Dagur - 26.08.1995, Síða 12

Dagur - 26.08.1995, Síða 12
12 - DAGUR - Laugardagur 26. ágúst 1995 I VINNUNNI HJÁ HAUKI ÁRMANNSSYNl, BÍLASALA Vmnubrögðm hafa gjörbreyst Haukur Ármannsson: „Manni líður ósköp vel þegar maöur er búinn að selja nokkra bíla yfir daginn.“ Mynd: BG Haukur Ármannsson er einn eigandi Bílasölunnar Stórholts á Akureyri og vinnur þar sem bflasali. Hann hefur gegnt þessu starfi frá 1985 með þriggja ára hléi og vill hvergi annars staðar vera. „Ég hætti um tíma og fór út í annan rekstur og ég get varla líkt því saman hvað bfla- salan er mikið skemmtilegri.“ Haukur segir erfitt að lýsa dæmigerðum vinnudegi því þeir séu mjög misjafnir. „Þetta er svip- að eins og að fara að veiða, maður veit aldrei hvort verður mikið að gera eða lítið. Við byrjum morg- uninn á því að fara í skyldustörf eins og bifreiðarskoðun, þinglýs- ingar og banka og erum búnir að því unr tíuleytið og opnum þá söl- una. Síðan ræðst dagurinn af því hvað er mikið að gera. Sumarið í sumar er t.d. búið að vera mjög líflegt. Okkar vinna er náttúrulega fyrst og fremst að þjóna þeim við- skiptavinum sem koma á staðinn eða hringja." Bílasalan Stórholt selur bæði notaða og nýja bíla og segir Hauk- ur starfið vera geysilega fjölbreytt en allt tengist auðvitað bflum á einn eða annan hátt. - Er þá ekki nauðsynlegt að hafa mikinn áhuga á bílum og vita allt um þá? „Jú, það hjálpar auðvitað. Kannski er samt aðallega nrikil- vægt að hafa gaman af að tala við mikið af fólki. Fjölbreytnin liggur í því hvað maður hittir margs kon- ar fólk og enginn kemur með eins mál en það er nauðsynlegt líka að hafa ákveðna þekkingu á bílum.“ Aðalverksvið Hauks er sölu- mennska og passa að allt sé í lagi, stjóma fyrirtækinu og halda utan um reksturinn. Auk Hauks vinna tveir aðrir við söluna, einn í fullu starfi og annar í hálfu. Tveir starfsmenn sjá síðan um þrif. „Við kappkostum að halda öllum bílun- um hreinum og fínum og vel upp- röðuðum," segir Haukur. Okkar verksvið að leysa málin - Hverjar eru skemmtilegustu stundirnar? „Þegar vel gengur og góð sala er. Manni líður ósköp vel þegar maður er búinn að selja nokkra bíla yfir daginn. Eins hefur nraður mikil samskipti við fólk og oft koma kúnnar utan úr sveit sem einhvem tíma hafa keypt af okkur bíl og fá sér kaffi þegar þeir koma í bæinn. Þetta gefur nranni ótrú- lega mikið en það getur verið ansi erfitt ef einhver hnútur kemur í málið sem í sjálfu sér gerist oft í þessu starfi líka. Það geta komið upp leiðindi af beggja hálfu, bæði kaupanda og seljanda en þá er það í okkar verksviði að reyna að leysa málin þannig að báðum lflci. Hinsvegar hefur vandamálum af þessu tagi fækkað á síðustu tveim- ur árum því vinnubrögðin í bíla- sölunni hafa gjörbreyst. Við könn- um öll mál mjög vel fyrirfram, látum skoða bíla, könnunr greiðslugetu þeirra sem eru að kaupa og fleira í þessum dúr. Þannig að við vöndum okkur meira fyrirfram og þar af leiðandi koma færri vandamál upp en áð- ur.“ Langur vinnutími Haukur segir að vinnutími bflasal- ans sé mjög langur. „Ég fer alltaf á fætur klukkan átta á morgnana og fer strax af stað og við lokum aldrei fyrr en milli sex og sjö á kvöldin og vinnum líka á laugar- dögum. Oft er líka hringt í mann heim á kvöldin og í raun er vinnu- tíminn á meðan kúnninn þarf á manni að halda, þó auglýstur opn- unartími sé frá tíu til sex og eitt til fimm á laugardögum." - Hvernig eru launin? „Þau fara mikið eftir því hvað er að gera. Þetta ár hefur verið mjög gott og síðasta ár var ágætt. Það er ákveðið prósentukerfi í jressum viðskiptum þannig að ef það er mikil sala eru launin ágæt en minni ef það er rólegt og lítið að gera.“ - Hvaða bílar eru vinsælastir í augnablikinu? Hjá okkur er það Toyota, en það ræðst auðvitað af því að við erum með umboð fyrir Toyota bíla og þeir sem eiga þannig bíla leita til okkar. Það er hinsvegar engin launung að japanskir bílar eru mjög vinsælir með einni og einni undartekningu þó. En það kemur hingað mikill tjöldi fólks og allir hafa mismunandi óskir.“ AI MATA RKRÓKUR Kjúklingur í bjór - og fleiri góðir réttir Helga Matthíasdóttir frá Dalvík leggur til uppskriftir í Matar- krókinn að þessu sinni. Helga vinnur sem kokkur á Pizza 67 en áður vann hún í mötuneyti í Stýrimannaskólanum á Dalvík. Hún er þriggja barna móðir og er sá elsti, Heiðar Sigurjónsson, 18 ára, Lóreley Sigurjónsóttir er 15 ára og yngst er Herdís Magnúsdóttir sem er á myndinni með mömmu sinni. Réttirnir sem Helga býður upp á segir hún að séu allir mjög fljótlegir nema kjúklinga- rétturinn sem tekur lengri tíma að gera. „En rétturinn er rosa- lega góður og svolítið óvenju- legur," segir hún, enda varla hœgt að flokka bjór eða pilsner undir hefðbundnar sósur. Hum- arrétturinn er forréttur en það er líka hœgt að nota sjávarrétt- inn sem forrétt. Þá þarfbara að minnka aðeins magnið en ann- ars getur sjávarrétturinn líka verið stakur réttur. Helga skorar á Söndru vin- konu sína í nœsta Matarkrók. „Hún er portúgölsk en býr á Ak- ureyri og er algjör snillingur í matargerð, “ segir Helga. Humar í ofni (forréttur fyrir 4) 20 stórir humarhalar 30 gr. srnjör 4-5 marin hvítlauksrif sítrónupipar salt ‘á dl. koníak 'A dl. hvítvín Humarinn lagður í ofnskúffu. Smjörið brætt og sett í skál. Kon- íak, hvítvín, hvítlaukur, salt og pipar sett út í smjörið. Humarinn penslaður með þessu. Ofnskúffan sett efst í ofninn og bakað í 5-6 mínútur á 180° C hita. Borið fram með brauði og fersku salati. Blandaðir sjávarréttir (fyrir 4) 1 bréf hörpudiskur 100 gr. rœkjur 100 gr. sveppir 1 rauð paprika ‘á rjómi 100 gr. rjómaostur 1 tsk. karrý salt pipar Brytjið sveppi og papriku og brúnið aðeins í smjöri. Kryddið með salti, pipar og karrý. Fiskur- inn settur út í, rjómanum hellt yf- ir og þykkt með rjómaostinum. Þetta er svo sett í álskeljar og ost- ur yfir. Sett í ofn undir grill þar til osturinn er bráðnaður. Borið fram með ristuðu brauði. Pastaréttur Pastaslaufur 1 bréf pepperoni 200 gr. sveppir 1 rauð paprika 100 gr. rjómaostur 5-6 hvítlauksrif sítrónupipar salt 'A rjómi smá mjólk Pepperoni, sveppir, paprika og hvítlaukur brytjað srnátt og brún- að á pönnu. Rjóma, rjómaosti og smá mjólk hellt út í og soðið saman í 5 mínútur. Soðnu pasta er svo bætt við. Gott að bera fram með hvítlauksbrauði. Kjúklingaréttur 1 kjúklingur 1 uxahalasúpa (Maggi) 1 laukur ferskir sveppir 2-3 hvítlauksrif rjómasletta salt pipar Á lítri bjór eða pilsner Kjúklingurinn brytjaður smátt og skinnið tekið al'. Velt upp úr uxa- haladufti, salti og pipar. Látið bíða í 2-3 tíma. Laukur, hvítlauk- ur og sveppir brúnaðir á pönnu. Kjúklingurinn settur út í og brún- aður. Á lítra af bjór hellt yfir og látið malla í 30-40 mínútur. Smá slettu af rjóma hellt í restina. Borðað með hrísgrjónum. AI Helga Matthíasdóttir og Herdís dóttir hcnnar seni er sex ára. Mynd: BG

x

Dagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur
https://timarit.is/publication/256

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.