Heimilisblaðið


Heimilisblaðið - 01.01.1976, Síða 29

Heimilisblaðið - 01.01.1976, Síða 29
 Lundirnar eru skornar upp eftir endilöngu og barð- ar flatar með buffhamri. Farsið er hrært saman, °8 það er gott að láta það standa ofurlitla stimd áöur en lokið er við að hræra það, og það má ekki vera of lint. Farsið er látið ofan á aðra lund- 1114 og hin síðan látin yfir og síðan er bandi vafið Utan um þannig að ekki sér í farsið. Hérinn er þá brúnaður í smjöri (smjörlíki). Að því loknu er helt ca 2 dl af soði og smám saman ca. 2 dl af rjóma, yf'r> það að auki ofurlitið salt, pipar og einiber. síðustu er ofurlítið af ribsberjahlaupi látið út í. L°k látið yfir og soðið í ca 1 klst., sósa þá búin L1 úr soðinu og ribsberjahlaupi og þeyttum rjóma ðætt út í rétt áður en rétturinn er framreiddur. Litlar brúnaðar eða venjulegar kartöflur bomar L'am með réttinum ásamt hálfum, soðnum eplum °8 ribsberjahlaupi. ^TOKLINGUR MEÐ HVÍTVÍNS- R/£kjusósu ' stór, nýr kjúklingur er brúnaður (helst í potti) 1 °líu og smjörlíki, kryddaður með salti, pipar og Cr steiktur áfram undir loki í „eigin krafti". Lannski þarf að láta ofurlítið vatn eða kjötsoð út í. ^teikingartími ca. 3 kortér. Á meðan er sósan búin Í'L 2 msk. smjör bakað upp með 2 msk. hveiti og )ofnum hlutum af rjóma og hvítvíni. Bragðbætt með SaLi, hvítum pipar og e.t.v. ofurlitlum sítrónusafa c8 rækjur látnar út í eftir smekk og auraráðum! !uti af sósunni hellist yfir kjúklinginn inn leið °8 hann er borinn fram. Afgangurinn af sósunni er látinn í skál og aðeins brauð er borið fram með þessum rétti. FYLLTAR SVÍNAKÓTELETTUR 4—6 óvenju þykkar svínakótelettur Fylling: ofurlítið selleri (ef til er) 1 meðalstór laukur 125 gr sveppir Smjör og ofurlítið Aromat krydd Smjör til að steikja í 1—2 súputeningar 1—2 dl appelsínusafi Það er skorið í kóteletturnar þannig að það mynd- ast eins konar vasi. Það sem á að vera í þessum vösum er saxað niður og látið krauma á pönnu án þess að brúnast. Kryddað og látið í vasana og þeim lokað með pinnum. Kóteletturnar eru vel brúnaðar í smjöri á báðum hliðum, og steikjast áfram við lægri hita og þá er súpukrafti og appel- sínusafa bætt út í. Snúið kótelettunum annað slagið og takið þær upp eftir sa. 20 mín. Soðið á pönn- unni er bragðbætt og er hellt yfir kótelettumar. Hvítar kartöflur eða hveitibrauð er borið fram með þeim. Appelsínu-lauksalat er einnig mjög gott með. Saltahöfuð þegar til er annars hvítkál, 2 appel- sínur ,1 lítill rauðlaukur. Fínt sneitt salat og appel- sínur og mjög fínt sneiddir laukhringir eru látnir í skál og olíu og ediki hellt yfir.

x

Heimilisblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilisblaðið
https://timarit.is/publication/431

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.