Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 25.09.1975, Qupperneq 44

Vikan - 25.09.1975, Qupperneq 44
MATUR í MIÐRI VIKU Sænsk grýta Hér er uppskrift af ljúffengum sænskum rétti, sem auBvelt er aö matreiöa, og er auk þess tilvalinn gestamatur. Þessi uppskrift er fyrir fjóra, en mjög auövelt er aö matreiöa hann fyrir fleiri, meö þvl aöeins aö bæta viö þvi sem til þarf i réttu hlutfalli. 1/2 kiló magurt svinakjöt, 8 litlir laukar, 50 grömm smjörlíki, 2-3 brytjuð epli, 125 g sveppir, 1-2 niöurskornir tómatar, 250 g belg- baunir, 4-5 apríkósur, 1 appelsina (i bátum) salt og karri. Skeriö kjötiö I bita og brúnið það á pönnu ásamt lauknum. Þegar þvi er lokiö sjóöiö þá kjötið og laukinn i vatni við litinn hita I 15 minútur, áður en hinu er bætt viö. Þegar allt, sem á aö nota i þennan rétt, er komiö i pottinn á að sjóða það i 15 minútur til viðbótar, eða þar til eplin eru orðin meir. Aö lokum er salti og karrii bætt út i. Með þessum rétti á að bera fram soðin hrisgrjón. Gómsætar hveitikringlur Hver slær hendinni á móti nýbökuðum kringlum með kaffinu? Enginn, séstaklega þegar þær erú bakaðar eftir sér- lega góðri uppskrift og eru auk jþess með kardemommudropum. Og hérna er uppskriftin: 50 g pressuger, 200 g smjör eða smjör- liki, 4 dl mjólk, 2 dkl sykur, 1/2 tsk. salt, 1 tsk. karde- mommudropar, 3 egg og 1.8 kiló hveiti. Setjið gerið i skál. Bræðið smjörið i potti og hellið mjólkinni saman við. Biðið þar til blandan er orðin volg og helliö henni þá á gerið, svo að það leysist upp. Bætið sykri, salti, kardemommu- dropum, hrærðum eggjum saman viö hveitiö. Hnoöið deigið þar til það er orðið mjúkt og teygjanlegt og látiö það hefa sig þangað til það hefur stækkaö um helming. Hnoðið þá deigið aftur og búið til lengjur i kringlurnar. Smyrjið bökunarplötuna, penslið kringl- urnar með eggjum, og bakið þær siöan i ca 5 minútur við 25 gr. hita. Þessi uppskrift á aö nægja I um það bil 60 kringlur. DROFN FARESTVEIT HUSMÆÐRAKENNARI

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.