Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 18.11.2012, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 18.11.2012, Qupperneq 32
Þ etta gekk mjög vel og allir voru hrifnir af matnum. Það segir sína sögu að ég keypti þrjú og hálft kíló af kjöti fyrir sex fullorðna og tvö börn sem borða fremur lítið og það kláraðist,“ segir Sigurrós Pálsdóttir sem bauð gestum heim til sín í Vesturbæ Reykjavíkur í hægeldaða lambaskanka. Sigurrós er matreiðslumaður á Vox en henni og eiginmanni hennar, Sverri Þór Viðarssyni innanhússarkitekt, þykir afar gaman að bjóða vin- um og vandamönnum í mat. „Ég bauð systrum mínum og vinahjónum okkar í þetta matarboð en okkur þykir einnig gaman að bjóða heim fólki sem þekkist kannski ekki mikið, fólki sem kemur kannski úr ólíkum átt- um. Foreldrar mínir voru mjög duglegir að halda matarboð þegar ég var yngri og ég ólst upp við þá hefð. Var einnig farin að bjóða heim sjálf mjög snemma, meðan ég var hreinlega í grunnskóla.“ Gestir á Framnesvegi sem gæddu sér á lambaskönkum voru systur Sig- urrósar, þær Þorgerður Pálsdóttir og Ólöf Pálsdóttir og vinahjón fjöl- skyldunnar, þær Erna Pedersen og Guðbjörg Vilhjálmsdóttir. „Mér finnst þetta þægilegur matarboðsréttur því þetta er ekki mikið stúss og öllum finnst þetta alveg ofsalega gott og eitthvað sem heppnast alltaf vel. Ég get alveg viðurkennt að það tekur um tvær klukkustundir að matreiða réttinn en það er svo innilega þess virði og stundum þarf maður að setja ást og umhyggju í matinn handa þeim sem maður elskar mest. Maður slakar vel á meðan á eldamennskunni stendur. Við drukkum Rioja-rauðvín með og það passaði alveg fullkomlega, eitthvað þungt og bragðmikið. Ég veit að það er rándýrt að kaupa ferskar kryddjurtir en ég kaupi timjan í réttinn og set kryddið í lofttæmdar umbúðir með blautri eldhúsþurrku undir og yfir og inn í ísskáp og þannig helst það vel og lengi.“ Þá segir Sigurrós kartöflumúsina vera ómissandi með kjötinu og mikilli sósu og hún á alltaf sérríflösku til að setja smá skvettu út á steikta sveppi sem hún ber fram með kjötinu. MATARBOÐ MATREIÐSLUMANNSINS Hægeldað í Vesturbæ Frá vinstri: Þorgerður Pálsdóttir, Erna Peder- sen, Guðbjörg Vilhjálmsdóttir, húsbóndinn Sverrir Þór Viðarsson, Hekla Sverrisdóttir, Ólöf Pálsdóttir, húsmóðirin sjálf Sigurrós og við endann situr sonurinn Hrafn Sverrisson. SIGURRÓS PÁLSDÓTTIR OG SVERRIR ÞÓR VIÐARSSON BUÐU GESTUM HEIM TIL SÍN Á FRAMNESVEG. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Ilminn lagði út úr dyrum og matargestir voru spenntir. 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 18.11. 2012 Matur og drykkir Fyrir 4-7 1,5-1,6 kg lambaskankar (má einnig vera súpukjöt) 1 ½ laukur heill haus hvítlaukur 5 meðalstórar gulrætur 120 g fennel 230 g sellerírót eða steinseljurót 200 ml hvítvín eða rauðvín 1 l vatn (má nota meira, fer eftir stærð skankanna og potts) 1 kúfuð tsk. tómatpúrra endarnir af steinseljunni (má sleppa) ca. 20 greinar af timjan 1 grein rósmarín (má sleppa) 1 teningur af kjötkrafti eða lambakrafti Skerið helminginn af grænmetinu og steikið í stórum eldföstum potti eins og til dæmis le cruiset eða þeim svarta gamla sem allar ömmur áttu fyrir lambalærið, ég býst við að allir viti hvern ég meina. Þegar grænmetið hefur fengið á sig fallegan brúnan lit er það tekið upp úr og smá fita er sett í pottinn, ég nota bæði smjör og ólífuolíu en það fer eftir smekk. Þegar hún er orðin heit er lambakjötið steikt þar til það brúnast vel. Þá er víninu hellt sam- an við og látið sjóða niður um helming, þá er vatn- inu bætt saman við ásamt öllu grænmetinu. Setjið krydd, tómatpúrru og kraft út í. Lokið pottinum og setjið í 180°C heitan ofn. Eftir klukkutíma er kjötinu snúið þannig að það sem stendur upp úr þorni ekki. Hálftíma síðar er einn biti tekinn til að athuga hvort hann er seigur. Ef svo er, er kjötið soðið lengur en ef kjötið er meyrt er það tilbúið. Þegar kjötið er tilbú- ið er brúna sósan búin til. BRÚN SÓSA Soðið af kjötinu, sigtað 70 g smjör 100 g hveiti Smá rifsberjagel Hægeldaðir lambaskankar Sigurrós átti ekki í erfiðleikum með að láta matinn ganga út og segir að lambaskankar séu nokkuð öruggur matarboðsréttur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.