Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1918, Síða 54
20
Verslunarskýrslur 1915
17
Tafla III. Útfluttar vörur áriö 1915, eftir vörutegundum.
Tableau III. Exporlalion (quantité et valeuv) 1915, par marchandise.
■S |-a
Eining Vörumagn
I. Lifandi skepnur Unité Qiiantilc kr. ■s-s»
Animaux vivanls
1. Hross, espitcc chevalinc tals 3 637 708 054 194.68
2. Nautgripir, espéce bovine — )) )) ))
3. Sauðfje, espcce ovine — 172 4 300 25.00
4. Geitije, espéce caprine — )) )) ))
5. Svin, espéce porcine — )) )) ))
6. Alifuglar, volaille — )) )) ))
7. Aðrar lifandi skepnur, aulres animaux vi-
vanls — )) » ))
1. flokkur alls.. tals 3 809 712 354 —
2. Matvæli ur clýrarikinu
Denrées animalcs
a. Fiskur
Poissons
1. Porskur saltaður, morue salée kg 10 309 809 6 520 146 1 63.24
2. Smáfiskur saltaður, petite morue salée .. 1 218157 691 542 156.77
3. Söltuð ýsa, aiglefins salés — 892 425 463161 ■51.90
4. Langa, “lingues — 487 978 307 274 162.97
5. Upsi og keila, merlans et coiins — 677 955 346 731 ■51.14
(i. I.abradorfiskur, poissons mi-préparés .... — 4 345 837 2 079 282 ' 47.85
7. ísvarinn fiskur, poissons en qlace — 784 364 400 930 ‘51.12
8. Óvei kaður fiskur, poissons non prépavés — 6 799 824 2 464 347 ■ 36.24
1—6, 8. Saltaður og óverkaður fiskur (ósund-
url.), poissons salés et non préparés (sans
specif.) — 3 220 300 1 638 000 ■50 86
9. Ný síld, liareng frais — )) )) ))
10. Söltuð síld, hareng salé — 34 917 000 12 675 000 ■ 36.30
li. Lax saltaður, saumons salés — )) )) ))
12. Lax reyktur, sanmons fumés — )) )) ))
13. Lax isvarinn, saumons en glacc — 16 179 17 655 1.09
14. Harðfiskur, poissons séchés — 2 067 2 036 0.99
15. Niðursoðinn íiskur, poisson conservé .... — 2 400 6 000 2.50
Samtals a.. kg 63 674 295 27612104 —
b. Kjöt og feiti
Viande et graisse
1. Nýtt og ísvarið kjöt, viande fraiclie el en
qlace kg 468 468 1.00
2. Saltkjöt, viande salée 2 982 800 2 894 340 0.97
3. Flesk, viande de porc — 2 016 2 419 1.20
.4. Pylsur, viande roulée — 41 197 55 266 1.34