Feykir - 06.05.2020, Síða 11
KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson SVÖR VIÐ VÍSNAGÁTUR : Skák
Sudoku
FEYKIFÍN AFÞREYING
Krossgáta
Feykir spyr...
Kaupir þú frekar
innlendar vörur
en innfluttar?
Hvaða vörur
helst?
Spurt á Facebook
UMSJÓN : frida@feykir.is
„Ég kýs alltaf að versla
íslenskt ef það er til þar sem
ég vil styðja við innlenda
framleiðslu og einnig til að
minnka vistsporið. Það helsta
sem ég versla er grænmeti
og íslenskt kjöt. Eina
undantekningin er kannski
kjúklingabringur en reyni
yfirleitt að velja íslenskt.“
Eiríkur Steinarsson
Finna skal út eitt orð úr
línunum fjórum.
Ótrúlegt - en kannski satt...
Sir Winston Leonard Spencer-Churchill fæddist 30. nóvember
1874, mikilsmetinn stjórnmálamaður og hermaður í breska
hernum. Á Vísindavefnum segir að hann hafi verið áberandi í
breskum stjórnmálum í um 60 ár og í seinni heimsstyrjöldinni
leiddi hann baráttu Breta sem forsætisráðherra landsins.
Ótrúlegt, en kannski satt, þá kom Churchill í heiminn í
kvennasnyrtiherbergi í Blenheim höll í Woodstock í Oxfordshire,
á meðan dansleikur stóð þar yfir.
Tilvitnun vikunnar
Ástin sigrar allt nema fátækt og tannpínu.
– Mae West
„Ég kaupi alltaf íslenskt kjöt
og íslenskan fisk, bæði til
þess að styðja við innlenda
framleiðslu og því mér finnst
íslensk matvara almennt
vera betri á bragðið.“
Hulda Birna Vignisdóttir
„Já, ef ég mögulega get.
Matvaran er ferskari
og mun betri.“
Sólborg S. Borgarsdóttir
„Já. Hollur er heimafenginn
baggi. Allar matvörur
til dæmis.“
Pálína Skarphéðinsdóttir
Góður fiskur og
geggjað einfalt brauð
Bændurnir á Þambárvöllum í Bitrufirði, þau Stefanía Jónsdóttir
og Magnús Sveinsson, taka með mestu ánægju við áskorun frá
Þórunni og Jóhanni á Akurbrekku.
„Við eigum þrjá drengi, 650 rollur örfáa hesta, tvo hunda og einn
ofdekraðan kött,“ segja þau. „Heimilismóðirin er mikill áhuga-
maður um mat og bakstur svo það er nú bara gaman að fá að taka
þátt (þótt við séum Strandamegin við skiltið).“
AÐALRÉTTUR
Einfaldur
og góður fiskréttur
500 g hvítur fiskur
100 g beikon
200 g sveppir
1 laukur
3 hvítlauksrif
tvær dollur bacon smurostur
250 ml rjómi
Aðferð: Steikið laukinn, beikonið
og sveppina saman í smá stund,
bætið þá hvítlauknum við og leyf-
ið honum að mýkjast. Skellið þá
smurostinum og rjómanum saman
við og leysið það upp í girnilega
sósu. Fiskurinn er settur í eldfast
mót og piprað smávegis yfir.
Skvettið sósunni yfir og setjið ost
ofan á allt. Sett inn í ofn á 180°C
í u.þ.b. 40 mínútur. Svo er bara að
njóta með góðu brauði og
grænmeti.
BRAUÐ
Geggjað einfalt brauð
2 bollar hveiti
2 msk. hveitiklíð
3 tsk. lyftiduft
½ tsk salt
2 bollar grísk jógúrt
Aðferð: Öllu skellt í hrærivélina.
Mótið fallegan brauðhleif á plötu
og kannski mætti sáldra ein-
hverjum fræjum ofan á. Bakað í
ofni á 180°C í 40 mínútur.
EFTIRRÉTTUR
Rabarbarabaka
400 g rabarbari
½ dl hveiti
2 egg
2½ dl sykur
Aðferð: Þeytið sykurinn og
eggin saman, bætið svo hveitinu
og rabarbaranum saman við
( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR) frida@feykir.is
Stefanía og Magnús á Þambárvöllum matreiða
Stefanía og Magnús ásamt tveimur yngri sonunum. MYND ÚR EINKASAFNI
með sleif og skellið því í eldfast
mót.
Blandið saman 13/4 dl hveiti,
11/2 dl púðursykri og 50 g smjöri.
Mulið yfir fyrri blöndu. Sett í ofn
á 180°C í 45 mínútur. Best að
borða með ís eða þeyttum rjóma.
Verði ykkur að góðu!
Við skorum á Berglindi Hlín
Baldursdóttur, bónda í Mið-
húsum í Vatnsdal.
Rabarbarabaka. MYND AF NETINU
18/2020 11
Vísnagátur Sigurkarls Stefánssonar
Sérhæft telst ég tímarit.
Teignum á er fólk að verki.
Skemmtilista sess ég sit.
Sjóla gefið hættumerki.