Vikan


Vikan - 11.03.1982, Side 50

Vikan - 11.03.1982, Side 50
Eldhús Vikunnar Jón fisgcir tók saman Hvítvínskrapi með eplum (nægir 5 manns) 5 epli 200 grömm sykur sítrónusafi 1 glas sætt hvítvín Sósan: 150 grömm sykur 225 sentílítrar sítrónusafi (helst litlar, grænar sítrónur) börkur af einni til tveim sítrónum. Tilreiðsla: Skrælið eplin, fjarlægið kjarnann. Skerið eplin í skífur. Sjóðið þau lin í 200 grömmum af sykri og 400 grömmum af vatni, auk sítrónusafa og hvit- víns. Látið eplin kólna í safanum. Sósan: Sjóðið sykurinn og safann, bætið út í berki einnar (helst grænnar) sítrónu sem sneiddur hefur verið í þunnar, mjóar ræmur. Látið allt kólna. Krapinn: 1/2 lítri hvítvín 1-2 líkjörsglös af Maraschino-líkjör 2 kúfaðar matskeiðar af sykri I þeytt eggjahvíta Tilreiðsla: Blandið saman víni, líkjör og sykri og látið frjósa í frysti. Takið úr frystinum, hrærið upp og blandið eggja- hvítunni saman við. Frystið aftur. Hrærið upp og berið fram eins og sýnt er á myndinni á blaðsíðu 49. Jarðarberja-krapi Þeytið saman 1 pakka af djúpfrystum, sætum jarðarberjum, hálfan bolla af kæklum ananassafa, safa úr hálfri sítrónu, 2 matskeiðar af koníaki og 1 eggjahvítu. Berið strax fram í ískældum glösum. Sítrónukrapi Hrærið saman safanum úr 6 sítrónum, 1/4 lítra hvítvíns og 100 grömmum af sykri. Bragðbætið að vild með sítrónubarkar- kryddi. Frystið í skál. Bætið síðan við 1 stífþeyttri eggjahvítu og frystið aftur. Losið sundur mað gaffli og berið þegar á borð í ískældum glösum. Te-krapi Sjóðið hálfan lítra af sterku tei og látið standa í 10 mínútur. Blandið saman við 100 grömmum af sykri og safa einnar sítrónu. Frystið í skál. Losið sundur með gaffli og berið fram í ískældum glösum. Kiwi-krapi Þeytið saman 4-6 kiwi-ávexti, glas af kampavíni, 2 kúfaðar matskeiðar af púður- sykri og safa úr hálfri sítrónu. Frystið í skál. Losið sundur og berið þegar á borð í kældum glösum. Einnig má blanda einni stifþeyttri eggjahvítu saman við þegar krapinn er losaður sundur. Papriku-krapi Þeytið saman 2 glös af tómatpapriku og safa úr einni sítrónu, kryddið með sellerí- salti. Frystið í skál. Losið í sundur með gaffli. Berið strax fram í ískældum glösum. 50 Vikan io. tbl.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.