Fréttablaðið - 02.04.2009, Side 47
FIMMTUDAGUR 2. APRÍL 2009
að fá borgaralega vígslu eða prest
en Hallgrímskirkja í Saurbæ er í
um tveggja mínútna akstursfjar-
lægð frá hótelinu. Síðan má gifta
sig undir berum himni, enda fallegt
um að litast í Hvalfirði. Á hótelinu
er fallegt veisluumhverfi og hægt
að koma fyrir allt að 160 manns í
sæti þar sem tengja má saman tvo
sali þar sem gestir njóta glæsilegs
útsýnis og góðra veitinga. Sníða má
matseðilinn að óskum brúðhjón-
anna. Á hótelinu eru 22 skemmti-
leg herbergi og þrjár stærri svít-
ur þannig að gistipláss er fyrir ríf-
lega 50 manns. Brúðarsvíturnar
eru í senn glæsilegar og sérstæð-
ar en brúðhjón sem halda veislu á
Hótel Glymi með 50 gesti eða fleiri
í mat fá brúðarsvítuna í kaupbæti.
- hs
sveita
Hótel Glymur býður upp á hugguleg
herbergi með fallegu útsýni. HV
ÍT
A
H
Ú
S
IÐ
/
S
ÍA
–
0
9
–
0
4
2
6
www.postur.is
Tvö ástfangin frímerki
Nú getur þú sent persónuleg frímerki með boðskortinu í brúðkaupsveisluna.
Á frímerkið getur þú valið mynd úr þínu eigin myndasafni og með því glatt
móttakandann og fegrað umslagið með frímerki sem kemur á óvart.
Það eina sem þú þarft að gera er að fara á vef Póstsins, www.postur.is,
velja mynd sem þú hefur skannað inn eða tekið á stafræna myndavél
og við sendum þér frímerkin innan fimm daga.
Þú færð persónuleg frímerki á www.postur.is Boðskort
Alla föstudaga Alla laugardaga
A llsnægtir ráða ríkjum í „brunch-hlaðborðum“ Nítj-
ándu og Vox og úrval-
ið með eindæmum.
Allt frá salötum og
súpum til fiskrétta,
eggjarétta og nautakjöts
í bernaise-sósu.
Ekki er amalegt að byrja dag-
inn með slíkri máltíð á laugardegi
og sunnudegi. Þar geta ástfang-
in pör jafnt og fjölskyldur og vina-
hópar komið saman og notið góðrar
stundar.
Dögurður með útsýni
Útsýnið úr veitingastaðnum Nítjándu
er magnað. Út um stóra glugga sést
til allra átta, út á Álftanes og Reykja-
nes, til Bláfjalla og út á haf. Þar er
ekki amalegt að tylla sér niður um
helgar til að gæða sér á þeim fjöl-
breyttu réttum sem í boði eru í
„brunch-hlaðborði“ Nítjándu.
„Við erum með nokkra fasta rétti
á hlaðborðinu eins og egg Benedikt
sem er einkennisréttur okkar og
nauta rib eye með bernaise-sósu,“
segir Stefán Ingi Svansson, kokkur
á Nítjándu, og tekur fram að fasta-
gestir staðarins sæki mikið í þessa
tvo rétti. Þess má geta að nautakjötið
er eldað í tólf klukkustundir.
Annar fastur liður er súkkulaði-
kakan sem er sívinsæl svo og humar-
súpan klassíska.
mars 2009
matur
[ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ]
FRAMHALD Á BLS. 4
Morgunstund gefur gull í mund.
Það má með sanni segja að þetta
gamla íslenska máltæki eigi vel
við um upplifun þeirra matar-
gesta sem leggja leið sína um
helgar í brunch eða dögurð á veit-
ingastöðunum Vox á hótelinu Hilton
Nordica og Nítjándu í Turninum í Kópavogi.
Girnileg upplifun um helgar
Fiskiálegg
og hnetubrauð
Þó hafragrauturinn standi alltaf fyrir
sínu á morgnana er gaman að breyta
til. Börnin verða líka glöð þegar eitthvað
nýtt og skemmtilegt er á boðstólum. BLS. 6
Orka í gönguna
Jón Gauti Jónsson fjallaleiðsögu-
maður gefur hugmyndir að
orkuríku fæði fyrir og eftir erfiðar
göngur. BLS. 2
FR
ÉT
TA
BL
AÐ
IÐ
/V
AL
LI
4. apríl
Hringdu í síma
ef blaðið berst ekki