Morgunblaðið - 30.10.1987, Síða 9
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 30. OKTÓBER 1987
B 9
VEITIIMGAHÚS
Hér í lista yfir veitingahús
með vínveitingaleyfi á höfuð-
borgarsvæðinu, eru tilgreind-
ur opnunartími, yfirmenn
eldhúsa, sem einu nafnieru
nefndir matreiðslumeistarar
hússins, yfirþjónar og meðal-
verð á einum fiskrótti og
einum kjötrétti. Miðastþað
við kvöldverðarseðil og er
gefið upp af viðkomandi stöð-
um.
A. HANSEN
Vesturgata 4, Hafnarfjörður
Á veitingahúsinu A. Hansen er opið alla
daga frá kl. 11.30 - 23.30 á virkum dög-
um, en til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Vlatur er framreidd-
urtil kl. 23.00. Matreiöslumeistari
hússins er Guðbergur Garðarsson. Með-
alverð á fiskrétti er kr. 620 og á kjötrétti
kr. 940.Boröapantanir eru í síma 651693.
ALEX
Laugavegur126
ALEX
Laugavegur126
Veitingahúsiö ALEX er opið alla daga,
nema sunnudaga, frá kl. 11.30 til 23.30,
en tekiö er við pöntunum til kl. 23.00.
Matreiðslumeistari hússins er Sigþór
Kristjánsson og yfirþjónn Jóhannes Viðar
Bjarnason. Meðaðverð á fiskrétti er 760
kr. og á kjötrétti 1050 kr. Borðapantanir
eruísima 24631.
r\ SEGÐU
^^terSARHÓLL
&^>ÞEGAR
ÞÚ EERÐ ÚTAÐ BORÐA
—-------SÍ/VU 18833—----------
ARNARHÓLL
H verf isgata 8-10
Á Arnarhóli er opið frá kl. 17.30 til kl.
23.30 og er tekið við pöntunum til kl.
22.30. Matseöill er a la carte, auk þess
sem sérréttaseölar eru í boði með allt frá
þremur réttum upp i sjö. Matreiöslu-
meistari hússins er Skúli Hansen og
yfirþjónn Kristinn Þór Jónsson. Meðal-
verð á fiskrétti er 760 kr. og á kjötrétti
1250 kr. Borðapantanireruisima 18833.
BAKKI
Lækjargata 8
Á veitingahúsinu Bakka er opiö daglega
frá kl. 08.00 til 23.30, en matur er fram-
reiddurfrákl. 11.30 til kl. 14.30 ogá
kvöldin frá kl. 18.00 til 22.30. Þaráeftir
er boöiö upp á smárétti. Meðalverð á
fiskrétti er kr. 780 og á kjötrétti 1000 kr.
Borðapantanir eru í síma 10340.
VERIÐ VELKOMIN
HÓTEL LOFTLEIÐIR
FLUGLEIDA /HT HOTEL
BLÓMASALUR
Hótel Loftleiðir
Blómasalurinn eropinn daglega frá kl.
12.00 til kl. 14.30 og frá kl. 19.00 til
22.30, en þá er hætt að framreiöa mat.
Auk a la carte-matseöils er ávallt hlaö-
borð í hádegi með séríslenskum réttum.
Matreiðslumeistari hússins er Bjarni Þór
Ólafsson og veitingastjóri Isleifur Jóns-
son. Meðalverð á fiskrétti er 750 kr. og
ákjötrétti 1140. Borðapantanireruísíma
22322.
ELDVAGNINN
Laugavegur73
Eldvagninn er opinn daglega frá kl. 11.30
til kl. 23.30, en hætt er að taka pantan-
ir kl. 23.00.1 hádeginu er kabarett-hlað-
borð og kaffiveitingar um miðjan dag,
en kvöldverðurerfrá kl. 18.00. Mat-
reiöslumeistari er Karl Ómar Jónsson.
Meðalverð á fiskrétti er 680 kr. og á kjöt-
rétti 900 kr. Boröapantanireru í slma
622631.
FJARAN
Strandgata 66, Hafnarfjörður
Veitingahúsið Fjaran er opið alla daga
frá kl. 11.30 til kl. 14.30 og frá kl. 19.00
til kl. 22.30. Matur er alhliöa, en sérstök
áhersla lögð á fiskrétti. Matreiðslumeist-
ari hússins er Leifur Kolbeinsson og
yfirþjónar eru Kristinn Harðarson og Sig-
uröur Sigurðarson. Meðalverð á fiskrétti
er 840 kr. og á kjötrétti 1140 kr. Borða-
pantanir eru I slma 651213.
GRILLIÐ
Hótel Saga
f Grillinu er opið daglega frá kl. 12.00 tll
kl. 14.30 og frá 19.00 til kl. 23.30, en
hætt er að taka pantanir kl. 22.30. Á
milli matmálstíma eru kaffiveitingar. Mat-
seöill er a la carte, auk dagsseöla fyrir
hádegi og kvöld. Matreiðslumeistari
hússins er Sveinbjörn Friðjónsson og
yfirþjónar Halldór Skaftason og Halldór
Sigdórsson. Meðalverð á fiskrétti er kr.
860 og á kjötrétti 1190 kr. Borðapantan-
ireru ísíma 25033.
GULLNI HANINN
Laugavegur178
Á Gullna hananum er opið frá mánudegi
til fimmtudags frá kl. 11.30 til kl. 14.30
og svo frá kl. 18.00 til kl. 24.00, en
hætteraötaka viðpöntunum kl. 22.30.
Um helgar er opið frá kl. 18.00 til kl.
01.00. Maturera lacarte, aukdags-
seðla. Matreiðslumeistari er Brynjar
Eymundsson og veitingastjóri Birgir Jóns-
son. Meðalverö á kjötrétti or kr. 1300
og á fiskrétti kr. 800. Boröapantanireru
I síma 34780. Myndir eftir Sólveigu Egg-
erz eru til sýnis og sölu á Gullna
hananum.
HARDROCKCAFÉ
Krlnglan
í Hard Rock Café er opið alla daga frá
kl. 12.00 til kl. 24.00 virka daga og til
kl. 01.00 um helgar. 1 boði eru hamborg-
arar og aðrir léttir réttir, auk sérrétta að
hætti Hard Rock Café. Meðalverð á sér-
réttunum er um 700 kr. Matreiöslumeist-
ari er Jónas Már Ragnarsson. Síminn er
689888.
BRASSERIE BORG
Hótal Borg
Veitingasalurinn Brasserie Borg eropinn
alla virka daga frá morgni til kl. 21.30 og
á föstudags- og laugardagskvöldum til
kl. 22.00. Kaffiveitingareruá morgnana
og um miðjan dag, en þá er kaffihlaö-
borð. Hádegishlaðborö er alla daga með
heitum og köldum réttum. Matreiðslu-
meistari er Heiðar Ragnarsson og veit-
ingastjóri Auðunn Árnason. Borðapant-
anir eru I sína 11440.
GREIFINN AF MONTE CHRISTO
Laugavegur11
Veitingahúsið Greifinn af Monte Christo
er opiö alla daga vikunnar frá kl. 11.00
til kl. 23.30, en hætt er að taka pantan-
ir kl. 23.00. Hlaðborð er ihádeginu alla
virka daga. Matreiðslumeistari hússins
er Fríða Einarsdóttir og veitingastjóri
Lára Clausen. Meðalverð á fiskrétti er
660 kr. og á kjötrétti 990 kr. Boröapant-
anirísíma 24630.
ESJUBERG
Hótel Esja
Veitingastaöurinn Esjuberg er opinn dag-
lega fyrir mat frá kl. 11.00 til kl. 14.00
og frá kl. 18.00 til 22.00, en kaffiveiting-
ar eru allan daginn frá kl. 08.00. Þjón-
ustuhornið Kiðaberg eropið öll kvöld frá
kl. 18.00 til 22.00 og leikur Hinrik Bjarna-
son þar á gítar á fimmtudags- og
laugardagskvöldum. Meðalverð á fisk-
rétti er 615 kr. og á kjötrétti 950 kr.
Matreiðslumeistari er Jón Einarsson.
Borðapantanireru ísima 82200.
HÓTELHOLT
Bergsteðaetraeti 37
Veitingasalurinn á Hótel Holti er opinn
daglega frá frá kl. 12.00 til 14.30 og frá
kl. 19.00 til 22.30, en þá erhætfað
taka við pöntunum. Um helgar er opnaö
kl. 18.00. Matreiöslumeistari hússins er
Eiríkur Ingi Friðgeirsson og yfirþjónn
Bergþór Pálmason. Meðalverð á fiskrétti
er 750 kr. og á kjötrétti 1200 kr. Borða-
pantanir eru I síma 25700.
■^ofcjOCU^
RIYKJAVIK
HOLIDAYINN
Slgtún
Tveirveitingasalireru á hótelinu Holiday
Inn, LundurogTeigur. Veitingasalurinn
Lundur er opinnfrá kl. 07.00 til kl. 21.00,
þegar hætt er að taka pantanir. Þar er
framreiddur hádegis- og kvöldverður, auk
kaffiveitinga. Meðalverð er á fiskrétti er
kr. 620 og á kjötrétti kr. 780.
Teigur er kvöldverðarsalur, opinn dag-
lega frá kl. 19.00 til kl. 23.30. Meðalverð
á fiskrétti þar er 850 kr. og á kjötrétti
1300 kr. Matreiðslumeistari hússins er
Jóhann Jakobsson og yfirþjónn Þorkell
Ericson. Jónas Þórir leikur fyrir matar-
gesti og á barnum skemmta þeir Helgi
og Hermann Ingi Hermannssynir. Borða-
pantanir eru í síma 689000.
HALLARGARÐURINN
Kringlan 9
I Hallargaröinum er opið daglega frá kl.
12.00 til kl. 15.00 og frá 18.00 til kl.
23.30. Meðalverð á fiskrétti er kr. 800
og á kjötrétti 1200 kr. Matreiöslumeistar-
ar hússins eru Ómar Strange og Bragi
Agnarsson og yfirþjónn Hörður Haralds-
son. Borðapantanir eru í síma 30400.
HRESSINGARSKÁLINN
Austurstræti 18
I Hressingarskálanum er opið alla virka
daga og laugardaga, frá kl. 08.00 til kl.
23.30 og á sunnudögum frá kl. 09.00
til kl. 23.30. Síminn er 14353.
KAFFIVAGNINN
Grandagarður
Kaffivagninn við Grandagarö er opinn
alla daga frá kl. 07.00 til kl. 23.00. Þar er
i boði hádegismaturog kvöldmatur, auk
kaffiveitinga á milli matmálstíma. Síminn
er 15932.
f KVOSINNI
Austurstræti 22, Innstræti
i Kvosinni er lokað mánudaga og þriöju-
daga, en aðra daga er opnaö kl. 18.00
og opiö framyfir kl. 23.00, en þá er
hætt að taka við pöntunum. Matreiöslu-
meistari hússins er Francois Fons og
yfirþjónn VignirGuðmundsson. Meöal-
verð á fiskrétti er 790 kr. og á kjötrétti
1000 kr. Boröapantanir eru í síma 11340
LAMB OG FISKUR
Nýbýlavegur 26
í Veitingahúsinu Lamb og fiskur er opið
daglega frá kl. 11.30 til kl. 14.00ogfrá
18.00 til kl. 22.00, auk þess sem boðið
er upp á morgun- og eftirmiðdagskaffi.
Eins og nafn staöarins gefur til kynna
er nær eingöngu matreitt úr fiski og
lambakjöti, en matreiðslumeistari húss-
ins er Kristján Fredriksen. Meðalverð á
fiskrétti er 550 kr. og á kjötrétti 900 kr.
Boröapantanir eru í sima 46080.
LÆKJABREKKA
Bankastræti 2
í Lækjabrekku er opið daglega frá kl.
11.00 til kl. 23.30 og maturframreiddur
frákl. 11.30 til 14.00 og frá kl. 18.00á
kvöldin. Kaffiveitingar eru yfir daginn.
Matreiöslumeistari hússins er örn Garð-
arsson og yfirþjónar þau Margrét Rósa
Einarsdóttir og Guðmundur Hansson.
Meðalverð á fiskrétti er 770 kr. og á kjöt-
rétti 1100. Borðapantanir eru í síma
14430.
NAUST
Vesturgata 6-8
Veitingahúsið Naust er opiö alla daga frá
kl. 11.30 til kl. 14.30og frá kl. 18.00 til
kl. 23.30 á virkum dögum, en hætt er
að taka pantanir kl. 22.00. Um helgar
er opiö til kl. 01.00 og hætt að taka
pantanir hálftíma fyrr. Naustið er með
matseðil a la carte, auk þess sem mat-
reiðslumenn sérhæfa sig í sjávarréttum.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhann
Bragason og yfirþjónn Ingólfur Einars-
son. Meöalverö á fiskrétti er 820 kr. og
á kjötrétti 1200 kr. Borðapantanireru í
síma 17759.
QESTAUQANT
ÖPÍISI
LÆKJARGÖTU 2, II HAfi
Virðulegur veitingastaður.
ÓPERA
Lœkjargata 6
Veitingahúsið Ópera er opið alla daga
frá kl. 11.30 til kl. 14.30 og frá kl. 18.00
til 23.30, en þá er hætt að taka pantan-
ir. Matreiðslumeistari hússins er Magnús
Ingi Magnússon og yfirþjónar þeir Elías
Guðmundsson og Svanberg Hreinsson
Meðalverð á fiskrétti er 750 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Boröapantanir eru í sima
29499.
# rtoTei 0
OÐINSVEíl
BRAUÐBÆRcvÉ,
HÓTEL ÓÐINSVÉ
Óðinstorg
Veitingasalurinn á Hótel Óöinsvé er op-
inn daglega frá kl. 11.30 til kl. 23.00.
Fiskréttahlaöborð er alltaf í hádeginu á
föstudögum. Matreiðslumeistarar eru
þeir Gísli Thoroddsen og Stefán Sigurös-
son og yfirþjónn Kjartan Ólafsson.
Meðalverð á fiskrétti er 630 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Borðapantanir eru í síma
25090.
SKÍÐASKÁLINN
Hveradalir
I Skíðaskálanum í Hveradölum er í vetur
opið eingöngu á föstudagskvöldum frá
kl. 18.00 til kl. 23.30 og á laugardögum
og sunnudögum frá kl. 13.00 til kl. 14.30
og svofrá 18.00 til kl. 23.00. Smáréttir
eru í boði á milli matmálstíma. Kvöldverð-
arhlaðborð er á sunnudagskvöldum og
Jón Muller leikur öll kvöld fyrir gesti.
Matreiðslumeistari hússins er Sveinn
Valtýsson og veitingastjóri Karl Jóhann
Johansen. Borðapantanireru ísíma
99-4414
\htiu#i/w<ið
Yíö SDáuunsíðuna
VIÐ SJÁVARSÍÐUNA
Tryggvagata 4-6
Veitingahúsið Við sjávarsiðuna er opið á
virkum dögum frá kl. 11.30 til kl. 14.30
og frá 18.00 til kl. 23.30, en á laugardög-
um og sunnudögum er eingöngu opiö
að kvöldi. Á matseölinum er lögð sérstök
áhersla á fiskrétti. Matreiðslumeistarar
hússins eru Garðar Halldórsson og Egill
Kristjánsson og yfirþjónn er Grétar Eri-
ingsson. Meðalverð á fiskrétti er kr. 800
og á kjötrétti 1100. Borðapantanireru í
síma 15520.
RESTAURANT
TORFAN
Amtmannsstíg 1
Veitingahúsið Torfan er opið daglega frá
kl. 11.00 til kl. 23.30 og eru kaffiveiting-
ará milli matmálstíma. í hádeginu er
boöið upp á sjávarréttahlaðborð alla
daga nema sunnudaga. Matreiðslu-
meistarar eru Óli Hcrðarson og Friðrik
Sigurðsson og veitingastjóri Ólafur The-
odórsson. Meðalverð á fiskrétti er 650
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Boröapantanir
eru í síma 13303.
VIÐTJÖRNINA
Kirkjuhvoll
Á veitingahúsinu við Tjörnina sérhæfa
menn sig i fisk- og grænmetisréttum.
Opiðerfrákl. 12.00 tíl kl. 14.30ogfrá
kl. 18.00 til 23.00. Matreiðslumeistari
hússins er Rúnar Marvinsson pg veit-
ingastjórar þær Sigríöur Auðunsdóttir og
Jóna Hilmarsdóttir. Meöalverð á fiskrétt-
um er kr. 900. Borðapantanir eru í sima
18666
ÞRfR FRAKKAR
Baldursgata 14
Veitingahúsið Þrír Frakkar er opiö alla
daga. Á mánudögum og þriöjudögum frá
kl. 18.00 til kl. 24.00, en aðra daga til
kl. 01.00. Kvöldverðurerframreiddurtil
kl. 23.30 og eru smáréttir í boði þará
eftir. Matreiöslumeistari er Matthías Jó-
hannsson og yfirþjónn er Magnús
Magnússon. Meðalverð á fiskrétti er 800
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Boröapantanir
eruísíma 23939.
VEITINGAHÚS MED
MA TREIDSLU Á ERLENDA
VÍSU:
BANKOK
Síðumúli 3-5
Thailenskur matur er í boði á veitingahús-
inu Bankok, en þar er opið alla virka
daga frá kl. 12.00 tij kl. 14.00 og frá kl.
18.00 til kl. 21.00. Á föstudögum, laugar-
dögum og sunnudögum er opið til kl.
22.00. Matreiöslumaöur er Manus Saifa
og veitingastjóri Manit Saifa. Síminn er
35708.
ELSOMBRERO
Laugavegur73
Sérréttir frá Spáni og Chile eru í boði á
El Sombrero. Þar er opið alla daga frá
kl. 11.30 til kl. 23.30. Einungis pizzur
eru á boöstólum eftir kl. 23.00. Mat-
reiðslumeistari er Rúnar Guðmundsson.
Siminn er 23433.
HORNIÐ
Hafnarstræti 15
(talskur matur, ásamt pizzum og öðrum
smáréttum er í boði á Horninu. Þar er
matur framreiddur frá kl. 11.30 til kl.
23.30, þó einungis pizzur eftir kl. 22.00.
Veitingastjóri er Jakob Magnússon og
síminn 13340.
KRÁKAN
Laugavegur22
Mexíkanskir réttir eru framreiddir á Krá-
kunnig, en sérstök áhersla er lögð á
fylltar tortillur, auk þess sem dagseðlar
eru í þoði Eldhúsið er opiö frá kl. 11.00
- 22.00 alla daga nema sunnudaga, en
þáeropiðfrákl. 18.00-22.00. Mat-
reiöslumeistari hússins er Sigfríð Þóris-
dóttir. Siminn er 13628.
MANDARÍNINN
Tryggvagata 26
Austurienskur matur er á matseðli Mand-
arínsins, en þar er opið alla daga frá kl.
11.30 -14.30 og frá 17.30 - 22.30 á
virkum dögum, en til kl. 23.30 á föstu-
dags- og laugardagskvöldum. Mat-
reiðslumeistari hússins er Ning de Jesus
og síminn 23950.
KINAHOFIÐ
Nýbýlavegur 20
Kínverskur matur er að sjálfsögðu í boði
í Kínahofinu. Opið erfrá kl. 11.00 til
14.00ogfrá 18.00 til kl. 22.00 alla virka
daga, en á laugardögum og sunnudög-
um frá kl. 18.00 til kl. 23.00. Matreiöslu-
meistarar eru Feng Du og Ngoc Lam
og síminn, 45022.
SJANGHÆ
Laugarvegur 28
Kínverskur matur er í boði á Sjanghæ,
en þar er opið á virkjum dögum frá kl.
11.00 til 22.00, en á föstudags- og laug-
ardagskvöldum lokareldhúsið kl. 23.00.
Matreiðslumeistari hússins er Gilbert Yok
Peck Khoo. Síminner 16513, en hægt
er að kaupa mat til aö fara með út af
staðnum.
SÆLKERINN
Austurstræti 22
ítalskur matur er framreiddur i Sælkeran-
um og er opið þar alla virka daga og
sömuleiðis um helgarfrá kl. 11.30 -
23.30. Matreiðslumeistari hússins er sá
sami og ræður ríkjum í Kvosinni,
Francoais Fons. Síminn er 11633, en
hægt er að kaupa pizzur og fara með út
af staðnum.
TAJ MAHALTANDOORI
Aðalstræti 10
KRÁR OO VEITINGA HÚS MED
LENGRIOPNUNARTÍMA:
DUUS-HÚS
Fischerssund
Á Duus-húsi er opið alla daga nema
sunnudaga, frá kl. 11.30 -14.30 og frá
kl. 18.00 - 01 -.00 á virkum dögum, en
kl. kl. 03.00 á föstudags- og laugardags-
kvöldum. Maturerframreiddurtil kl.
21.00 á virkum dögum og til kl. 22.00 á
föstudags- og laugardagskvöldum, en
fram til kl. 23.30 eru framreiddar pizzur
öll kvöld. Um helgar er diskótek á neðri
hæð hússins, en á sunnudagskvöOldum
er svokallaður „Heitur pottur" á Duus-
húsi, lifandijasstónlist. síminner 14446.
FÓGETINN
Aðalstræti 10
Á Fógetanum er opið alla vlrka daga
frókl. 18.00
GAUKUR Á STÖNG
Tryggvagata 22
Á Gauki á Stöng er opið alla virka daga
frá kl. 11.30 - 14.30 og frá kl. 18.00 -
01.00 og til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsið er opið til
kl. 23.00, en eftir það er iboði næturmat-
seðill. Lifandi tónlist er oftast á Gauki á
Stöng á sunnudögum, mánudögum,
þriðjudögum og miövikudögum frá kl.
22.00. Siminner 11556.
HAUKUR(HORNI
Hagamelur 67
Haukur í Horni er opinn alla virka daga
frá kl. 18.00 - 23.30 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 01.00. Eldhúsiö
er opiö öll kvöld til kl. 22.00, en smárétt-
ir eru í boði eftir það. I hádeginu á
laugardögum og sunnudögum er opið
frá kl. 11.30 -14.30. Lokað í hádeginu
aðra daga. Síminn er 26070.
HRAFNINN
Skipholt 37
Veitingahúsið Hrafninn er opið alla virka
dagafrákl. 18.00-01.00 ogáföstu-
dags-og laugardagskvöldum til kl. 03.00,
en þau kvöld er einnig í gangi diskótek.
Eldhúsinu er lokaö um kl. 22.00. Síminn
er 685670.
ÖLKELDAN
Laugavegur 22
I Ölkeldunni er opið alla virka daga frá
kl. 18.00 - 01.00 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 03.00. Eld-
húsinu er lokað kl. 22.00, en smáréttir
í boði þar á eftir. Gestum hússins er
boöið upp á að spreyta sig við talfborðið,
i pílukasti, Backgammon eða þá að taka
í Bridge-sagnaspil. Síminn 621034.
ÖLVER
Glæsibær
i Ölveri er opið daglega frá kl. 11.30 -
14.30 ogfrá kl. 17.30-01.00ávirkum
dögum og til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsinu lokar um
kl. 22.00. Lifandi tónlist er um helgar.
Ingvar og Gylfi leika fyrir gesti.
Síminn er 685660.