Vikan - 01.09.1996, Page 28
GREINILEGA DENBY
TtÖkaffl
Laugavegi • Suðurveri
Þessa rifjasteik má hvort
heldur hafa sem jólamat á
aðfangadagskvöld eða sem
aðalrétt í hádegisverði ein-
hvern tímann yfir jólin. Gott
er að bera fram gróf brauð
með rifjasteikinni, eplamús
bragðbætta með piparrót,
eða hrísgrjónum, chutney og
tómatasósu sem búin er til
úr niðursoðnum tómötum.
Það sem til þarf fyrir 4 til 5.
□
1-1 1/2 kg af svfnarifjasteik
2 hvítlauksrif
2 msk. kínversk sojasósa
1 tsk. salt
2 msk. púðursykur
2 msk. sinnepsduft
2 msk. vatn
Sósa:
1 dós niðursoðnir tómatar
1 tsk. mild paprika
Meölæti:
hrísgrjón
chutney
sojasósa
ísbergssalat með appelsínu-
bitum
Skoriö í fituna þvers og krus
svo það myndist eins konar
teningar. Kjötið sett í steikarfat.
Þressuðum hvítlauk og soja-
sósu núið inn í kjötið.
□
Breitt yfir meö plastfilmu og
látið inn f ísskápinn - látið
standa í hálfan til ein sólar-
hring.
Salti stráð yfir kjötið. Steikar-
□
Sykri, sinnepsdufti og vatni
hrært saman.
Kjötið penslað nokkrum
sinnum með blöndunni og
steikt áfram í 15-20 mínútur
við 220 gráðu hita.
□
Látið kjötið bíða í 15 mínútur
áður en það er skorið niður
milli rifjanna.
Borið fram með hrísgrjónum,
salatskál (niðurskorið ís-
bergssalat og appelsínubit-
ar) og auk þess sósu úr tóm-
ötunum, salti og kryddi. Sós-
an er búin til í blandara og
borin fram hvort heldur er
köld eða heit. Fer það eftir
því hvort ætlunin er að borða
kjötið heitt eða kalt.
28 VIKAN 3.TBL. 1996