Vikan - 01.09.1996, Qupperneq 59

Vikan - 01.09.1996, Qupperneq 59
PVÍON eil ^-^rrsÉVREETMAWESllH^ CllARöÓNNAV 'Tl' EASTÉRN AUST* vínandainnihaldi. Ástæöan er sú aö Alsace vínin eru lát- in „gerja út“, sem kaliað er, þannig aö allur sykurinn í vínberjasafanum umbreytist í vínanda og kolsýru og því eru Alsacevínin ósæt og meö hátt vínandahlutfall. Af Loire vínum er ég all- hrifinn af Sancerre (1993/ 1400) meö léttari fiskréttum og kýs aö hafa það frekar kalt (6-8 °C) þar sem vínið er gjarnan nokkuð skarpt og sumir mundu jafnvel segja súrt. Muscadet vínið Chát- eau du Cléray „sur lie“ (1995/1100) er gott vín aö mínum dómi og fellur vel aö lítið krydduðum skelfiski þar sem eiginlegt bragö hráefn- isins er látiö njóta sín. „Sur lie“ táknar að víninu sé tapp- að á flöskur beint „af botn- fallinu“ án frekari síunar en frá sjónarhóli vínfræðinnar nýtur Muscadet snertingar- innar við botnfallið (dauða gersveppi) betur en nokkurt annað vín að undanskildu kampavíni. Og þá er það „flaggskipið" frá Alsace, Gewurztraminer (frá Dopff& Irion 1995/1080). Þetta er vínið sem greinar- höfundur tekur fram yfir rauðvín með piparsteik og öðrum sterkkrydduðum nautakjötsréttum, hvað sem hver segir. Ég hef meira að segja gerst svo ósvífinn að prófa það með villibráð (gæs og svartfugli) og næsta til- raun er ráðgerð með rjúpu á diskinum! Önnur hvítvín, sem heilla greinarhöfund eru Chardonnay vínin, Char- donnay Bin 65 (1996/1040) frá Ástralíu og Stoneleigh Chardonnay (1994/1090) frá Nýja Sjálandi. Meö bragðmiklum og feit- um fiski eins og laxi (ekki reyktum eða gröfnum) hefur mér stöku sinnum þótt vel við hæfi að drekka kælt Beaujolais rauðvín. Nú er ég ekki að tala um ungviðið Nouveau eða Tirage en pri- meur, heldur gott Beaujolais Village eða jafnvel Moulin-A- Vent þegar svo ber undir (hið síðastnefnda fæst því miður ekki lengur hjá ÁTVR). MEÐ KJÖTI Og þá er það kjötréttaflór- an. Ef ég byrja á lambakjöt- inu, stolti íslenskrar mat- vælaframleiðslu, þá kýs ég gjarnan vín frá Bordeaux f Frakklandi, Rioja á Spáni 3. TBL. 199ó VIKAN 59
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.