Dagur - 07.08.1999, Page 12

Dagur - 07.08.1999, Page 12
28 - LAUGARDAGUR 7. ÁGÚST 1999 Kitlaðu hragðlaukana! Ferskt, nýsprottið salat með grœnmeti og osti er endumœrandi sumarmáltíð sem Ipú setur saman á augabragði. T'aktu lífinu létt í sumar — og njóttu þess í botn! Ostur í allt sumar ÍSLENSKIR OST\\ -V ^íina sta o OSTUR í SALATIÐ Víkurvegur í Grafarvogi við Vesturlandsveg: :i atnðiik ítum Ju Frá og með mánudeginum 9. ágúst til sunnudagsins 22. ágúst, eða í 13 daga, verður Víkurvegur lokaður við Hringveg nr. 1 (Vesturlandsveg) við Keldnaholt. Við það lokast aksturs- leiðir í og úr Grafarvogi um Víkur- veg. Vegfarendum er bent á að aka um Höfðabakka og Gullinbrú á meðan. Vegfarendum er bent á eftirfarandi leiðir skv. meðfylgjandi korti: • I og úr Staðarhverfi um Strandveg og Gullinbrú. • I og úr Borgar-, Engja- og Víkurhverfi um Borgarveg, Strandveg og Gullinbrú. • i og úr Flata- og Rimahverfi um Strand- veg og Gullinbrú. • fogúrHúsahverfiumGagnveg.Hallsveg og Gullinbrú. • íogúrHamra-ogFoldahverfiumGullin- brú. Borgarverkfræðingur Vegamáiastjórl Hugmynd að garðveilsu Þegar fólk er komið í sumarfrí er upplagt að bjóða vinum og kunn- ingjum í litla garðveislu. Hér eru uppskriftir að þríréttaðri veislumáltíð. Mintuostur og melónukúlúr (u.þ.b. 25 pinnar) Efiii: 400 gr ostur 300 gr vatnsmelóna Kryddlögur 'á bolli hvít edik / bolli olívuolía 1 hvítlauksrif 2 tsk. sykur 1 bolli fersk minta Aðferð: * Skerið ostinn í 2 cm teninga. * Blandið eínunum í kryddlög- inn saman í skál, Iátið ostinn saman við. Setjið inn í ískáp í 3 Idukkutíma eða yfir nótt. * Búið til kúlur úr vatnsmelón- unum. Hellið kryddleginum af ostinum og geymið löginn. * Grillið ostinn þangað til hann er orðinn fallega ljósbrúnn og mjúkur. * Setjið ostinn á tannstöngul, með melónukúlunum og veltið stönglinum uppúr kryddleginum áður en þetta er borið fram. Beikon, eplarúllur (u.þ.b. 16) Efni: 1 stórt epli 1 rifið hvítlauksrif 'á bolli þurrt hvítvín 8 sneiðar af beikoni Nauta kebab með eplum (u.þ.b. 12pimiar) Efiii: 500 gr rumpsteik 1 þroskað epli 1 grænn pipar Kryddlögur: 1 kjúklingasúputeningur 1 bolli vatn 'á bolli hunang 'A bolli tómatsósa 1 kramið hvítlauksrif Vi tsk mulinn svartur pipar 1 tsk. ferskur rifinn engifer 2 tsk. soyasósa 'á tsk chili duft Aðferð: * Blandið efnunum í krydd- lögin saman í skál. * Skerið steikina, eplin og pip- arinn í hæfilega stóra hluta. Setjið í skálina með kryddlegin- um og geymið í skál yfir nótt. * Hellið vökvanum af steik- inni, eplunum og piparnum, geymið kryddlöginn. * Þræðið steikina, eplin og piparinn upp á steikarpinna. Grillið þangað til steikin er orð- in meyr. Penslið kryddleginum á annað slagið. Kókoshnetu, sjávarréttasúpa (fyrir 4) Aðferð: 250 gr beinhreinsuð fiskflök, hlutuð niður. 3 bollar af vatni 410 gr kókoshnetumjólk 1 laukur, skorin í smátt 2 tsk. sítruslauf skorin í smátt 1 lítill rauður chilipipar skorinn Aðferð: * Skiptið eplinu í 16 hluta. * Blandið hvitlauksrifinu, hvítvíninu og eplunum saman í skál, geymið í ískáp í nokkra klukkutíma. Hellið síðan mesta vökvanum af. * Vefjið eplunum inní beikonið, haldið því saman með tann- stöngli. * Grillið þangað til þetta er brúnt. - JSf. Dp£\ Amerísk gæða framleiðsla 30-450 lítrar Umboðs- menn um land allt RAFVORUR ARMULI 5 • RVK • SIMI 568 6411 í sneiðar 1 tsk. fisksósa 2 tsk. sítrónusafi 100 gr kínakál skorið f tætlur / bolli koríander Aðferð: * Blandið efnunum saman í pott, látið suðuna koma upp, leyfið súpunni síðan að krauma f Ioklausum pottinum í um 10 mínútur eða þar til fiskurinn er orðinn mjúkur. Karrý, græmnetissúpa (fyrir4) Efni: 4 skallotlaukar skorninr í smátt 1 gulrót skorin í sneiðar 2 zucchini, sneidd 100 gr kínakál rifið í tætlur 'A bolli hrísgrjón 2 kjúklingasúputeningar \'á Iíter (6 bollar) vatn 1 'V tsk. rautt karrý 2 tsk. fiskisósa 1 tsk. tamarind sósa 1 tsk. sykur 2 tsk. koriander Aðferð: Blandið öllum efnunum sam- an í pott, látið suðuna koma upp. Setjið Iokið á pottinn og leyfið súpunni að krauma í um 15 mínútur eða þar til hrísgijón- in eru soðin

x

Dagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagur
https://timarit.is/publication/251

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.