnukökur
meö beikoni.
25 gr ger
2egg
100 gr heilhveiti
100 gr hveiti
1/2 tsk. salt
50 gr brætt smjör
250 gr beikon
Gerið leyst upp í ylvolgri
mjólkinni og bræddu smjör-
inu. Eggjarauður, salt og mjöl-
ið hrært út í. Látið hefast í 1
klukkustund. Beikonið er
klippt í smábita og brúnað
ljósbrúnt á pönnu. Feitin látin
renna af beikoninu á eldhús-
pappír og því svo blandað
saman við deigiö, ásamt stíf-
þeyttum eggjahvítunum. Bak-
aö eins og stórir klattar eða á
Af’pe'fóm,, Maftfr'ne "
Tökum þær meö okkur, þeg-
ar viö förum í heimsókn í
sumarbústabinn til vina okk-
ar.
100 gr smjör
2 stór egg
175 gr sykur
Rifið hýöi af 1/2 sítrónu og
1 appelsínu
200 gr hveiti
1 tsk. lyftiduft
Appelsínusafi (ca. 2 msk.) og
Viö brosum
Pétur litli var meö mömmu sinni úti að boröa. Mamma var
mjög sparsöm kona og þótti slæmt að þau gátu ekki boröað
allan matinn. Hún baö því þjóninn um að setja afganginn í
poka, svo hún gæti gefið það hundinum. Þá hrópaði Pétur
litli himinglaður: „Eigum viö þá að fá okkur hund,
mamma?"
Bruggarinn seldi Stjána eina flösku á 1000 kr. og bætti viö:
„Ef þú vilt fá meira, þá er þetta símanúmeriö." Stjáni fór
himinglaöur heim með sína flösku, en fann von bráðar út að
þaö var ekki eitt einasta „promill" í vökvanum. Vonsvikinn
hringdi hann í símanúmeriö, sem hann hafði fengib, og
rödd svaraði: „Góðan daginn, þetta er hjá vatnsveitunni."
125 gr flórsykur hrært vel sam-
an og smurt yfir kökurnar,
þegar þær eru orðnar kaldar.
Smjöriö er brætt viö vægan
hita. Egg og sykur þeytt vel
saman. Smjörinu hrært saman
viö. Hveitinu, lyftiduftinu og
ávaxtahýðinu blandaö saman
viö deigið. Deigið sett í „muff-
ins" bréfform og bakaö vib
200° í 10-12 mín.
f?0ÚÚtcéÚÚa/c
300 gr hakkaö kinda- eða
nautakjöt, brúnaö í 30 gr
smjörlíki. 2 msk. hveiti stráb
yfir og hrært í. 4 dl vatni og 1
pk. sveppasúpu er hrært sam-
an og bætt út í. Soðiö í 15-20
mín. Boriö fram meö kartöflu-
mús, tómötum og agúrkum.
Svona rétt getur hugmyndarík
húsmóöir gert aö veislurétti.
Bætir þá t.d. sveppum út í,
ásamt papriku, rifnum osti og
svo smávegis þeyttum rjóma
um leið og rétturinn er borinn
fram.
^ Þegar viö steikjum
fisk eba kjöt, er mjög gott
aö velta því fyrst upp úr
hveiti, þar næst saman-
hræröu eggi og síðast upp
úr raspi. Látiö stykkin bíöa
smástund áöur en þau eru
steikt.
Þegar viö frystum
heimabakabar bollur, er
gott aö setja þær í steikara-
poka. Þá má setja þær beint
f heitan ofninn.
^ Gott ráö er aö setja
silfurtauiö — svo sem kaffi-
könnuna, sykurkariö og
rjómakönnuna — í plast-
poka. Þá þarf ekki alltaf aö
vera aö fægja, þegar sjald-
an er notab.
^ Gott er aö geyma
smánagla í glærum gler-
krukkum meö loki.
^ Tyggigúmmí næst
best úr fötum ef þab er sett
í frystinn nokkra stund, eba
\hengtútí frost og kulda.