Hagskýrslur um utanríkisverslun


Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1950, Page 26

Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1950, Page 26
24' Verzlunarskýrslur 1947 6. yfirlit. Verð útfluttrar vöru árið 1947, eftir notkun og vinnslustigi. Value of exports by stage of production and by use. For translation scc pagc 11* 1947 1940 n. b. c. u u £ '? C S u *2 u 1 Ss 5 c .s ° c X ►3 > £ t/5 c/5 Framleiðsluvörur 1. Vörur til framleiðslu matvœla, 1000 kr. 1000 kr. 1000 kr. 1000 kr. 1000 kr. 1000 kr. drykkjarvara og tóbaks 10 - - 10 - 3 2. Vörur til landbúnaðarframleiðslu - 16 423 - 16 423 12 346 12 052 3. Óvaranlegar vörur til iðnaðar (út- gerðar og verzlunar) 12 867 154 98 13 119 12 902 35 248 4. Varanl. vörur til sömu notk. og 3. 1. 29 - - 29 28 62 5. Dýra- og jurtafeiti og -olíur og vörur til framleiðslu þeirra _ 74 663 _ 74 663 52 850 55 290 G. Eldsn., Ijósm., smurningsolíur o. fl. - 33 7. Fastafé (tæki) til landbúnaðar, iðnaðar og verzlunar - - 5 476 5 476 4 416 4 484 1.—7. Alls framleiðsluvörur 12 906 91 240 5 574 109 720 82 542 107 172 Neyzluvörur 8. Matvæli, drykkjarvörur og tóbak 173 269 5 742 1 620 180 631 184 311 178 948 9. Aðrir óvaranl. munir til notkunar - 98 98 98 4 638 10. Varanlegir munir til notkunar .. ~ 157 157 157 323 8.—10. Alls neyzluvörur 173 269 5 742 1 875 180 886 184 566 183 909 Utan floklta, endursendar vörur .... - - 170 170 170 287 1.—10. Alls 186 175 96 982 7 619 290 776 267 278 291 368 L a n d b ú n a ð a r a f u r ð i r n a r eru annar aðalþáttur útflutnings- ins, en lítið kveður þó að þeim í samanburði við fiskiafurðirnar. Árið 1946 voru þær útfluttar fyrir tæpl. 17% millj., en það var 6% af útflutn- ingnum alls það ár. Helztu útflutningsvörur landbúnaðarins eru salt- kjöt, fryst kjöt, ull og saltaðar sauðargærur. Síðan um aldamót hefur út- flutningur þessara vörutegunda verið: Fryst og Saltaðar Saltkjöt kailt kjöt Ull sauðargærur 1000 kg 1000 kg 1000 kg 1000 kg 1901—05 mcðaltal 1 380 724 89 1906—10 — 1 571 817 179 1911—15 — 2 763 926 302 1916—20 — 3 023 744 407 1921—25 — 2 775 5» 778 419 1926—30 — 2 345 598 782 392 1931—35 — 1 203 1 337 848 411 1936—40 — 738 2 007 562 351 1941—45 — 93 795 338 1 217 1943 40 1 962 1108 1 708 1944 216 1 729 1 936 1945 200 278 33 1 540 1946 176 900 735 1 878 1947 165 1 029 579 799
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170
Page 171
Page 172

x

Hagskýrslur um utanríkisverslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hagskýrslur um utanríkisverslun
https://timarit.is/publication/1123

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.