Vísir


Vísir - 06.09.1968, Qupperneq 5

Vísir - 06.09.1968, Qupperneq 5
VÍSIR . Föstudagur 6. september 1968. jvyw-c- \v«.v. ; nýjung á grænmetismarkaðinum 2■—4 tómatar ([ ca. 2 matsk. hveiti i, 14 tesk. pipar 2—3 matsk. smjör steinselja r Flysjið aldinið og skerið í sneiðar, stráið yfir salti og lát- / ið bíða i 15—20 mínútur. Þurrk- (| ið sneiðarnar vel og veltiö upp ji úr hveiti og steikið í smjöri á 1 pö.nnu, Setjið Wínatana eitt and i[ artak í sjóöandi vatn og takiö ji hýðið af. Skerið tómatana i báta og steikið. Leggið tómatana yfir l[ eggaldinskífurnar. Klippið stein- selju yfir réttinn og berið hann 1 á borð mjög heitan. Rétturinn ([ er borinn fram sem grænmetis- 't réttur ásamt fisk- eða kjötrétti. ) Hægt er að bera hann fram á l franskbrauðssneiðum og þetta er 5 góður réttur að kvöldi til með ? brauði. ar sneiðar, stráið salti yfir og látið bíða í 15—20 mínútur. — Þurrkið sneiðamar vel, veltið þeim upp úr hveiti og brúniö á steikarpönnu. Leggið sneiðarnar eina af annarri í smurt mót. Hellið rjómanum yfir og rifnum osti, setjið mótið á rist ofarlega í bakarofninn í 10—15 min- útur eða. þar tii rétturinn hefur ljósbrúrian lit. Ofnhitinn er 225 gráður. Berið fram strax. Hægt er að skreyta réttinn með tóm- atbátum, steinselju eða sólselju og er hann þá borinn fram eins og steikt eggaldin. Eggaldin soðið f feiti. 1 eggaldin V2 tsk. salt feiti Eggaldinið er flysjað, sneitt niður, stráð á það salti og látið bíða f 15—20 mínútur. Þurrkað Eggaldin sítrónusafi salt pipar ca. 2 matsk. hveiti smjör 2—4 tómatar steinselja. Það er hægt að nota kartöflu- flysjarann til að flysja eggaldin- ið. Það er því næst skorið í þunn ar sneiðar, sem settar eru andar tak f vatn, sem sítrónusafa hef- ur verið blandað f og vökvinn er látinn renna vel af. Veltið sneiðunum í hveiti. salti og pip ar. Brúnið sneiöarnar í smjöri á pönnunni. Takið þær upp og brúnið steinseljuna í smjöri, sem sítrónusafi hefur verið settur í. Aö lokum steikið bið tómatana og berið þá með. Þennan rétt er hægt að nota sem grænmeti með öðrum réttum eða sem rétt út af fyrir sig ásamt brauöi. m . ■yminft-i..fr~n»niri Gífurleg sala á heimilistækjum I Jj\f þið hafið rekizt á eggaldin í verzlunum nýlega furðaði okkur ekki á því þótt þið hefð- uð staðið ráðþrota frammi fyrir þesstr óþekkta aldini hérlendis. Grænmeti hefur verið með fjöl- breyttasta móti i verzlunum. Utan eggaídinsins þá höfum við séð steinselju í rfkara mæli en áður, sömuleiðis nýjar asíur, sólselju og ýmislegt annað af grænmeti. Þetta er lofsvert og e. t. v. er nú sá tími að renna upp fyrir húsmæðurnar að þær geti haft aðgang aö grænmeti allt árið og þá í úrvali. En víkjum nú að eggaldininu sem nefnist „eggplant" á ensku og „aubergme" á frönsku. Egg- aldjnið tilheyrir sömu plöntu ætt og kartaflan og tómaturinn. Lögun þess og iitur er breyti- legur eftir tegundum, Aldinið getur verið aflangt eða egglaga, liturinn rauðfjólublár, svart- fjólublár, rauður, gulur og hvit- ur. Aldinið, sem sézt hefur hér í verzlunum er dökkrauðfjólu- blátt. Aldinið hefur ofurlítið beiskt bragö en til þess að losna við það er hægt að strá salti yfir aldinið eftir að það hefur verið hlutað sundur. Egg- aldinið er borðað steikt ofnbak- að og soðið í feiti en aldrei hrátt. Hér á eftir fara þrjár uppskrift- ir að réttum úr eggaldini. Steikt eggaldin . 1—2 eggaldin ca. 1 tesk. salt Eggaldin og asíur fást nú í verzlunum. Ofnbakað eggaldin. 1— 2 eggaldin (ca. 350 gr.) ca 1 tsk, salt 2— 3 msk. hveiti iy2 dl þykkur súr rjómi 3 msk. rifinn ostur Flysjið aldinið, skerið í þunn- hinni fyrstu. vel og velt upp úr hveiti og soö- ið í feiti í feitipotti. Borið fram eitt sér eða með steiktum fiski eða kjötréttum. Að lokum er hér önnur uppskrift að steiktu egg- aldini, ekki mjög frábrugðin upp af matvælum ■ Fciknaleg sala hefur verið á heiniilistækjum undanfarna daga. Hefur fólk ráðizt í það að kaupa sér þessi tæki og þá með verðhækkanimar i huga. Einnig hefur borið á hamstri á matvælum og hafa t.d. kaupmenn birgt sig vel upp af vörum frá heildsölum. Mest hefur verið keypt af matvæl um á þeim stöðum, sem selja stðr ar vörueiningar en minna í venju- legum matvörubúðum. Ekki hefur mikið borið á að fólk fataði sig upp. Talaði blaðið í gær við Pfaff og fékk þær upplýsingar að salan hefði verið gífurlega mikil og hefði náð hámarki á þriöjudag Ætti verzl unin aðeins eftir að afgreiða pant- anir en ekkert væri eftir á lausum markaöi. Salan var á saumavélum, Fékk styrk Stjórn minningarsjóðs þess, en hana skipa próf. Snorri Hallgríms- son, Þorsteinn Sveinsson skrif- stofustjóri, Pétur Urbancic, banka- fulltrúi í stað ekkju hins látna, út- hlutaði úr minningarsjóðnum á 65. afmælisdegi Urbancic, Bjarna Hannessyni lækni kr. 16.000.00 til sémáms í fræðigrein þessari. Bjarni sttindar nú nám við Dart- mouth Medical school Aflfiliated Hospitals í New Hampshire í Banda ríkjunum í tauga- og heilaskurö- lækningum. þvottavélum og öðrum heimilis- tækjuni. Sömu sögu var að segja hjá Heim ilistækjum. Svolítið er eftir af sjón vörpum en ísskápar, þvottavélar, frystikistur eru uppseldar. Einnig hefur veriö mikil sala í pönnum og öðrum eldhúshlutum. „Það er nærri allur vamingur horfinn hjá okkur og seldust fleiri tugir tonna háj okkur í fyrrad voru svörin, sem blaðið fékk hjá Hag- kaup í gær. Hagkaup selur mat vörur í sekkjatali og stórum vöru einingum og bjóst viö einhverjum viðbótarbirgðum í gær. Salan er hins vegar ekki áber- ándi mikil í matvöruverzlunum, sem selja í smásölu. Fólk fer var lega í það að birgja sig upp of mik ið. Talaöi blaöið við starfsmenn nokkurra matvöruverzlana í út- hverfum og í MiSbænum og fékk þessi svör. Heildsalan Katla hefur haft mik ið að gera og er allur lager upp- seldur. Salan var mest fyrir og eftir mánaðamót. Fata- og skóverzlanir láta ekki yfir mikilli sölu, ekki meiri en tíök ast á þessum árstíma. — en minna um það oð fólk birgji sig FJOLIÐJAN HF. Hagstæðustu verð. GreiðsIusMImálar. Vemdið verkefni íslenzkra handa. FJÖLIÐJAN HF. Sími 21195 Ægisgötu 7 Rvk. ÝMISLEGT ÝMISLEGT SvetnbekKtr i «r ali á • erkstæöisveröi. Pökurri aC okkur averí- konai múrhr jh sprengivrnnu ihiúsgrunnum og ræs um Leigium úf loftpressui Og víbr sleða Vélaietga Steindórs Sighvat> >onar AlfabrekkL viC Suðurlanos. braut. 8ím) 30435.

x

Vísir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vísir
https://timarit.is/publication/54

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.