Fréttablaðið


Fréttablaðið - 02.04.2009, Qupperneq 42

Fréttablaðið - 02.04.2009, Qupperneq 42
 2. APRÍL 2009 FIMMTUDAGUR10 ● fréttablaðið ● brúðkaup Allt það nýjasta og ferskasta hverju sinni Veisluþjónustan Kokkarnir býður upp á fjölbreytta mat- seðla sem henta meðal annars vel í brúðkaupsveislur. Að sögn Rúnars Gíslasonar yfir- matreiðslumanns er vinsælt að panta þriggja rétta máltíðir. „Steikarhlaðborðin hafa alltaf verið mjög vinsæl,“ segir Rúnar Gíslasson einn af yfirmatreiðslu- mönnum Kokkanna.is, sem sér- hæfa sig í veisluþjónustu, allt frá smærri veislum upp í margrétta brúðkaupsveislur. Rúnar segir mjög misjafnt eftir hverju viðskiptavinirnir leiti. „Yfirleitt er áherslan á þriggja rétta máltíðir í brúðkaupsveisl- unum. Ef brúðhjónin velja að hafa hlaðborð, er forréttahlaðborðið borið fram á undan og síðan er því skipt út fyrir til dæmis steikar- hlaðborðið. Eins vilja sumir að for- rétturinn sé borinn á borð en aðal- réttirnir séu á hlaðborði, þannig að það er allur gangur á þessu.“ Kokkarnir leigja út tvo veislu- sali, annar er í Fóstbræðrarheimil- inu við Langholtsveg en hinn stað- settur í Cabin hótelinu í Borgar- túni. „Við afgreiðum samt mat út um allan bæ,“ segir Rúnar. „Við komum í heimahús og veislusali og útbúum matinn þar sé þess óskað.“ Að sögn Rúnars er úr nógu að velja hjá Kokkunum. „Við erum með um tíu hlaðborðs- matseðla sem hægt er að skoða og velja úr. Einn- ig er hægt að finna hina ýmsu rétti. Matseðl- arnir eru mjög fjölbreytt- ir; þessi vinsælu steikar- hlaðborð og eins kalkúna- hlaðborð, svo dæmi séu nefnd.“ Einn rétturinn er sívinsæll í brúð- k a u p u m , s e g i r Rúnar, en það er lambalæri á ítalskan máta. „Rétturinn er alltaf ferskur. Sumarið er náttúrulega aðal brúðkaupstímabilið, og marg- ir vilja ferskan og góðan mat. Þessi Miðjarðarhafsstíll á matnum verður því oft fyrir valinu.“ - kók Lambalæri á ítalskan máta Fyrir 6 Lambalæri á beini 8 stk. hvítlauksrif 3 greinar rósmarin 3 greinar timian 3 dl extra virgin ólífuolía Sjávarsalt og nýmulinn svartur pipar Grófskerið hvítlauk og kryddjurtir og blandið saman við olíu. Setjið lambið í form og hellið blöndunni yfir og makið vel upp úr. Látið liggja yfir nótt svo að sem mest af kryddjurtabragði og hvítlauk smitist í kjötið. Stillið ofn á 180 gráður og eldið lamb í um það bil eina klukkustund. Mikilvægt að láta kjötið standa í á bilinu tíu til fimmtán mínútur áður en skorið er svo vökvi haldist í kjötinu. Bakað nýtt, íslenskt kartöflu- smælki 800 g nýtt, íslenskt kartöflusmælki 2 dl extra virgin ólífuolía Sjávarsalt og nýmulinn svartur Guðjón Birgir Rúnarsson á heiðurinn af lambalærinu góða. Rúnar segir ítalska lambalærið sívinsælt í brúðkaupsveislur. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR Lambalæri á ítalskan máta, með íslensku kartöflusmælki og fersku grænmeti.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.