Æskan

Árgangur

Æskan - 01.12.1972, Síða 69

Æskan - 01.12.1972, Síða 69
1. Skerið haminn af beikon- inu og látið það i ofnskúffu. 2. Blandið saman púðursykri og stráið yfir kjötið ásamt sitrónusafanum. 3. Látið skúffuna i 225° heit- an ofn og brúnið i 10 min. 4. Hellið mjólkinni yfir kjöt- ið i ofninum og steikið áfram i 20 mín. Ausið yfir kjötið 3—4 sinnum á þeim tíma. 5. Látið rjómann í skúffuna og sjóðið áfram i 15 mín. 6. Takið kjötið úr ofninum og haldið því heitu. 7. Siið soðið, hristið saman 2 msk. af hveiti og 1 dl af köldu vatni og jafnið sós- una. 8. Sneiðið kjötið i sneiðar eins og myndin sýnir og berið soðnar kartöflur og sýrt grænmeti (pikkles) með. Bananaábætir 10 makkarónukökur eða einhverjar smákökur 2 msk. rúsinur 8 litlir bananar 2 msk. sykur 6-8 möndlur 1 tsk. vanilludropar 2-3 eggjahvítur 1. Notið eldfast fat og hyljið botninn með niðurmuldum makkarónukökum. 2. Stráið 1 msk. af rúsinum yfir fatið og raðið banön- um eins og myndin sýnir. 3. Látið það sem eftir er af rúsínunum ásamt vanillu- dropum yfir bananana. 4. Þeytið eggjahvíturnar með sykrinum og breiðið úr þeim yfir fatið. 5. Skerið möndlurnar smátt og dreifið þeim yfir hviturnar. 6. Látið fatið neðarlega i 180° heitan ofn og bakið i 20 mín. Ath. Dragið úr yfirhitanum með því að láta plötu efst i ofninn. Brúnterta 120 g smjörlíki (brætt) 250 g sykur 2 egg 300 g hveiti % tsk. hjartarsalt 2 tsk. lyftiduft 2-3 msk. kakó 2 dl mjólk 1. Öllu blandað saman í hræri- vél og hrært í 5 mín. 2. Bakað í bréfskúffu í 15—20 mín. 3. Hvolft á sykri stráðan papp- ir og skipt i 3 jafna hluta. 4. Lagt saman með kremi. Kremið: 50 g lint smjör, 400 g flórsykur, 4 msk. kalt kaffi. Smjörið hrært, flórsykri og kaffi blandað út i á vixl. Eldhúshanzki GÓÐ TÆKiFÆRISGJÖF (GRILLHANZKI) Myndin sem fylglr sýnir hanzkann ekki i fullri stærS. Efnið verður að vera dálitið þykkt og helzt einlitt. Filtefni er ágætt, einnig grófgerð mjúk strigaefni. Nú sniður þú eftir teikning- unni tvö stykki og klippir heldur stærra, þvi gera þarf ráð fyrir sauminum allt í kring. Ef þér þyklr efnið ekkl nógu þykkt, getur þú fóðrað hanzkann með flóneli. Þegar þú hefur sniðið öll stykkin, klippir þú mynztrið út, áður hefur þú teiknað það á efni I gegnum annan kalkipappir. Ef þú notar snjókerlinguna, eins og þá sem skreytir þennan hanzka, notar þú hvltt flónel. Þegar mynztrinu er komið vel fyrir á hanzkanum, þræðir þú það vel á og slðan er það saumað niður með hnappagatasaum og fingurnir eru löng spor eða kontorstingur. Mittisbandið er annaðhvort saumað með mislitu garni eða þú leggur létt band og saumar niður með nokkrum sporum, hér og þar. Kústurinn er sniðinn úr flónelinu eins og snjókerlingin, en hrísið eða hárin I kúst- Inum, eru annaðhvort saumuð eða teiknuð. Ef þið saumið stráin, þá saumið þau með kontorsting eins og hárið. Augun geta verið litlir svartir hnappar, eins hnapparnir, eða ef þið eruð handlagin, þá saumið þið bæði andlit og hnappa með smágerðu hnappagataspori. Nú getið þið farið að sauma saman, og það gerið þið þannig, að þið saumið ytra og innra borð (fóðrið) saman sitt I hvoru lagi, snúið við hvorutveggja, farið svo ofan I fóðrið með hendinnl og smeygið þvl ofan I ytra byrðið, og þá er aðeins eftir að brydda hanzkann að ofan og stanga hann ailt i kring á réttunni, svo að fóðrið haggist ekki. Þið getið einnig brydd- að hann allt I kring með skábandi, það er seinlegra, en gefur fallegri svip. Gangi ykkur nú vel og munið, að þetta er gjöf, sem öllum mömmum þykir vænt um að fá I eldhúsið sitt og ekki er verra að fá 2 hanzka. Ef þið eruð dálltið hug- myndarík, getið þið sjálf búið til mynztur á hanzkann, til dæmis sleifar I kross, kaffibolla, ketil, kaffikönnu, svo eitt- hvað sé nefnt. 67
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Æskan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.