Alþýðublaðið - 20.11.1973, Qupperneq 12

Alþýðublaðið - 20.11.1973, Qupperneq 12
alþýðu mvm KRÍUÐ | ffi/E&AN 7>RfíU& 6ÍLJM FOR ORT fíRK/ /töno' LfíUFF íM S/f/f /// UPP HEFt) F/SK UR. £66 L'£ 'ftTT 'dlÍk/p ft FPfíKK fí tFL/R 5HlM ! Fdrsk '/LftT TuNNU\ PjPRFfl □ V£rtt> sk.ft. 3 b iii INNLÁNSVIÐSKIPTI LEIÐ KÓPAVOGS APÓTEK ! <y\TIL LÁNSVIÐSKIPTA Opiö öll kvöld til kl. 7 mPbOnaðarbanki Laugardaga til kl. 2 ISLANDS Sunnudaga milli kl. 1 og 3 Gætu bakaö sig fjórtán sinnum kringum (sland Varla þarf aö óttast, að á næstunni verði landið brauðlaust, — svo framarlega sem nægilegt hráefni berst. i nýrri 29 milljón króna bökunar- vélarsamstæðu, sem Brauð hf. hefur sett upp í nýju húsnæði að Skeif- unni 11, er nefnilega unnt að baka allt að 20 þúsund km af brauði á ári, að því er þýskur sérfræðingur frá framleiðanda vél- anna, sem fylgdist með uppsetningu þeirra, sagði i samtali við fréttamenn Alþýðublaðsins. Þetta þýðir, að sé brauðunum raðað saman, enda við enda, nær árs- framleiðslan hálfa leið í kringum hnöttinn, eða næstum fjórtán sinnum umhverfis island eftir nýja hringveginum. Þá má enn halda áfram og finna út, að f jöldi brauð- anna er nærri 60 milljón stykki, eiv i þessi brauð fara um 30 milljón kiló af deigi. Það ætti að verða eitthvað handa öndun- um! Brauð hf. hefur starfað síðan árið 1963, og byggð- ist starfsemin fyrst á framleiðslu fransk- brauðs og heilhveiti- brauðs, sem selt var niðursneitt í neytenda- pakkningum. Fljótlega kom i Ijós, að markaður fyrir slíka framleiðslu er of litill, og var fyrirtæk- inu þá breytt í stórt bakari, sem framleiddi allar helstu brauða- og kötutegundir. i gær hófst svo framleiðslan í nýju bökunarvélasamstæð- unni, og að því er einn eigenda Brauðs hf., Kristinn Albertsson sagði við Alþýðublaðið verða fyrst í stað eingöngu framleidd franskbrauð, en eftir viku eða svo sagðist hann álíta, að þeir gætu farið að framleiða allar þær tegundir brauða, sem framleiddar hafa verið. Áfram verður þó bakað i brauðgerðinni í Kópavogi, en þar hefur undanfarið verið unnið nær allan sólarhringinn til að anna eftirspurn. í nýja brauðgerðarhúsinu þarf hinsvegar ekki að vinna nema um tiu tima á dag til þess að neytendur fái nægju sina af brauði. Það er ekki einungis afkastagetan, sem vinnst við nýja bakaríið, véla- samstæðan þýðir aukið hreinlæti, þannig að engir aðskotahlutir úr hráefn- inu eiga að geta komist i brauðin. Eða eins og einn eigenda Brauðs hf. sagði við fréttamann Alþýðu- blaðsins: „Við höfum aldrei borið hönd fyrir höfuð okkar vegna skrifa sumra blaðanna um aðskotahluti i brauðum frá okkur, en vitum, að þeir geta auðveldlega komist í hráefnið áður en við fáum það i hendur. Hins vegar skulum við fúsir taka á okkur sökina finnist aðskotahlutir í brauðunum okkar héðan í frá. Það ánef-nilega ekki að geta gerst, — allt mjöl er tvisigtað áður en það fer i deiglögunarvélina". PIMM á förnum vegi —........ ■■ ' Fórstu í kirkju um helgina? Svandis Asmundsdóttir, af- greiOslustúlka: Nei, ekki gerði ég það i þetta skiptið, en geri það þó nokkuð oft. Ég vinn til dæmis dálitið i sunnudags- skólanum i söfnuðinum i Breið- holtinu. Erna Hákonardóttir, af- greiðslustúlka: Nei, það kemur þó fyrir aö ég geri það og eins fer ég stundum i KFUM með bróður minum, sem er i félaginu. Kristin Hinriksdóttír. húsmóð- ir: Nei, ég fer sjaldan i kirkju. Ég er þó i kvenfélaginu, og baka fyrir basari og þess háttar. Sturla Þór Guðmundsson, nemi: Nei ég hef ekki fariö i kirkju siðan ég var fermdur og siðan eru liðin 3 eða 4 ár. Þá var aftur á móti ekki liðinn svo óskaplega langur timi siöan ég fór siðast. Hrafn Einarsson, verslunar- maður: Nei, það gerði ég ekki reyndar er liðinn töluvert lang- ur timi siðan ég gerði það siðast, þvi miöur. Maður gerir allt of litið af þessu — en útvarpið og sjónvarpið bætir það að visu dálitið upp.

x

Alþýðublaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Alþýðublaðið
https://timarit.is/publication/2

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.