Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.06.2013, Qupperneq 26

Fréttatíminn - 21.06.2013, Qupperneq 26
er komin í nýjan búning Nýjar og handhægar umbúðir tryggja hámarksendingu. OPNIST HÉR SAMA GÓÐA SKINKAN E N N E M M / S IA • N M 58 25 0 Íslenzkt skal það vera Ýmsar vörur og þjónusta eru kenndar við Ísland. Sumar hafa verið lengi á markaði, aðrar komu eftir bankahrunið E itt af stefnumálum nýrrar ríkisstjórnar Sjálfstæðis- og Framsóknarflokks er að þjóðmenning verði í hávegum höfð og í síðustu viku var staða þjóð- menningar og menningarmála í stjórnskipuninni rædd á alþingi. Skiptar skoðanir eru um það hvað teljist þjóð- menning og hvort og þá hvernig æskilegt sé að gera henni hátt undir höfði. Í hillum matvöruverslana eru ýmsar vörur á boðstólum sem merktar eru „íslensk- ar“ fyrir þá sem vilja eitthvað þjóð- legt í magann. Það vakti athygli árið 2011 þegar Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, núverandi forsæt- isráðherra, til- kynnti að hann ætlaði á svokall- aðan íslenskan kúr og neyta aðeins íslenskra matvæla. Þar sem frést hefur að for- sætisráðherrann neyti drykkjarins Mountain Dew og súkkulaðisins KitKat er líklegt að íslenski kúr- inn hafi runnið sitt skeið á enda, í bili að minnsta kosti. Nú er hægt að maula Ís- landskex í kaffitímanum og jafnvel smyrja það með Ís- landssultu. Ef vel á að vera er hægt að fullkomna Íslandskexið með sneið af Góðosti, sem ku vera jafn íslenskur og síðasta lag fyrir fréttir. Fyrir þá sem eru ekki mikið fyrir kex er líka á boðstólum brauð, kennt við landið. Herlegheit- unum er svo hægt að renna niður með Íslandskaffi. Í auglýsingaherferð vegna tilkomu Góðostsins á síðasta ári, sem áður hét Gouda ostur, var hluti af gríni herferðarinnar að fylla út umsóknareyðu- blað fyrir ostinn hjá Þjóðskrá og óska eftir nafnabreytingu. Á eyðublaðinu sagði að ostinum væri einfaldlega farið að finn- ast asnalegt að vera með útlenskt nafn þegar hann væri í rauninni rammíslenskur. Dagný Hulda Erlendsdóttir dagnyhulda@frettatiminn.is Hjá Bakarameistaranum er boðið upp á Íslandsbrauð. Kexverksmiðjan hefur boðið upp á Íslandskex frá árinu 1996 og að undanförnu hefur tveimur nýjum tegundum af Íslandskexi verið bætt í vöruúrvalið. Búbót framleiðir þrjár tegundir af Íslandssultu – rabarbara, bláberja og jarðarberja. Í auglýsingum Íslenska góðostsins kemur fram að hann sé jafn íslenskur og leggur og skel. Einnig er hann sagður jafn íslenskur og Gísli, Eiríkur og Helgi og sömuleiðis jafn íslenskur og nesti og nýir skór. Á vegum Ferskra kjötvara eru vörumerkin Íslandsnaut, Íslandslamb og Íslands- grís. Hamborgarafabrikkan við Höfðatorg og á Akureyri heitir ekki aðeins Hamborgarafabrikkan, heldur Íslenska Hamborgarafabrikkan. Nýja Kaffibrennslan á Akureyri framleiðir Íslands- kaffi sem er þó frá Mið- og Suður-Ameríku og Afríku en er brennt, malað og pakkað á Íslandi. Íslendingar hafa stolist í Konsúm suðusúkkulaði frá árinu 1933. Slagorð auglýsingar Thule bjórsins, Ísland bezt í heimi, líður seint úr minni. Í auglýsingum SS á pulsum er bent á að Íslendingar borði SS pylsur en sjálfsagt hefur þó enginn lyft þessu alíslenska tákni hærra en Bill Clinton. 26 úttekt Helgin 21.-23. júní 2013
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.