Morgunblaðið - 18.10.1985, Page 16

Morgunblaðið - 18.10.1985, Page 16
16 B MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR18. OKTÖBER1985 4 Hvers vegna MAGNAMÍN ? • Fyrir aðeins 100 árum voru íslendingar upp til hópa erfiðisvinnufólk sem brenndi að jafnaði (fullorðnir) 4000- 5000 hitaeiningum á dag og þurfti þvf að borða í samræmi við það. Nú vinna flestir kyrrsetustörf, hafa hitaveitu, horfa á sjónvarp og aka bílum. Dagleg orkuþörf er því aðeins um 2000-3000 he á dag. Af þessu leiðirað fslendingar þurfanú að fá öll lífsnauðsynleg nærlngar - efnl (öðru nafni bætlefnl) úr helmingi minni matarskammti en forfeður þeirra. Að þessu hlaut að koma. Því miður hefur fæðið ekki batnað í samræmi við breyttar aðstæður. Nú fá íslendingar um 20% orkunnar úr sykri og álfka mikla orku úr mettaðri (harðri) fitu, þ.e. allt að 40% af orkunni eru „tómar hitaeiningar", matur sem gef- ur engin bætiefni! Þessar staðreyndir hljóta að magna þörfina fyrir fjörefni þar sem tekið er mið af þörfum íslendinga. Árangurinn: MAGNAMÍN - magnað fyrirbæri. Lýsi hf. Grandavegi 42, Reykjavik. 1

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.