Morgunblaðið - 18.05.1997, Blaðsíða 20

Morgunblaðið - 18.05.1997, Blaðsíða 20
20 G SUNNUDAGUR 18. MAÍ 1997 MORGUNBLAÐIÐ + Væntanleg brúðhjón Aðstoðið brúðkaupsgesti m KRISTALL Kringlunni og Faxafeni íPar sem ósfqrnar mtast Mynd er besta minningm. LJÓSMYNDASTOFA SIGRÍÐAR BACHMAN GARÐASTRÆTI17,101REYKJAVÍK, SÍMI562 3131 með léttum pinnamat Hann Hákon Már Örvarsson sem varð matreiðslumeistari ársins 1997 og starfar á Hótel Holti veit hvemig hann myndi hafa brúðkaup ef hann fengi að ráða. , F ég mætti ráða myndi ég velja standandi veislu í fínum sal þar sem boðið væri upp á létt- an pinnamat og freyðivín og síðan fína brúðartertu, kaffi og konfekt á eftir.“ Yfírleitt segir Hákon Örn að fólk hafi 8-10 mismunandi tegundir á borði sem þessu og þá bæði físk, kjöt, grænmeti og eitthvað létt, eins og jarðarber. Hákon féllst fúslega á að gefa verðandi brúðhjónum nokkrar hug- myndir að auðveldum en góðum pinnamat á veisluborðið. smátt. Færið yfir í skál ásamt skalot- lauk, smágúrkum, sítrónusafa, olíu og kryddið til með salti og pipar. Hrærið vel saman og formið ofan á gúrkusneið og skreytið með kavíar og graslauk. Cappuccino mousse 360 ml rjómi 3 eggjarauður 55 g hunang 30 ml kahlúa HÁKON Már Örvarsson matreiðslumeistari. 125 g steinlausar ólífur 200 g suðusúkkulaði 25 g ansjósur Hörpuskel 30 stk. hörpuskel 2 msk. saxaður skalottlaukur 2 msk. saxaðar sýrðar smágúrkur 1 msk. sítrónusafi 1 msk. ólífuolía salt og pipar Hreinsið hörpuskelina og saxið Morgunblaðið/Ásdfs PINNAMATUR að hætti Hákons. Súkkulaðitrufflur Byijið á að þeyta ijómann og kæla. Bræðið súkkulaði yfír vatns- baði og þeytið á meðan eggjarauð- urnar í hrærivél þar til þær þykkna og kremast í útliti. Hitið hunang í potti þar til suða kemur upp. Hellið því rólega yfir eggjarauðurnar (með vélina á hæsta snúningi) og hrærið þangað til blandan er köld. Þá blandast súkkulaði saman við eggjablönduna með sleif og strax á eftir ijóminn. Kælið í súkk- ulaðibollum. 12 gcapers 1 hvítlauksrif, flysjað 2 msk. ólífuolía Setjið ólífur, kapers, ansjósur, hvítlauk og ólífuolíu í matvinnsluvél og maukið í u.þ.b. 3 mín. 11 djúpst. olía 1 eggaldin Skerið eggaldin niður í 5 mm sneiðar og smyijið ólífumauki ofan á sneiðarnar. Pressið saman 4 og 4, dýfið þeim í deigið og djúpsteikið. Þerrið á pappír og skerið í tvennt. Borið fram heitt. •Teiturmeðrióma ‘Kökurmeðrjóma •Kaffi með ijóma »ís með rjóma Rjómasprautur og gashylki (passar í allar gerðir) Effffaldin og ólífu „Beignet“ 12,5 g pressuger (ferskt) 125 ml pilsner 100 g sigtað hveiti smá salt Leysið gerið upp í af pilsnernum, hitið upp í stofuhita og blandið þá afganginum af vökva saman við. Setjið hveitið í skál og myndið brunn. Hellið pilsner og geri rólega í brunn- inn og hrærið með sleif í miðjuna og vinnið saman við hveitið og salt- ið. Látið hvfla í u.þ.b. 3 klst. fyrir notkun. 240 ml ijómi 510 g suðusúkkulaði, saxað 85 g ósaltað lint smjör flórsykur og kakó Sjóðið upp á ijómanum, takið af hita og hrærið súkkulaði saman við. Leyfíð blöndunni að kólna í u.þ.b. 30°C og hrærið þá smjörinu saman við. Bíðið þar til blandan er orðin hæfilega þykk til að sprauta henni á bökunarpappír úr sprautupoka. Þar næst, kælið í nokkrar mínútur eða allt þar til hægt er að mynda kúlur úr stykkjunum á milli lófanna. Notið flórsykur á hendurnar til að forðast að kúlurnar klessist við hendurnar. Rúllið að lokum upp úr kakói og færið í lítil muffinsform. Ú&rú(f<zr/iýó/ar K&ráÓarmeyJa/tjófar óasnÁacemisÁjó/ar^ óÁá'aarÁ/á/ar iJmá/aig //acÁet * % +i % \ u u ! V

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.