Bræðrabandið - 02.02.1966, Síða 1
Bræ&rabandiB - 2,tbl. ♦66
MATARUPPSKRIFTIR
Spínateúga:
Grunnsúpan er lauksúpuduft (sjú uppskrift á umbúöunum). Nýtt spinat
er skolað og saxað gróft, soðið meyrt i súpunni. Gulrótarsneiðar gera
sícpuna litskrúðugri, en þær eru þá soönar i vatninu éöur en lauksúpu-
duftið er látiö út í. Dálitil mjólk eöa rjómi gera súpuna saðsemari,
Kartöflusúpa:
MHMMaKancnntMMi■
Kartöflurne-r eru afhýddar og soönar vel meyror, siðen þeyftcr 1 mauk.
Mjólk ásomt litlu einu af smjöri eða smjörlíki bætt út 1. Laukur
skorinn í smá teninga, brúnaður og settur í súpuna, ásemt Vitamon og
sriti, söxuðum graslaúk eða saxaöri steinselju.
Bayersk_súprn
Góð súpa er löguö úr lauksúpudufti, soönum moJckerónum bætt út i ásemt
góðum gróftrifnvan osti og söxuöum graslauk.
Hvitkálssúpa:
MOMMCtrt mnWDMIIaMM
Hvitk<ál, gulrætur, kcrtöflur og rófur soöiö meyrt. Súpm brpgönætt
með vitemon, salti og smjöri.
Lauksúga^
Góða laúksúpu má bæta meö stórum soönum laukliringj'um og berp frrnsk-
brauössnittur með.
Búöingur^úr^g-ænum brunum:
kg dósabaunir ( hakkaöar )
3 dl mjóllc
6 tvibölcur
3 egg
salt og sykur
Bakaö i vatnsbaöi ca. £ klst.
Gulrætur eðe rófur bornar meö.
(Ef þnö er br-kaö 1 hringformi
má setja gulrætur og rófur inn
i hringinnj
Smjörsósa, löguö úr dálitlu smjöri eöa smjörllki og kartöflusoði,
jöfnuð meö mcizenamjöli hræröu út 1 rjóma, er borin með ásemt
soönum kartöflimi.
Karnobuff^
kg daggamlar soönar kartöflur
2oo gr þyklair, lcaldur hafragrautur
loo gr carnomjöl
2 egg, délítið af rifnum lauk, srlt.
Búin til lltil buff, velt
upp úr raspi. Bi'únaö 1 mjög
heitri feiti.
Fyllt^steik^eöa bollur:
loo gr franskbrauö
25o gr kaldar kartöflur
8o gr laukur
2o gr steinselja
6o gr smjörliki
2 stlc. egg
Samanþeyttum eggjunum hellt yfir fransk-
brauöiö. Lauksneiðarn-r eru brúnaöar í
litlu af smjörlikinu. Þeger laukurinn er
orðinn brúnn er steinseljutoppurinn sðtt'ur
út 1 og látinn malla með rugnerblik.og
siöan er afgengurinn af smjörlikinu settur
- 1 -