Vísir - 06.12.1968, Blaðsíða 5
V1 SIR . Föstudagur 6. desember 1968.
5
Sænsk jólakaffiborð
7 l1/^ dl rjómi (gjaman súr), 2
1 tsk. negull, 1 msk. kanilí, 2
i tsk. engifer, ca. 750 g. hveiti, 2
t tsk. natron, 75 gr. möndlur.
/ Hraeriö saman síróp, sykur og
1 smjör. Blandið natroni í ofur-
lítið af hveitinu. Þeytið rjóm-
ann og bætið honum í deigið
og hnoðið þar til það verður
fast og fletjið hluta af því á
t borðið. Bakið prufuköku við lág
l an hita (175-200°). Ef kakan
/ flýtur út verður að hnoða meiru
1 hveiti í deigið. Hálf mandla er
I lögð á miðju hverrar köku, (kak
í an er pensluö með dálitlum
/ rjóma) og bakið.
/ Jólastjömur.
1 200 gr. smjör eða smjörlíki,
\ 1 dl sykur, % egg, 300 gr.
i hveiti, iy2 egg, % dl. saxað-
/ ar möndlur, % molasykur.
) Smjörinu er sáidrað saman
1 við hveitið og sykurinn og deig
I ið hnoðað létt á borði með egg-
Iinu. Deigið látið bíða. Kalt deig
iö er fiatt út í þunnt lag og
búnar til stjörnur eftir móti.
ið hnoðað létt á boröi með egg
og dýft í blöndu af möndlum og
muldum molasykri. Bakaðar við
góðan hita. I)r þessari uppskrift
létt og látið bíða. Deigið er
flatt út eða sett í smurð lftil
mót. Kökumar eru bakaðar við
góðan hita og látnar kólna ofur-
lítið, áður en þær em teknar úr
mótunum
Ensk kúrennukaka.
200 gr. smjör eða smjörlfki,
2 dl sykur, 4 egg, 2 tsk. kaniH,
rifið hýði af einni sítrónu, 5
rifnar beizkar möndlur, 4 dl
(200 gr.) hveiti, 1 tsk. lyftiduft,
200 gr. kúrennur, 200 gr. rúsfn
ur, % dl konfak.
Smjör og sykur er hært sam
an þar tii það verður ljóst. Bæt
ið smámsaman eggjum við, eánu
og einu í senn og hrærið vel.
Slíolið kúrennur og rúsínur, lát-
ið þoma ofurlitið af þeim og
blandið saman við ögn af hveit
inu. Bætið binu við rúsínumar
og kúrennumar. Sfðast er konf-
akinu hellt saman við. Deigið
jafnað út í smurt, aflangt köku
mót, sem raspi hefur verið stráð
innan í og kakan bökuð við lág
an hita (150—175°) f um það
bil klukkustund. Helzt á að búa
kökuna ta 4—5 dögum áður
en á að boröa hana og hún helzt
sem ný f a.m.k. mánuð.
ffiálákafliskeiif
Magnús E. Baldvlnsson
Laueavcgl 11 - Stml 1210*
Bílar qf öllum gerðum til sýnis og sölu í giæsilegum sýningarskóla
okkar að Suðurlandsbraut 2 (við Hallarmúla). Gerið góð bílakaup —
Hagstæð greiðslukjör — Bílaskipti. Tökum vel með famo blla í um-
boðssölu. Innanhúss eðo utan .MEST ÚRVAL—MESTIR MÖGULEIKAR
fást ca. 60 kökur.
Möndlustengur.
1 dl sykur, 200 gr. smjör eða
smjörlíki, y2 egg, 6 dl (300 gr.)
hveiti, 25 gr. saxaðar möndlur,
gulur ávaxtalitur.
Deigið er hnoðaö og ef vill
litað með ávaxtalitnum. Deig-
þvi sfðan sprautað ems og stöng
um á plötuna. Bakað við góðan
hita. 40—50 stykki fást með
þessari uppskrift.
Kókoskræklingar.
40 stk: 1 dl sykur, 200 gr.
smjör eða smjörlíki, y2 egg, 1
dl kókosmjöl, 5 rH (250 gr.)
hveiti.
Sykur og smjör brært saman,
egginu bætt við, kókosmjöiinu
og hveitinu. Deigið er hnoðað
Aðstoðarlæknir
Staða aðstoðarlæknis við lyflækningadeild
Borgarspítalans er laus til umsóknar. Upplýs-
ingar varðandi stöðuna veitir yfirlæknir deild-
arinnar. Laun samkvæmt samningi Læknafé-
lags Reykjavíkur við Reykjavíkurborg.
Staðan veitist í 6 mánuði frá 1. marz ’69.
Umsóknir, ásamt upplýsingum um nám og
fyrri störf, sendist Sjúkrahúsnefnd Reykjavík
ur fyrir 10. jan. n.k.
Reykjavík, 2. 12. 1968.
Sjúkrahúsnefnd Reykjavíkur.
Reglugerð
um, að fjárhæð krafna og reikninga skuli
greind með heilum tug aura.
1. gr.
Frá og með 1. janúar 1969 skal fjárhæð sér-
hverrar kröfu eða reiknings greind með heil-
um tug aura, þannig að hálfum tug aura eða
lægri fjárhæð skal sleppt, en hærri fjárhæð í
aurum hækkuð í heilan tug aura.
2. gr.
Enginn er skyldugur til að greiða fjárhæð, er
reiknast í hálfum tug aura eða lægri. Hins veg-
ar eru allir skyldugir til að hlíta því að greiða
fjárhæð, er reiknast hærri en í hálfum tug
aura, með heilum tug aura.
3. gr.
Reglugerð þessi, sem sett er samkvæmt heim-
ild í 8. gr. laga nr. 22 frá 23. apríl, öðlast gildi
1. janúar 1969.
Viðskiptamálaráðuneytið 3. des. 1968.
Gylfi Þ. Gíslason (sign.)
/Þórhallur Ásgeirsson (sign.)
® I. KRISTJÁNSSON H.F
II M 0 {1 II I fl SUDURLANDSBRAUT 2, VID HALLARMÚLA
U III 0 U U 111. s(MAfj 35300 (35301 — 35302).
^^SKÁUNN
iVú fer að llða að jólabakstr-
^ inum, og hvaö eru jólin
án ilmsins af nýbökuðum jóla-
kökum, kleinum, vanilluhringj-
um, gyðingakökum, hálfmánum
og öðrum kökutegundum. Sér-
hver húsmóðir hefur sinar sér-
stöku kökuuppskriftir sem hún
bakar fyrir jólin og hafa orðið
að hefð í jólaundirbúningnum.
Hún bakar þær e. t. v. vegna
þess að móðir hennar bakaöi
þessar tegundir. En allar lang-
ar okkur tii að breyta til annað
veifið og þess vegna komum viö
með uppskriftir að kökutegund-
unum, sem skreyta hefðbundið
sænskt jólakaffiborð, á síðunni .
í dag. Tvær uppskriftanna tök- I
um viö samt ekki með vegna J
þess að í þær er notað pressu- |
ger, sem erfitt er að fá. Það
eru jólabollur og sykurhringir.
En hinar tegundimar eru:
Brún kökuhjörtu.
125—150 stk.
1 y2 dl síróp, 2 y2 dl sykur,
150 gr smjör eða smjörlfki,
START
ENGINE STARTING FLUID
Start vökvi
Gangsetningarvökvi sem
aoöveldar gangsetningu, einkum
í frostum og köldum veðrum.
•ll,. ''Mllllllc
FÆST
OLLUM
ANDRI H.F., HAFNARSTRÆTI 19, SIMI 23955