Morgunblaðið - 06.08.1987, Side 5
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 6. ÁGÚST 1987
B 5
VEITINGAHUS
Ef menn ætla að gera sér daga-
mun og setjast að snæðingi í
einhverju veitingahúsi á höfuð-
borgarsvæðinu er vissulega af
nógu að taka. Hér er fremst birt-
ur listi yfir helstu veitingahúsin
með vínveitingaleyfi, en í mörg-
um tilvikum er vissara að panta
borð, [afnvel með góðum fyrir-
vara. A flestum veitingahúsum
sem hér eru nefnd er f boði bæði
dagseðill og svo matseðill húss-
ins. Meðalverð á honum er
almennt um 500-700 krónur fyrir
fiskrétt og frá 800-1200 krónur
fyrir kjötrétt, en meðalverð sem
staðirnir gefa upp miðast við
kvöldverð af matseðli hússins. Á
listunum er einnig að f inna yfir-
menn í eldhúsi á hverjum stað,
sem nefndir eru einu nafni mat-
reiðslumeistarar hússins.
Vilji fólk eitthvað léttara, hvort
heldur er fyrir pyngjuna eða mag-
ann, þá er enn af nógu að taka,
eins og sést á listanum yfir önnur
veitingahús, ýmist með vínveit-
ingaleyfi eða án þess. Sé stefnan
tekin á veitingahús með mat-
reiðslu á erlenda vísu þá er þau
einnig að finna hór. Veitingahús
á landsbyggðinni eru svo f öðrum
lista íblaðinu.
VEITINGAHUS MEÐ
VÍniVEITINGALEYFI
ALEX
Laugavegur126
ALEX er opið alla daga nema sunnudaga
frákl. 11.30-23.30og ereldhúsinu
lokað kl. 23.00. Borðapantanir í síma
24631. Matreiðslumeistari hússins er
Sigurþór Kristjánsson. Meðalverð á fisk-
rétti er kr. 640 og kjötrétti kr. 1000.
ARNARHÓLL
Hverfisgata8-10
Á Arnahóli er opið yfir sumartimann frá
kl. 17.30 - 23.30, en eldhúsiö lokar kl.
22.30. Matseðill er a la carte, auk sér-
réttaseðla meö allt frá þremur til sjö
réttum. Borðapantanir í síma 18833.
Matreiðslumeistari hússins er Skúli
Hansen. Meðalverð á fiskrétti er kr. 900
ogákjötrétti kr. 1200.
BAKKI
Lækjargata 8
Á Bakka er opiö daglega frá kl. 11.30 -
14.30ogfrá 18.00-10.30, en kaffiveit-
ingar eru í boði á milli matmálstíma.
Borðapantanireru ísima 10340. Meðal-
verð á fiskrétti er kr. 800 og á kjötrétti
kr. 1000.
BLÓMASALUR
Hótel Loftleiðir
Blómasalurinn eropinn daglega frá kl.
12.00-14.30 og frá kl. 19.00-10.30,
en þá lokar eldhúsið. Auk a la carte
matseðils er þar alltaf hlaðborð með
sérislenskum réttum i hádeginu. Borða-
pantanir eru í síma 22322. Matreiöslu-
meistari hússins er Bjarni Þór Ólafsson.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 500 og á kjöt-
rétti kr. 900.
ELDVAGNINN
Laugavegur73
Eldvagninn er opinn daglega frá kl. 11.30
- 23.30, en eldhúsinu lokar kl. 23.00. í
hádeginu ersvokallaö Kabarett hlaðborð
og stendur það fram eftir degi, auk þess
sem kaffiveitingar eru i boði, en eldhúsið
opnarfyrirkvöldverðkl. 18.00. Borða-
pantanir eru í sima 622631. Matreiðslu-
meistari hússins er Karl Ómar Jónsson.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 600 og á kjöt-
rétti kr. 800.
FJARAN
Strandgata 55, Hafnarfjörður
Veitingahúsið Fjaran er opið alla daga
Stöð 2:
Fjórar kvikmyndir
■■■■ Stöð 2 sýnir f kvöld
QQ15 fjórar kvikmyndir. Sú
AíAí~~ fyrsta nefnist Fædd
falleg (Born Beautiful). Myndin,
sem er bandarísk, fjallar um líf
ljósmyndafyrirsæta í New York,
líf sem er ekki alltaf jafn auðvelt
og glansmyndir tímarita gefa til
kynna.
■■■■ Takk fyrir, ungfrú
QQ 40 Jones (Thank You Miss
Jones). Myndin er
bresk og segir sögu Susan Jones,
skrifstofustúlku hjá tryggingar-
fyrirtæki, er verður fyrir því einn
daginn að reka augun í konu
nokkra sem á að hafa drukknað
þremur árum áður. Dauðdagi sem
færði eftirlifandi eiginmanni
350.000 sterlingspund í trygging-
arbótum. Ekki eru vilja allir trúa
sögu Jones, en áður en hún veit
af er farið að fylgjast með henni.
Leikarar í myndinni eru Susan
Blake, Linda Marlowe og Oliver
Cotton. Leikstjóri er Mervyn
Cumming
^NNEMI Örið (The Scar) er
QQ20 þriðja kvikmynd
wö— kvöldsins, en hún er
bandarísk frá 1948 og fjallar um
afbrotamann sem er látinn laus
úr fangelsi en tekur upp sína fyrri
iðju - með breyttu útliti. Myndin
fær ★ ★ ★ í kvikmyndahand-
Ungfrú Jones.
bók Schreuer. Aðalleikarar eru
Paul Heinred og Joan Bennett og
leikstjóri Steve Sekely.
■■■■ Lokamyndin nefnist
aa 45 Landamærin (Border)
v/”“" og er bandarísk frá
1982. Hún fjallar um vandamál
flóttamanna frá Mexico við landa-
mæri Bandaríkjanna og viðsjár-
verða landamæraverði. Aðalleik-
arar eru Jack Nicholson, Harvey
Keitel og Valerie Perrine, en leik-
stjóri er Tony Richardsson.
Myndin fær ★ ★
Stjarnan:
Rólegheit hjá
Rebekku
^NENNE „Það er nú oftast tón-
8 000 íist af rólegri tegund-
inni sem ég leik á
laugardagsmorgnum og oftar en
ekki með gömlu ívafi,“ segir Re-
bekka Rán Samper, dagskrár-
gerðarmaður á Stjömunni, um
þátt sinn á laugardagsmorgnum
frá kl. 08.00 til kl. 10.00. „Ferð-
inni er þó hraðað aðeins eftir því
sem á líður morguninn, en inn á
milli laganna flétta ég svo fróð-
leiksmolum í léttari kantinum og
upplýsingum sem tengjast þeirri
helgi sem stendur yfir.“
frákl. 11.30-14.30 ogfrákl. 18.00-
22.30, en á milli matmálstíma eru kaffi-
veitingar í boöi. Matseðilinn er alhliða,
en áhersla lögð á fiskrétti. Borðapantan-
ir eru í síma 651213. Matreiðslumeistari
hússins er Leifur Kolbeinsson. Meöal-
verð á fiskrétti er kr. 750 og á kjötrétti
kr. 1000.
GRILLIÐ
Hótel Saga
í Grillinu er opið daglega frá kl. 12.00 -
14.30 og frá kl. 19.00 -11.30, en eld-
húsið lokar kl. 10.30. Á milli matmálstíma
eru kaffiveitingar í boöi. Matseðill er a la
carte, auk dagseðla, bæði fyrir hádegi
og kvöld. Borðapantanir í síma 25033.
Matreiöslumeistari hússins er Sveinbjörn
Friðjónsson. Meðalverð á fiskrétti er kr.
620 og á kjötrétti kr. 1100
GULLNI HANINN
Laugavegur178
Á Gullna Hananum er opið frá mánudegi
til fimmtudags frá kl. 11.30 -14.30 og
frá kl. 18.00 - 24.00, og lokar þá eld-
húsið kl. 22.30, en um helgar er þar
opiö frá kl. 18.00 - 01.00 og eldhúsið
til kl. 23.30. Matseðill er a la carte, auk
dagseðla. Borðapantanir í síma 34780.
Matreiðslumeistari hússins er Brynjar
Eymundsson. Meðalverð á fiskrétti er kr.
700 og á kjötrétti kr. 1000.ÁGullna
Hananum verða í sumar sýnd verk Sól-
veigar Eggerz.
HARDROCKCAFÉ
Kringlan
í Hard Rock Café er opið alla daga frá
kl. 12.00, til kl. 24.00 virka daga og kl.
01.00 á föstudags- og laugardagskvöld-
um. í boði eru hamborgarar og aörir
léttir réttir að hætti Hard Rock, auk sér-
rétta hússins og er meöalverö á sérrétt-
unum um 680 krónur. Matreiöslumeistari
er Jónar Már Ragnarsson. Síminn er
689888
BRASSERIE BORG
Hótel Borg
Veitingasalurinn Brasserie Borg á Hótel
Borg er opin daglega frá kl. 12.00 -14.00
ogfrá 18.00-22.30, nema föstudaga
og laugardaga þegar eldhúsinu er lokaö
kl. 23.30, en opið er fyrir kaffiveitingar á
morgnana og kaffihlaðborð um miöjan
dag. í hádeginu erhlaðborð með heitum
og köldum réttum alla virka daga. Borða-
pantanir eru i sima 11440. Matreiðslu-
meistari hússins er Heiöar Ragnarsson.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 670 og á kjöt-
rétti kr. 950.
GREIFINN AF MONTE CHRISTO
Laugavegur11
Veitingahúsið Greifinn af Monte Christo
eropiðalladagavikunnarfrákl. 11.00
- 23.30, en eldhúsinu lokar kl. 23.00.
Hlaöborð er í hádeginu. Borðapantanir
eru í sima 24630. Matreiöslumeistari
hússins er Fríða Einarsdóttir. Meðalverð
á fiskrétti er kr. 660 og á kjötrétti kr. 900.
HÓTELHOLT
Bergstaðastræti 37
Veitingasalurinn á Hótel Holti eropinn
daglega frá kl. 12.00-14.30 ogfrá 19.00
- 22.30, þegar eldhúsinu er lokaö, en á
föstudags- og laugardagskvöldum er
opnað kl. 18.00. Boröapantanir eru isíma
25700. Matreiöslumeistari hússinser
Eiríkur Ingi Friðgeirsson. Meðalverðá
fiskrétti er kr. 650 og á kjötrétti kr. 1100.
HOLIDAYINN
Tveir veitingasalir hafa opnaö á Holiday
Inn hótelinu. Lundur er opinn frá 7.30
en eldhúsið lokar klukkan 21. Teigur er
kvöldveröarsalur sem er opinn frá klukk-
an 18-23.30 en eldhúsið lokar klukkan
22.30. Matreiðslumeistari hússins er Jó-
hann Jakobsson. Jónas Þórir leikur fyrir
matargesti. Siminn á hótelinu er 689000
HALLARGARÐURINN
Kringlan 9
í Hallargarðinum er opið daglega frá kl.
12.00 - 15.00 og frá 18.00 - 23.30.
Boröapantanir eru í síma 30400. Mat-
reiðslumeistarar eru þeir Bragi Agnars-
son og Guðmundur Viðarsson.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 750 og á kjöt-
réttikr. 1000.
HRESSINGARSKÁLINN
Austurstræti 18
i Hressingarskálanum er opið alla virka
daga og laugardaga frá kl. 08.00 til kl.
23.30, en á sunnudögum er opiö frá kl.
09.00 til 23.30. Síminn er 14353. KAFFI-
VAGNINN
Grandagarður
Kaffivagninn við Grandagarö er opinn
alla daga frá kl. 07.00 - 23.00 og er þar
i boði hádegismatur kvöldmatur og kaffi
á milli mála. Siminn er 15932.
IKVOSINNI
Austurstræti 22, tnnstræti
í Kvosinni er lokað mánudaga og þriðju-
daga, en aðra daga opnar veitingahúsiö
kl. 18.00 ogeropiöframyfirkl. 23.00,
en þá ereldhúsinu lokaö. Borðapantanir
eru i sima 11340. Matreiöslumeistari
hússins er Francois Fons. Meðalverð á
fiskrétti er kr. 700 og á kjötrétti kr. 1000.
LAMB OG FISKUR
Nýbýlavegur 26
Daglega eropið í veitingahúsinu frá kl.
08.00 - 22.00, en eldhúsiö lokar á milli
kl. 14.00 -18.00. Á laugardögum er
opið frá kl. 09.00 - 22.00 og á sunnudög-
um frá kl. 10.00 - 22.00. Kristján Fred-
rikssen er matreiöslumeistari hússins.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 500 og á kjöt-
rétti kr. 700, en eins og nafn staöarins
gefur til kynna er einungis matreitt úr
lambakjöti og fiski. Síminn er 46080.
LÆKJARBREKKA
Bankastræti 2
í Lækjarbrekku er opið daglega frá kl.
11.30-14.30 ogkl. 18.00-23.30, en
eldhúsinu er lokaö kl. 23.15. Kaffiveiting-
ar eru á milli matmálstima. Þá er sá
háttur hafður á í sumar, að á sólskyns-
dögum grilla matreiðslumeistarar húss-
ins í hádeginu i portinu á bakviö.
Borðapantanireru isíma 14430. Mat-
reiöslumeistari hússins er Örn Garðars-
son. Meðalverð á fiskrétti er kr. 680 og
á kjötrétti kr. 980.
NAUST
Vesturgata 6-8
Opnunartimi i Naustinu er alla daga frá
kl. 11.30-14.30-ogfrákl. 18.00-23.30
á virkum dögum og til 01.00 um helgar,
en eldhúsinu er lokaö kl. 23.30. Naustið
er með matseöil a la carte, en sérhæfir
sig í sjávarréttum. Borðapantanireru i
sima 17759. Matreiöslumeistari hússins
er Jóhann Bragason. Á föstudags- og
laugardagskvöldum leikur Erik Mogen-
sen, gítártónlist fyrir gesti hússins.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 620 og á kjöt-
rétti kr. 1100.
ÓPERA
Lækjargata 6
Veitingahúsiö Ópera er opiö frá alla daga
frá kl. 11.30 -14.30 og frá kl. 18.00 -
11.30, en þá er lokaö fyrir matarpantan-
ir. Boröapantanir eru i sima 29499.
Matreiðslumeistari Óperu er Guömundur
Guðmundsson. Meðalverð á fiskrétti er
kr. 750 og á kjötrétti kr. 900.
HÓTELÓÐINSVÉ
Óðinstorg
í veitingasalnum er opiö daglega frá kl.
11.30 - 23.00 og er eldhúsið opið allan
timann. Fiskihlaöborð er í hádeginu alla
föstudaga. Borðapantanireru ísima
25090. Matreiðslumeistari er Gisli Thor-
oddsen. Meðalverð á fiskrétti er kr. 570
og á kjötrétti kr. 830.
SKÍÐASKÁLINN
Hveradalir
i Skíðaskálanum er opið alla virka daga
frá kl. 18.00 - 23.30, en eldhúsinu lokar
kl. 23.00. Á laugardögum og sunnudög-
um er enfremur opið frá kl. 12.00 -14.
30 fyrir mat, en kaffihlaðborð og smárétt-
ireru síðan í boði til kl. 17.00, en þá
opnar eldhúsið á nýjan leik. Á sunnu-
dagskvöldum er kvöldverðarhlaðborð og
á fimmtudagskvöldum eru svokallaðar
Vikingaveislur. Guðni Guðmundsson leik-
ur fyrir matargesti á laugardags- og
sunnudagskvöldum. Borðapantanireru í
síma 99-4414. Matreiðslumeistari húss-
ins er Karl Jónas Johansen. Meðalverð á
fiskrétti er kr. 700 og á kjötrétti kr. 1000.
TORFAN
Amtmannsstíg 1
Torfan er opin daglega frá kl. 11.00 -
23.30, en á milli matmálstima eru kaffi-
veitingar i boði. I hádeginu er boðið upp
á sjávarréttahlaðborð alla daga nema
sunnudaga. Borðapantanireru i síma
13303. Matreiðslumeistarar eru þeir Óli
Harðarson og Friðrik Sigurðsson. Meðal-
verð á fiskrétti er kr. 700 og á kjötrétti
kr. 900.
VIÐ SJÁVARSfÐUNA
Tryggvagata 4-6
i veitingahúsinu Við Sjávarsíðuna er opið
ávirkum dögumfrákl. 11.30-14.30
ogfrá 18.00-23.30, en á laugardögum
og sunnudögum er eingöngu opið að
kvöldi. Á matseðlinum er sérstök áhersla
lögð á sjávarrétti, eins og nafn hússins
gefurtil kynna. Borðapantanireru í síma
15520. Matreiðslumeistarar eru þeir
Garðar Halldórsson og Egill Kristjánsson.
Meöalverð á fiskrétti er kr. 740 og á kjöt-
rétti kr. 1000
VIÐTJÖRNINA
Klrkjuhvoll
Veitingahúsið Við Tjörnina sérhæfir sig
í sjávarréttum og grænmetisréttum. Opn-
unartími er frá kl. 12.00 -15.00 og frá
kl. 17.00-23.00, ená milli matmálstíma
eru kaffiveitingar. Borðapantanireru í
síma 18666. Matreiöslumeistari hússins
er Rúnar Marvinsson. Meðalverð á fisk-
réttumer kr. 700.
ÞRÍR FRAKKAR
Baldursgata 14
Hjá Þremur Frökkum er opiö alla daga.
Mánudaga og þriðjudaga frá kl. 18.00
til 24.00, en aðra daga frá kl. 18.00 -
01.00, en eldhúsinu er lokað kl. 23.30
og eru smáréttir í boði eftir það. Borða-
pantanireru í sima 23939. Matreiöslu-
meistari hússins er Matthías Jóhanns-
son. Meðalverð á fiskrétti er kr. 750 og
á kjötrétti kr. 900.
VEITINQAHUS MEO
MATREIÐSLUÁ ERLENDA
VÍSU:
BANKOK
Síðumúli 3-5
Thailenskur matur er í boði á veitingahús-
inu Bankok, en þar er opið á þriðjudögum
og miðvikudögum frá kl. 12.00 -14.00
ogfrá kl. 18.00-21.00, en á fimmtudög-
um er opið til kl. 22.00 á kvöldin. Á
laugardögum og sunnudögum er svo
eingöngu opið frá kl. 18.00 - 22.00, en
Bakok er lokað á laugardögum. Síminn
er 35708. Matreiðslumaður hússins er
ManitSaifa.
ELSOMBRERO
Laugavegur73
Sérréttir frá Spáni og Chile eru i boði á
El Sombrero, en þar er opiö alla daga
frá kl. 11.30 - 23.30. Eldhúsinu lokar kl.
23.00, en pizzur eru framreiddar til kl.
23.30. Siminn er 23433. Matreiðslu-
meistari hússins er Rúnar Guðmunds-
son.
HORNIÐ
Hafnarstræti 15
ítalskur matur og pizzur eru á boöstólum
á Horninu, en þar er eldhúsið opið frá
kl. 11.00 - 21.00 nema á fimmtudögum,
föstudögum og laugardögum, en þá er
það opiö til kl. 22.00. Pizzur eru fram-
reiddartil kl. 23.30. Síminn er 13340 og
matreiðslumaöur hússins er Tino Narg-
ini.
KRÁKAN
Laugavegur22
Mexikanskir réttir eru framreiddir á Krá-
kunni, auk þess sem dagseðlar eru í
boði. Eldhúsið er opiö frá kl. 10.00 -
22.00 alla daga nema sunnudaga, en
þá er opiö frá kl. 18.00 - 22.00. Síminn
er 13628 og matreiðslumeistari hússins
erSigfríð Þórisdóttir.
MANDARÍNINN
Tryggvagata 26
Austurlenskur matur er á matseðli Mand-
arínsins, en þar er opiö alla daga frá kl.
11.30 -14.30 og frá 17.30 - 22.30 á
virkum dögum, en til kl. 23.30 á föstu-
dags- og laugardagskvöldum. Siminn er
23950 og matreiðslumeistari hússins er
Ning deJesus.
SJANGHÆ
Laugavegur28
Kinverskur matur er i boði á Sjanghæ,
en þar er opið á virkum dögum frá kl.
11.00 - 22.00, en á föstudags- og laugar-
dagskvöldum lokareldhúsið kl. 23.00.
Kaffiveitingar eru einnig um miðjan dag-
inn og stendurtil að bæta kínversku
kökubakkelsi á matseöilinn. Siminn er
16513 og matreiöslumeistari hússins er
Gilbert Yok Peck Khoo. Hægt er að kaupa
mat til að fara með út af staðnum.
SÆLKERINN
Austurstræti 22
Italskur matur er framreiddur í Sælkeran-
um og er opiö þar alla virka daga og
sömuleiðis um helgarfrá kl. 11.30 -
23.30. Síminn er 11633 og matreiöslu-
meistari hússinS sá sami og ræður ríkjum
í Kvosinni, Francois Fons. Hægt er að
kaupa pizzur og fara með út af staðnum.
KRAR OQ VEITINGAHUS MEO
LENQRIOPNUNARTÍMA:
A. HANSEN
Vesturgata 4, Hafnarfjörður
Á veitingahúsinu A. Hansen er opið alla
dagafrákl. 11.30- 12.30ávirkum dög-
um, en til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsinu er lokað
kl. 22.30. Lifandi tónlist erá staönum
um helgar. Borðapantanireru isíma
651693. Matreiðslumeistari hússinser
Steinar Davíðsson. Meðalverð á fiskrétti
er kr. 550 og á kjötrétti kf. 850.
DUUS-HÚS
Fischerssund
Á Duus-húsi er opið alla daga nema
sunnudaga, frá kl. 11.30 -14.30 og frá
kl. 18.00 - 01.00 á virkum dögum, en
til kl. 03.00 á föstudags- og laugardags-
kvöldum. Eldhúsinu er lokaö kl. 21.00 á
virkum dögum og kl. 22.00 á föstudags-
og laugardagskvöldum, en fram til kl.
23.30 eru framreiddar pizzur öll kvöld.
Um helgar er diskótek á neðri hæð húss-
ins, en á sunnudagskvöldum er svokall-
aður „Heitur pottur" á Duus-húsi, lifandi
jasstónlist. Síminner 14446.
FÓGETINN
Aðalstræti 10
Á Fógetanum er opið alla virka daga frá
kl. 18.00 - 01.00 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 03.00 en eld-
húsiðer opið til kl. 23.00. Siminn er
16323.
GAUKUR Á STÖNG
Tryggvagata 22
Á Gauki á Stöng er opið alla virka daga
frá kl. 11.30 -14.30 og frá kl. 18.00 -
01.00 og til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsiö er opið til
kl. 23.00, en eftir það er i boði næturmat-
seðill. Lifandi tónlist er oftast á Gauki á
Stöng á sunnudögum, mánudögum,
þriöjudögum og miðvikudögum frá kl.
22.00. Síminn er 11556.
HAUKURí HORNI
Hagamelur 67
Haukur í Horni er opinn alla virka daga
frá kl. 18.00 - 23,30 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 01.00. Eldhúsiö
er opiö öll kvöld til kl. 22.00, en smárétt-
ir eru i boði eftir það. (hádeginu á
laugardögum og sunnudögum er opiö