Feykir - 05.12.2022, Page 11
niður pantanir
og greiðslu
og færðu fólki
síðan matinn
tilbúinn í bílana
sem við höfðum
eldað inni í eldhús-
inu. Þetta gekk mjög
vel en svo leið að því að
fólkið var farið að ferðast
og veðrið var alls ekki gott
hérna á höfuðborgarsvæðinu
svo við tókum þá ákvörðun
að fjárfesta í matarvagni. Ég
er með marga fylgjendur á
Snapchat þar sem ég sýni frá
veiði og framleiðslunni og
öðru og fékk orðið ansi margar
spurningar um það hvort við
værum ekki að fara að kíkja
út á land,“ segir Silli sem hefur
en það er svo sannarlega þess
virði þar sem viðtökurnar eru
svo góðar. Núna förum við
ekkert nema vera fjögur
eða fimm í vagninum en
það eru börnin okkar
sem og systurdóttir mín
sem hafa farið allt með
okkur í sumar en hún
er einmitt líka ættuð úr
Skagafirðinum.“
En hver skyldi teng-
ingin við Krókinn vera?
„Tengdaforeldrar mínir eru
bæði frá Sauðárkróki en þau
eru Sigfús Sigfússon og Vigdís
Blöndal Gunnarsdóttir svo við
höfum í gegnum árin ansi oft
heimsótt Skagafjörðinn. Vorum
svo heppin að vegna tenginga
fengum við að vera fyrir utan
verkstæðið hjá Gylfa Ingimars
og höfum eignast dýrmæta vini
á Króknum eftir að við fórum
að kíkja við reglulega. Yfirleitt
byrjar sumarið hjá okkur á
því að koma á Sauðárkrók svo
það má segja að það sé svona
upphafsstaðurinn okkar þegar
við leggjum land undir fót með
vagninn.“
Silli segir fjölskylduna hafa
ferðast ansi víða um landið
en auk Sauðárkróks er farið
reglulega á Siglufjörð og Akur-
eyri þar sem þau eru mikið á
sumrin og komin með tryggan
kúnnahóp þar sem annars
staðar.
Jólin eru á næsta leiti, hvað
verður á boðstólum hjá þér og
hver sér um eldamennskuna?
„Þegar það eru veislur heima
og svona þá er það ég sem sé
um eldamennskuna en annars
er það konan sem eldar oftar á
okkar heimili. Hjá okkur hefur
verið hefð fyrir því síðan við
fórum að halda jólin heima
STÓRA MYNDIN: Fimm fræknu
með besta borgarann í Evrópu. Frá
vinstri: Grétar Jóhannes Sigvaldason
(Jói), Silli (Sigvaldi Jóhannesson), Elsa
Blöndal Sigfúsdóttir, Petrós María Sigval-
dadóttir og Róslinda Jenný Sverrisdóttir
MYNDIR: HEIDA HB
Aldan stéttarfélag færir félagsmönnum sínum,
sem og landsmönnum öllum,
bestu óskir um gleðileg jól og farsæld á komandi ári.
Borgarmýr i 1 550 Sauðárkrókur S ími 453 5433 www.stet tar fe lag. is
uppfært verkefnið og gefið út
bók, Handbók veiðimannsins.
Hann segir bókina í raun byggða
á þeim spurningum sem hann
hefur verið að svara í gegnum
Snapchattið en einnig eru í
henni margar af hans uppáhalds
uppskriftum.
Fyrsta stopp
á Króknum
Aðspurður hvernig það kom
til að hann mætti með vagninn
á Krókinn, segir Silli það hafa
legið beinast við að byrja þar
vegna fjölskyldutengsla. „Það
er ótrúlegt hversu vel okkur
er tekið alls staðar sem við
förum og landsbyggðin í heild
sinni held ég bara þakklát fyrir
tilbreytinguna. Það er vinna að
ferðast svona og verður alltaf
stærra og meira í hvert skiptið
n
ýp
re
n
t
e
h
f.
|
1
2
2
0
2
2
Þetta er fyrsti rétturinn í bókinni því þetta er fyrsti rétturinn
sem ég fór að laga úr villibráðinni og varð til þess að konan
studdi mína veiði að því gefnu að hún fengi þennan annað slagið.
Bæði er hægt að nota gæsabringur og læri eða hreindýr í þennan
rétt. Þessi er fyrir þrjá.
500 g gæsalæri eða bringur
3 gulrætur
2 laukar
20-30 gr. villisveppir eða portobello sveppir
3 greinar garðablóðberg eða 1 msk. þurrkað timijan
1 stk. villisveppaostur eða ½ gráðaostur
1 stk. kjúklingateningur
1 staup púrtvín
klípa af salti
klípa af picanta
Maizena eða smjörbolla til þykkingar
skvetta af rjóma
1-2 msk. af góðri sultu (helst bláberja)
smá sósulit.
Aðferð:
Brúnið kjöt, lauk, sveppi, gulrætur og garðablóðberg á pönnu og
setjið að því loknu í pott.
Púrtvín, teningur og sulta sett í pottinn og setjið svo vatn í pottinn
þannig að það rétt nái upp fyrir hráefnið.
Sjóðið það rólega í um 1 klst.
Þykkt að lokum með þykkingarefni að eigin vali og rjóma bætt í.
Gott meðlæti væri til dæmis:
Grænar baunir, rauðkál, sætar kartöflur og sulta.
Uppskrift Silla kokks
Gæsapottréttur
hjá okkur að það eru rjúpur
og einnig hamborgarhryggur
ásamt heimalöguðu rauðkáli
og tilheyrandi en við erum
með graflax í forrétt og humar,“
útskýrir Silli.
Hann segir að fyrir jólin séu
þau með framleiðslu á alls konar
kræsingum eða yfir 35 vöruliði
sem finna má á heimasíðunni
sillikokkur.is, og segist alltaf
hafa lagt mikinn metnað í að
vinna og nýta hráefnið íslenska
villibráð eins vel og hugsast
getur. Einnig setja þau saman úr
þessum kræsingum gjafakörfur
sem verða alltaf vinsælli og
vinsælli. Þá er er einnig hægt að
kaupa bókina Handbók veiði-
mannsins á heimasíðunni en hér
meðfylgjandi er ein uppskrift
sem finna má í bókinni góðu.
112022