Bæjarins besta


Bæjarins besta - 06.03.2014, Síða 10

Bæjarins besta - 06.03.2014, Síða 10
10 FIMMTUDAGUR 6. MARS 2014 Sælkeri vikunnar er Sigþrúður Margrét Gunnsteinsdóttir á Ísafirði Tegliatella tómatpasta og bollakaka Ég er alveg ágætis kokkur en eitt hef ég frá ömmu minni heitinni og nöfnu, að ég get ómögulega farið eftir upp- skriftum. Ég nota þær helst til að fá innblástur að eigin útgáfu, það er kannski þess vegna sem ég baka helst ekki, þar er ekki svigrúm fyrir dass hér og slatta þar. Ég er mjög hrifin af ítölsk- um mat og þá sérstaklega pasta. Þessi uppskrift hefur fylgt kon- unum í fjölskyldu minni í þó nokkurn tíma og er reglulega á borðum á mínu heimili. Sér- staklega þegar gesti ber að garði og mann langar að bjóða upp á eitthvað ferskt og þægilegt. Upphaflega er uppskriftin ekki með kjúklingi en þar sem karl- arnir á heimilinu hafa ekki smekk fyrir kjötlausum mat þá bættist hann við réttinn í seinni tíð. Tegliatelle tómatpasta Tegliatelle pasta eftir þörf, u.þ.b 2-4 hnútar á mann eftir stærð og tegund. Soðið eftir leið- beiningum. Kjúklingabringur, ég miða við hálfa á mann. Grillaðar með góðu kryddi. Níu vel þroskaðir tómatar, að minnsta kosti. Gott að bæta við kirsuberjatómtöum. Fersk basilíka (þessi íslenska:) söxuð smátt. 6 hvítlauksrif, eða eftir smekk. 1 peli rjómi. Kjúklinga- eða grænmetis- kraftur. Tómatpúrra, lítil dós. 1 msk. maldonsalt . Salt, pipar og annað gott krydd. Aðferð: Takið fram eldfast mót, hellið yfir það smá slurk af olíu. Tóm- atarnir eru skornir í litla bita eða teninga og settir í eldfasta mótið ásamt rifnum/mörðum eða söx- uðum hvítlauk og maldonsalti. Þetta er látið malla í heitum ofni á ca. 225° í 8-10 mín eða þar til þeir eru orðnir vel mjúkir, gott að hræra einu sinni eða tvisvar í tómatblöndunni (Ath, af einhverj- um ástæðum verður hvítlaukur- inn stundum blágrænn á litinn, það kemur ekki að sök. Á meðan er pastað soðið og kjúklingabringurnar grillaðar. Þær krydda ég með salti, pipar eða öðru uppáhalds kjúklinga- kryddi (kjöt og grill krydd frá Knorr eða því sem til er hverju sinni). Þegar tómatblandan er orðin mjúk, tek ég mótið úr ofn- inum og nota kartöflustappara eða annað hentugt áhald til að merja blönduna saman. Ég set góða lúku af saxaðri basilíku út í ásamt hálfum kjötkrafti og rjóma- pela. Þetta hræri ég rólega saman og smakka til, krydda eftir smekk með salti, pipar, krafti og basi- líku. Þegar ég er loksins ánægð með sósuna set ég tegliatelle past- að út í. Það er gott að gefa sér smá tíma í að hræra pastað saman við sósuna. Að því loknu sker ég kjúklingabringurnar í strimla, legg yfir pastað og strái yfir það smá feskri basilíku til skrauts. Borið fram með góðu brauði og köldu vatni eða hvítvínsglasi. Svo eru afgangarnir ljómandi góðir daginn eftir í smurðu pítu- brauði. Bollakaka fyrir þá sem ekki baka 4 msk. hveiti 4 msk. sykur 2 msk. kakó ½ tsk. lyftiduft Smá salt á hnífsoddi 1 msk. olía 3 msk. vatn ¼ tsk. vanilludropar 1. msk. saxað súkkulaði (má sleppa). Aðferð: Hráefni sett í stóran könnu/ bolla og hrært vandlega saman. Sett í örbylgjuofn á 800w í 1 mínútu og 30 sek. Hægt er að prófa sig áfram og lækka hitann, vilji maður hafa kök- una mjúka í miðjunni. Fer svolítið eftir örbylgjuofnin- um, en það tók mig 2 tilraunir að fá miðjuna mjúka. Þessi dásemd er æðisleg með ís, þegar letin tekur völdin og sófakúrið kallar á köku. Ég skora á Andreu Gylfa- dóttir Hnífsdæling að vera næsti sælkeri vikunnar.

x

Bæjarins besta

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Bæjarins besta
https://timarit.is/publication/1104

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.