Vikan - 01.12.1994, Side 50
Jón Rúnar Arilíusson,
kökugerðarmaður, legg-
ur til uppskriftir að tert-
um, smákökum (sjá næstu
opnu) og piparkökuhúsi (sjá
bls. 34). Jón Rúnar sérhæfir
sig i alls kyns sérpöntunum
og honum til halds og trausts
við baksturinn á piparköku-
húsinu voru bakarasveinarn-
ir Sigurður og Matthías Sig-
urðssynir.
Jón Arilíusson - kökugerö-
armaóur, Siguröur Sigurós-
son - bakari, Matthías Sig-
urósson - bakari.
GULRÓTARTERTA
250 g sykur, 150 g hveiti,
hnífsoddur af salti, 1/4 tsk.
kanill, 4 1/2 g lyftiduft, 3 g
matarsódi, vanilludropar, 2
stór eða 3 lítil egg, 200 g
matarolía, 250 g rifnar gul-
rætur, 60 g kuriaður ananas,
100 g pecanhnetur
Setjið allt í hrærivélarskál.
Hrærið í 5 mínútur á litlum
hraða. Setjið í tvö vel smurö
lausbotna form. Bakið við
180 gráður í 30 mínútur.
Smjörkrem
150 g smjör, 100 g flórsykur,
2-3 eggjarauður, vanillu-
dropar, rjómaostur
Þeytið upp og bætið 150 g af
rjómaosti út í. Gott er að
bæta kókosmjöli út í kremið.
50 VIKAN 11. TBL. 1994