Vísir - 20.01.1975, Page 13
Vísir. Mánudagur 2«. janúar 1975.
13
f I l\l l\l 1 Fljótlegt og Ijúffengt
Umsjón: Edda
Andrésdóttir
Súrmjólkurbúðingur
6-8 persónur
5 dl súrmjólk
6 msk. sykur
1/2 tsk. appelsinubörkur
6 bl. matarlim
3/4 dl appelsinusafi
2 dl rjómi
1-2 dl rjómi til skreytingar
Blandið saman súrmjólk,
sykri og rifnum appelsinuberki.
Leggið matarlimið i bleyti i kalt
vatn i 5 min. Hellið vatninu af,
bræðið ásamt appelsinusafan-
um i vatnsbaði og blandið I súr-
mjólkina. Þeytið rjómann og
blandið honum i, þegar búðing-
urinn byrjar að stifna. Hellið i
skál og geymið i kæli, þar til
hann er borinn fram.
H v ítká ls-g u Iróta sa lat
1 ds.sýrður rjómi
2 msk. sitrónusafi
1-1 1/2 msk. sykur
1-2 gulrætur
100 g hvitkál
steinselja
Bragðbætið sýrða rjómann
með sitrónusafa og sykri.
Blandið út i grófrifnum gulrót—
um og mjög fint sneiddu hvit-
káli. Klippið dálitla steinselju
yfir og berið fram með kjötrétt-
um.
Það er alltaf gott að
hafa uppskriftir að
fljótgerðum réttum ein-
hvers staðar við hönd-
ina, og þessir, seig við
birtum hér á sfðunni i
dag, eru flestir fljót-
gerðir og svo Ijúffengir.
i tilefni af mjólkur-
degi er heldur ekki úr
vegi að búa til einhvern
rétt úr mjólkurvöru, og
hér er einnig að finna
slíkar.
Uppskriftirnar feng-
um við hjá Margréti
Stef ánsdóttur hús-
mæðrakennara, en hún
sér um sýnikennslu hjá
Mjólkursamsölunni.
Rækjur með kokkteilsósu
200 g rækjur
3 stk. harðsoðin egg
1 ds. krydduð kokkteilsósa
Látið rækjurnar á litið fat.
Saxið eggin og dreif ið yfir. Látið
sósuna yfir og skreytið með söx-
uðu eggi, rækjum ogsteinselju
eða dilli. Einnig má bera réttinn
fram I forréttarglösum eða'disk-
um.
Pylsu stroganof f%
400 g pylsa t.d. óöals eöa
medister
2 stk. laukar
1-2 msk. smjör
1 dl MS krydduð kokkteilsósa
eða frönsk sósa
1 dl vatn
Takið himnuna utan af pyls-
unni og skerið i 1 sm þykkar
ræmur. Afhýðið og saxið lauk-
fréttunum?
MHu fá þærheim tíl þín samdægurs? Eða viltu bíða til
næsta morguns? VÍSIR flytur fréttir dagsins í dag!
inn. Brúnið pylsuna og laukinn i
smjörinu. Látið tómatsósuna og
vatnið út i og látið allt sjóöa við
vægan hita i 3-4 min. Blandiö að
siðustu kokkteilsósunni út i og
hrærið i, svo allt blandist
saman. Berið fram með hris-
grjónum, spaghetti eða soðnum
kartöflum og hrásalati.
Yoghurtbúðingur
1/2 1 yoghurt með ávaxtabragði
3 msk. sykur
4 bl. matarlim
2 dl rjómi
1-2 dl rjómi til skreytingar.
Hrærið yoghurti og sykri
saman. Leggið matarlimið i
bleyti i kalt vatn i 5 min. Hellið
vatninu af og bræðið i vatns-
baði, blandið þvi volgu i
yoghurtið og hrærið vel i um
leið. Þeytið rjómann og blandið
i búðinginn og hellið honum i
skál, þegar hann byrjar að
stifna. Látið stifna i kæliskáp.
Skreytið með þeyttum rjóma.
40
Undanfarna vetur höfum við flutt
þúsundir farþega frá Bandaríkjun-
um til Evrópu í skíðaferðir. Enn
býðst íslensku skíðafólki tækifæri,
til að njóta þeirra samninga sem
náðst hafa i fremstu skíðalöridum.
Evrópu.
Við bjóðum viku og tveggj
ferðir til:
Kitzbuhel í Austurríki
og Chamonix
í Frakklandi
frá krónum 26.900 til
.300, allt eftir óskum og þörfum
hvers og eins.
Leitið frekari upplýsinga hjá sölu-
skrifstofum okkar og umboðsmönn-
um.
OFTLEIDIR
FLUCFÉLAC
ÍSLANDS