Morgunblaðið - 18.10.1985, Síða 16
16 B
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR18. OKTÖBER1985
4
Hvers vegna MAGNAMÍN ?
• Fyrir aðeins 100 árum voru íslendingar
upp til hópa erfiðisvinnufólk sem
brenndi að jafnaði (fullorðnir) 4000-
5000 hitaeiningum á dag og þurfti þvf
að borða í samræmi við það. Nú vinna
flestir kyrrsetustörf, hafa hitaveitu,
horfa á sjónvarp og aka bílum. Dagleg
orkuþörf er því aðeins um 2000-3000
he á dag.
Af þessu leiðirað fslendingar þurfanú
að fá öll lífsnauðsynleg nærlngar -
efnl (öðru nafni bætlefnl) úr helmingi
minni matarskammti en forfeður
þeirra.
Að þessu hlaut
að koma.
Því miður hefur fæðið ekki batnað í
samræmi við breyttar aðstæður. Nú fá
íslendingar um 20% orkunnar úr sykri
og álfka mikla orku úr mettaðri (harðri)
fitu, þ.e. allt að 40% af orkunni eru
„tómar hitaeiningar", matur sem gef-
ur engin bætiefni!
Þessar staðreyndir hljóta að magna
þörfina fyrir fjörefni þar sem tekið er
mið af þörfum íslendinga. Árangurinn:
MAGNAMÍN
- magnað fyrirbæri.
Lýsi hf. Grandavegi 42, Reykjavik.
1