Fréttablaðið - 23.02.2007, Síða 25

Fréttablaðið - 23.02.2007, Síða 25
Smáauglýsingasími 550 5000 Auglýsingasími Allt 550 5880 Þú getur pantað smáauglýsingar á visir.is Sigfús Bjartmarsson skáld hefur sínar aðferðir við kryddun og eldun lambalæris og útkoman er einstök. „Þetta er mjög einfalt. Hugmyndin er það að minnsta kosti. Það er verið að reyna að ná lambalærinu jafn góðu og minn- ingin er um lambalærið hjá mömmu. Mitt trix er að láta það liggja dálítið lengi í kryddmauki sem er búið til úr ólífuolíu og þurrkuðu blóðbergi og steikja það svo í fjóra klukkutíma við lágan hita. Þá verður það moðsoðið og meyrt. Svona matreiðsla kostar litla fyrirhöfn en þess meiri fyrirhyggju,“ byrjar Sigfús útskýringar sínar. Hann segir blóðbergið auka íslenska lambakjötskeiminn sem sumir kenni við villibráð og því vera frábært krydd á fjallalambið. „Það skiptir dálitlu máli upp á virknina að mylja blóðbergið sem best. Ef það ætlar ekki að gefa sig getur þurft að setja það í mortél en yfirleitt er nóg að mylja það milli fingra sér,“ segir hann. Þess má geta að blóðbergið ræktar Sigfús sjálfur norður í Aðaldal og hefur líka þróað sínar aðferðir við það. Tekur það á þeim tíma sem keimurinn er sterkastur og býr til úr því kryddblöndur og bráðhollt te, auk þess sem það fæst ómengað. „Þetta eru nokkur vísindi eins og allur landbún- aður er,“ segir hann brosandi. Af því að blóðbergið er milt krydd segir Sigfús gott að láta það liggja lengi á kjötinu og talar um þrjá til fjóra daga. Síðan steikir hann það lengi við lágan hita en til að fá brún- an lit og smá skorpu hækkar hann á ofninum síðustu 15 mínúturnar. Sósu gerir hann svo úr villtum jurtum líka en nánari leiðbeiningar um matreiðsluna er að finna á bls. 3. Blóðberg á fjallalambið Vesturlandsvegur Reykjavík Mosfellsbær Húsasmiðj an Nóatún Toppskórinn Margt Smátt Vínlandsleið Sport Outlet Vínlandsleið 2–4, efri hæð Grafarholt Sanetta samfellur - 300 kr.Rétt verð: 1.290 kr. Stærðir 56-98 Opnunartímar: Virkir dagar kl. 12 – 18 Laugardagar kl. 12 – 16
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.