Tíminn - 17.08.1996, Blaðsíða 13
Laugardagur 17. ágúst 1996
13
JVIeö sínu nefi
Þar sem nú er komið fram í ágúst er lag þáttarins að þessu
sinni næstum sjálfkjörið en það er „Einu sinni á ágúst kvöldi",
eftir þá bræður Jón Múla og Jónas Arnasyni.
Góða söngskemmtun!
EINU SINNI Á ÁGÚST KVELDI
D A D
Einu sinni á ágúst kveldi
G D
austur í Þingvallasveit
G D
gerðist í dulitlu dragi
Em A D
dulítið sem enginn veit,
Em A D
nema ég og nokkrir þrestir
Em A D
og kjarriö græna inn í Bolabás
D7
og Ármannsfellið fagurblátt
G Em
og fannir Skjaldbreiðar
E A
og hraunið fyrir sunnan Eyktarás.
Em A D
Þó að æviárin hverfi
Em A D
út á tímans gráa rökkurveg,
við saman munum geyma þetta ljúfa leyndarmál,
A D '
landið okkar góða, þú og ég.
D
r
ffl
X 0 0 •) í ! >023
G Em
1
( » n
» i
1
2 1 0 0 3
( M >
D7
0 2 3 0 0 0
E
m æa
X 0 0 2 ! 3 0 2 3 10 0
Em
Bœndur á 55 bcejum um allt land í öllum bú-
greinum bjóöa fólki í heimsókn á morgun:
Sunnudag-
ur í sveit
Á morgun, sunnudaginn þann
18. ágúst, stendur fólki til
boba að heimsækja bændur
vítt og breitt um landið frá kl.
13.00 til 20.00. Þá munu hús-
ráðendur og heimafólk gefa
gestum sínum einstakt tæki-
færi til þess ab kynnast lífinu í
sveit, dýrunum, gróbrinum,
rekstarþáttum, framförum og
nýjungum.
Engir tveir bæir eru eins en
víðast hvar verður hægt að
klappa dýrum, kíkja á húsakosti
dýranna og finna tööuilminn. Á
sumum bæjum verður gestum
boðið upp á að smakka á þeim
afurðum sem búið framleiðir,
skreppa á hestbak, fara í báts-
feröir, veiðiskap, berjatínslu eða
eitthvað allt annab sem fólki
gefst ekki kostur á abra daga.
Aðalatriði er þó að þarna gefst
fólki tækifæri til að njóta þess
umhverfis sem sveitin býður
upp á, spjalla vib bændur og
hverjir abra.
Æ færri þéttbýlisbúar vita í
hverju búrekstur er fólgin,
hvernig abbúnað húsdýrin búa
við og í hverju störf bænda eru
fólgin. Heimboð bænda á
sunnudaginn er því kjörið tæki-
færi til ab kynnast búskapar-
háttum á íslandi í dag og þeim
er búskap stunda. Þetta er í
þriðja sinn sem bændur bjóða
heim. Heimboöin hafa mælst
vel fyrir, í fyrra og árið þar á
undan sóttu um þab bil 10.000
gestir bændur heim.
-gos
400 gr. marsipan
2 eggjahvítur
Smjörkrem:
100 gr. smjör
1 eggjarauba
25 gr. flórsykur
1 tsk. Neskaffi
2 msk kakó
Skraut:
100 gr. súkkulabi brætt
m/tsk. smjöri.
Kökurnar: Eggjahvíturnar
laustþeyttar, bara hálfstífar og
marsipanið rifið niður og
hrært í mjúkt deig. Sett á bök-
unarpappírsklædda plötu,
með tveim teskeiðum — þrýst
aðeins ofan á þær svo þær
verði flatar. Bakaðar viö 200° í
ca. 10 mín. Látnar kólna. Þá er
smjörkremib hrært saman og
smurt á botn kakanna, haft
aðeins húfur. Látib bíða á
köldum stað. Súkkulaðið
brætt með smjörinu og smurt
yfir smjörkremið. Látið í kæli-
skáp eða frysti. Tekið út úr
frystinum ca. 15 mín áður en
þær eru bornar fram.
2 tsk. vanillusykur
1/2 bolli kurlabur ananas
Bananarnir músaðir, eggj-
unum bætt út í og hálfbræddu
smjörinu og sykrinum. Hrært
vel saman. Hveitinu blandað
út í smátt og smátt. Síðast er
mjólkinni hrært saman við,
vanillunni og ananasinum.
Deigið sett í 2 aflöng vel
smurð form og kökurnar bak-
aðar vib 175” í ca 45 mín. Próf-
ið meö prjóni hvort kakan sé
bökuð — ef ekkert loðir við
prjóninn er kakan bökuð,
annars lengur í ofninum.
Makkarónurnar soðnar í
léttsöltuðu vatni. Skolaðar í
köldu vatni. Vatnið sigtað frá.
Ananasinn er skorinn í smá-
bita. Agúrkan í sneiðar og þær
svo til helminga. Þessu ásamt
vínberjunum blandað saman
við makkarónurnar. Jógúrt,
majónes hrært saman og
bragðað til með ediki og karrý.
Hellt yfir salatib.
Frá Frakklandi
Bananakaka.
(fóð éanana/la&a
5 þroskaðir bananar
4 egg
60 gr. smjör
2 1/2 bolli sykur
4 bollar hveiti
1 tsk. hjartasalt
2 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. salt
Lítill bolli mjólk
2 dl. makkarónur
100 gr. ananasbitar
1/2 agúrka
200 gr. vínber (án steina)
1/2 dós hrein jógúrt
1/2 dl. majónes
2 tsk. sinnep
Bragbab til meb ediki og
karrý.
(Fyrir fjóra)
200 gr. rækjur
1 blómkálshöfub
3egg
Dill
Salt, pipar, sítrónusafi
100 gr. majónes
2 msk. tómatmauk
Smávegis paprika og stein-
selja
Borib fram kalt meb
ristubu braubi
Blómkálið sobib í söltuðu
vatni með 1 msk. sítrónusafa.
Hellið vatninu af. Takið blóm-
kálið í smáhríslur, kælið og
stráið saxaðri steinselju yfir.
Eggin hrærð soðin, skorin í
fjóra hluta hvert. Majonesib
hrært meb tómatmauki, sí-
trónusafa, salti, pipar og papr-
iku. Rækjunum bætt út í.
Blómkálið sett í litlar skálar.
Smávegis sítrónusafi settur á.
Eggjunum og rækjusósunni
bætt ofan á.
tffckýtcJ>ónaétcinfl'Utc
tn/ananas
Vib brosum
Á milli vina:
— Nú er búib að finna upp tæki sem getur sagt þér á sekúnd-
unni hve mikiö þú hefur drukkið.
— Nú, já — ég hefi nú verið giftur einni slíkri í tíu ár.
Forstjórinn við sendisveininn:
— í staðinn fyrir að gefa þér gullúr þegar þú verður fimmtug-
ur læt ég gefa þér vekjaraklukku núna.
— Þjónn, þér hafið fingurinn ofan í súpudisknum mínum.
Þjónninn: — Hafðu ekki áhyggjur, hún er ekki mjög heit.
Á golfvellinum:
— Má égfara
fram úr? Ég var
nefnilega oð
heyra ab þab
vœri kviknab í
heima hjá mér.
150 gr. hrísgrjón
1 dós ananasbitar (ca. 400
gr.)
3 msk. smjör
1 msk. sykur
Safi úr 1/2 sítrónu
1/2 tsk. salt
1 1/2 dl. rjómi
Hrísgrjónin soðin í mjólk í
ca. 10 mín. Safa af ananasin-
um, sítrónusafanum, smjöri,
sykri og salti bætt út í, og soð-
ib saman þar til grjónin eru
oröin mjúk. Ananasbitum
bætt út í, ca. 150 gr. Safinn sí-
aður frá og hrísgrjónin sett í
olíuborðið hringform. Formið
sett í kæliskáp.
Hrísgrjónahringnum er svo
hvolft á fat. Skreyttur með
rjómatoppum. Ananasbitar
settir inn í mibju hringsins.
jfjs*:*** r • intii ■ imm