Feykir


Feykir - 19.10.2016, Side 11

Feykir - 19.10.2016, Side 11
39/2016 11 4 stk gæsabringur, heiðagæs eða grágæs olía til steikingar salt og pipar villikryddsblanda Sósa: ½ l villisoð ½ dl púrtvín 50 g gráðaostur 1 dl rjómi 25 g villisveppir 100 g ferskir sveppir sósujafnari Aðferð: Brúnið bringurnar í olíu á pönnu, kryddið með salti, pipar og villijurtablöndunni. Setjið á ofn- grind og steikið í ofni við 150°C í 15 mínútur. Setjið villisveppina í bleyti í 2 dl af sjóðandi vatni í 10 mínútur. Veiðið sveppina upp úr vatninu og steikið í smjöri ásamt fersku sveppunum í nokkrar mínútur, bætið í soðinu, ostinum, púrtvíninu og rjómanum. Sjóðið þar til osturinn er uppleystur. Síið villisveppavatnið í gegn um dúk og setjið á pönnu og sjóðið niður um 2/3 og bætið í sósuna. Þykkið sósuna með sósujafnara og smakkið til með salti, pipar og kjötkrafti. Heppilegt meðlæti eru bakaðar kartöflur sem búið er að taka innan úr og mauka ásamt soðinni sellerírót, soðinni steinseljurót, rjómaosti, salti og pipar. Maukinu síðan sprautað aftur í kartöfluhýðið og hitað í ofni. Þá er gott að vera með snöggsoðið grænmeti eins og gulrætur, sellerí, blómkál, spergil- kál, sykurbaunir o.fl. Ég ætla að skora á mömmu og pabba (Sigríði Káradóttur og Gunnstein Björnsson), eða aðallega pabba, þar sem að hann er mesti matgæðingur sem ég hef kynnst. Takk fyrir okkur og verði ykkur að góðu! KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson Sudoku FEYKIFÍN AFÞREYING Krossgáta Brandari vikunnar Ráðherrann við þingmanninn: Hvað ertu eiginlega að hugsa maður? Heldurðu að þú sért ráðherra? Þingmaðurinn: Nei, alls ekki. Ráðherrann: Hættu þá að hegða þér eins og fábjáni! Feykir spyr... Ertu búinn að ákveða hvaða flokk þú ætlar að kjósa? Spurt á Facebook UMSJÓN palli@feykir.is „Ég ætla að kjósa X-D.“ Róbert Hlynur Sverrisson, Sauðárkróki „Já, ég er búin að ákveða hvaða flokk en vil ekki gefa það upp.“ Sigrún Gylfadóttir, Bessastöðum í Skagafirði Ótrúlegt en kannski satt... Gíraffar eru merkileg dýr. Vegna þess hve háls gíraffa er langur, er hjartað óvenju kröftugt og getur dælt gríðarlegu magni af blóði í hverju slagi. Auk þess hafa hálsslagæðarnar, sem liggja upp í heila, lokur sem koma í veg fyrir bakflæði blóðs. Ótrúlegt en kannski satt þá getur gíraffi verið lengur án vatns en úlfaldi. Bóndinn einkar duglegur að elda villibráð MATGÆÐINGAR VIKUNNAR UMSJÓN kristin@feykir.is „Við erum mikið fyrir að elda okkur góðan mat bæði tvö en þegar að um steikur og stór- meti er að ræða þá er það yfirleitt bóndinn sem ræður ferð. Einnig er það þannig að hann er einkar duglegur að fara og ná í hinar ýmsu tegundir af villibráð, því verður oftar en ekki eitthvað sem kom úr síðustu veiðiferð fyrir valinu þegar að við ætlum að gera vel við okkur,“ segir Steinunn Gunnsteinsdóttir á Sauðárkróki, en hún og eiginmaður hennar, Jón Eymundsson, eru matgæðingar vikunnar. „Gæsabringur eru í miklu uppáhaldi hjá okkur, bæði í aðalrétti og í forrétti, tímabilið í fullum gagni og því tilvalið að fara að spá hvernig á að nýta aflann. Grafnar gæsabringur eru æðislegar sem forréttur og eða bara sem gott kvöldsnarl,“ segja þau, og gefa lesendum uppskrift af bæði aðalrétt og forrétt. Steinunn Gunnsteinsdóttir og Jón Eymundsson á Sauðárkróki Tilvitnun vikunnar Gleymdu aldrei að þú ert alveg einstök manneskja – rétt eins og allir aðrir. :: Margaret Mead FORRÉTTUR Gæsabringur I Bringurnar huldar grófu salti í þrjár klst. Skolað af með vatni. Kryddblanda: 1 hluti sinnepsfræ 1 - basil 1 - timian 1 - rósmarín 1 - salt 1 - svartur pipar 1/2 - oregano 1 - sykur 1 - dillfræ 1 – rósapipar Aðferð: Bringurnar grafnar og geymdar í kæli í tvo sólarhringa. Sósan er aldrei eins hjá okkur en góð sinnepssósa klikkar seint. AÐALRÉTTUR Gæsabringur II Ég læt fylgja hérna uppskrift af gæsabringum sem er í uppáhaldi hjá okkur og sósan með er æði. „Ég er ekki búin að ákveða mig og hef aldrei verið jafn óákveðin.“ Erna Björg Jónmundsdóttir, Blönduósi Jón og Steinunn ásamt börnum sínum. MYND: ÚR EINKASAFNI „Hef aldrei verið jafn óákveðinn.“ Þórður Pálsson, Blönduósi

x

Feykir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Feykir
https://timarit.is/publication/1151

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.