Vikan

Útgáva

Vikan - 17.06.1976, Síða 43

Vikan - 17.06.1976, Síða 43
OSTABAKSTUR. Útbúið hvíta sósu úr 50 gr af smjöri, 60 gr hveiti og 4 dl af rjómablandi. Látið sósuna sjóða í 5 mínútur. Kryddið með salti, pipar, og múskati. Hrærið 5 eggjarauðum saman við, einni í senn, og 150 gr af rifnum osti. Stífþeytið eggjahvíturnar og sker- ið þær saman við. Setjið í vel smurt form, sem sett er neðst í ofninn við 190°, og bakið í ca 20 mínútur. AUÐVELD EPLAKAKA. Smyrjið eldfast form vel, og þekið að innan með mjög þunnt skorn- um franksbrauðsneiðum. Leggið þunnar eplasneiðar ofan á í lögum og smál'.ökumylsnu ofan á. Þeytið síðan saman 2 egg, 1 msk sykur, 3—4 dl mjólk og hellið yfir. Bakið við 225° þar til hefur stífnað. Berið fram með þeyttum rjóma eða vanillusósu. LOGANDI APRÍKÓSUEGGJAKAKA. Búiðtil eggjaköku úr4eggjumog 4 msk af rjóma. Á annarri pönnu eru hitaðar aprikósur (niðurskornar) í dálitlu af leginum. Steikið eggja- kökuna á pönnu og setjið síðan apríkósurnar á, eða setjið aprí- kósurnar á fat og eggjakökuna með. Nú er volgu konjaksstaupi hellt yfir og kveikt í um leið og borið er fram. En gætið þess að allt verður að vera vel heitt, annars brennur það ekki. Látið logana slokkna áður en gestirnir fá sér af réttinum! DRÖFN FARESTVEIT HUSMÆÐRAKENNARI

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.