Morgunblaðið - 20.03.1975, Síða 13
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 20. MARZ 1975
13
Geymsluþol á kartöflum fer minnkandi
1 ljós hefur komið, sérstaklega
hin sfðari ár, að geymsluþol og
almennt heilbrigði kartaflna hef-
ur farið mjög dvfnandi. Hvort hér
er um að kenna rangri áburðar-
notkun, vöntun á snefilefnum f
jarðveginn, stórvirkri vélvæðingu
og þvfumlfku er ekki gott að full-
yrða neitt um. Hins vegar er ljóst
að eitthvað róttækt verður að af-
hafast til að finna viðunandi
lausn á þessum vandamálum f
náinni framtfð.
Á síðasta Búnaðarþingi og enn-
fremur 1973 var samþ. ályktun
þess efnis að auka tilraunastarf-
'semi og rannsóknir innan
kartöfluræktunarinnar.
N.k. föstudag kl. 2 e.h. verður
almennur fundur kartöfluræktar-
bænda haldinn i þinghúsi Djúpár-
hrepps (Þykkvabæ) til þess að
ræða frekar þessi mál og þarmeð
að undirbúa nánari aðgerðir til
verndar uppskerunni á komandi
árum.
En sem kunnugt er var
kartöfluuppskera með lang mesta
móti s.l. haust og enn meiri en
hausið 1971 en þá var hún um 130
þús. tunnur.
A fundinum i Þykkvabæ, sem
haldinn er að tilhlutan búnaðar-
félagsins þar og yfirmatsmanns
garðávaxta, E.B. Malmquists,
verða ráðunautarnir Óli Valur
Hansson, Agnar Guðnason, Krist-
inn Jónsson, tilraunastjóri á
Sámsstöðum, o.fl. frá leið-
beiningarþjónustu búnaðar-
félagsins. Þá kemur til viðræðna
á fundinn forstjóri Grænmetis-
verzlunar landbúnaðarins, Jó-
hann Jónasson.
Matvöru-
markadurinn
Q_ Tilkynningum
á þessa síðu
er voitt
móttaka
i sima
22480
til kl. 18.00
á þriðjudögum.
Sykurverö
Strásykur 2 kg. kr. 758.-.
Strásykur 10 kg. kr. 3.480.-.
Molasykur 1 kg. kr. 396.-.
Flórsykur 1 kg. kr. 434.-.
Púðursykur 1 kg. kr. 434.-.
Opið til kl. 10 á föstudögum og 8.30-
á laugardögum.
12
Vörðufell,
Þverbrekku 8, Kópavogi.
Sími42040.
Hveiti 10 Ibs. Kr. 364.—
Smjörlíki 1 stk. - 119.—
Grœnar baunir
1/1 dós - 113.—
Ritz kex 1 pk. - 72.—
C-ll 3 kg. - 499.—
Toilettpappír,
15 rúllur - 607.—
Tropicana 2 Itr. - 210.—
Fiskibollur 1/1 dós - 134.—
Dilkakjöt á gamla verðinu
Úrbeinað hangikjöt á kjarapalli
Kostaboð á
kjarapöllum
KJÖT OG FISKUR
SELJABRAUT 54, SlMI: 74200
4*
Ævintýraheimur
húsmæðra
Kryddhúsið í verzl. okkar í Aðaistræti 9.
Dröfn Farestveit leiðbeinir um notkun
hinna ýmsu kryddtegunda kl. 2—6 í
dag. Verið velkomin.
$
Matardeildin,
Aöalstræti 9.
SSelgar-
steikin
Hveiti 5 Ibs. 202 kr.
Hveiti 1 0 Ibs. 404 kr.
Kaabers kaffi 129 kr.
Ljóma smjörlíki 1 40 kr.
Sani wc pappír 15 rl. 560 kr
Vex 3 kg. 498 kr.
Niðursoðnir ávextir í úrvali
— gott verð.
Nýir ávextir I úrvali — gott
verð.
Páskaegg í úrvali.
Armúla 1A Húagagna og haimiliad S 86 112
Matvorudaild S 86 111. VafnaSarv d S 86 1 1 3
Matarpeningarnir
ná lengra í Kaupgarði
— því við bjóðum
1 1 teg. Campell s súpur á 73.— kr. /pr.
ds.
Ritz kex á 78.— kr. /pr. pk.
Libby's tómatsósu á 1 1 7.— kr. /pr. stk.
2ja rúllu pakkningu Petal WC pappír
á 84 — kr.
Frosið Tropicana á 98.— kr. /pr. ds.
Hershey's kókómalt 1 Ibs. á 198.— kr.
/pr. ds.
Kjötvörur í miklu úrvali
Saltkjöt í 2ja og 4ra Itr. plastfötum
Ný reykt hangikjöt
Fiskur og sí/d
Allar vörur til heimilisins
Við höfum opið:
ídag 9-12 & 13-18
Föstudag 9-12 & 13-22
Laugardag 9-12
Kaupgardur
Smiöjuvegi 9 Kópavogi
Okkar þekkta
og viðurkennda
kjötverð
Reykt folaldakjöt 280 kr. kg.
Útb. og reyktar folaldasíður
180 kr. kg.
Folaldabuff og gullach
580 kr. kg.
Folaldahakk 310 kr. kg.
5 kg. folaldahakk 1 400 kr.
Kindahakk 450 kr. kg.
5 kg. kindahakk 2000 kr.
Reyktar og saltaðar
rúllupylsur 378 kr. st.
Úrvals ungkálfakjöt
framp — læri — hryggir
Nautabuff 780 kr. kg.
Nautagullach 695 kr. kg.
Nautahakk 550 kr. kg.
5 kg. nautahakk 2500 kr.
Ath: Dilkakjöt ekki afgreitt í 1 /1 skr. á föstud.
og laugard.
Ath: Vegna mjög mikilla eftirspurnar getum við
ekki afgreitt fleiri V2 folalda skrokka fyrr en eftir
páska.
Kjötkjallarinn,
Vesturbraut 12, Hafnarfirði,
simi 51632.
Köku-
uppskriftin
Brúnkaka með ávöxtum
Hveiti, lyftidufti og kryddi er sáldrað saman. Smjörliki
og sykur er hrært, unz blandan er létt og jöfn. Þar
saman við er hrært sirópi, rúsínum, hnetum og
appelsínusafa. Hveitinu hrært smátt og smátt út i. Bakað
í smurðu hringmóti við vægan til meðalhita í 2—3
stundarfjórðunga.
2 bollar hveiti
1 tsklyftiduft
1 tsk natron
1 tsksalt
1 tsk kanill
x/i tsk negull
Vi tsk kardimommur
l/i bolli smjörlíki
‘4 bolli púðursýkur
(eða strásykur)
Vi bolli sirop
1 bolli rúsínur
x/i bolli saxaðar hnetur
1 bolli heitur appelsínusafi
Avextir.