Víkurfréttir - 27.09.2012, Síða 9
VÍKURFRÉTTIR • fimmtudagurinn 27. september 2012 9
www.bluelagoon.is
3.900 kr. fyrir fullorðna / 1.950 kr. fyrir 7-12 ára / Frítt 6 ára og yngri
Söngkonan Bríet Sunna kemur fram
Boðskort í Bláa Lónið er innifalið í verði*
Bókanir í síma 420 8800 eða senda tölvupóst á sales@bluelagoon.is
w .bluelagoon.is
BRUNCH TIL STYRKTAR
OG HEIÐURS ÍÞRÓTTASAMBANDI
FATLAÐRA, 29. SEPTEMBER KL. 12.00
*Fylgir með fyrir þá sem bóka fyrir kl 16 á föstudaginn 28.sept
ÖLL INNKOMA RENNUR TIL STYRKTAR ÍÞRÓTTASAMBANDI FATLAÐRA
A
N
T
O
N
&
B
E
R
G
U
R
Rosalegar rauðrófur!
Rauðrófur eru eitt af mínu uppáhalds grænmeti bæði vegna hollustugildis
og bragðsins. Rauðrófur eru sneisa-
fullar af næringar- og plöntuefnum og
innihalda m.a. ríkulegt magn af
járni, A, B6 og C-vítamíni, fólín-
sýru, magnesíum og kalíum. Þar
að auki innihalda þær góð flókin
kolvetni, trefjar og öflug an-
doxunarefni. Rauðrófur eru oft
ráðlagðar fyrir fólk sem glímir
við blóðleysi og slappleika vegna
járninnihalds og nýlega kom í
ljós að þær innihalda einnig efni
(nítröt, e. nitrates) sem leiða til
meira úthalds og atorkusemi.
Hér eru nokkur dæmi um heilsu-
bætandi áhrif rauðrófa; þær
ýta undir afeitrunarferli lifrar-
innar, geta haft lækkandi áhrif
á blóðfitu vegna trefjainnihalds, hafa
hugsanlega hamlandi áhrif gegn krabba-
meini, örvandi fyrir meltinguna og að
auki eru þær taldar góðar gegn ýmsum
húðsjúkdómum vegna hreinsandi eigin-
leika. Rauðrófur ættu að vera hluti af
okkar grænmetisinntöku yfir vikuna og
þær fást nú víða, ýmist ferskar, soðnar
eða tilbúnar pressaðar sem safi. Sjálf
nota ég rauðrófur ýmist saxaðar í ten-
inga út á salat, bý til rauðrófusúpu, geri
rauðrófusafa eða rauðrófuboost með
ávöxtum eða ofnbaka þær með sætum
kartöflum. Svo gefa þær líka svo fallegan
lit á matinn og við eigum jú að reyna að
borða mat í öllum regnbogans litum!
Rauðrófusnakk:
2 stórar rauðrófur
½ - 1 msk græn ólífuolía
Smá sjávarsalt
Afhýða rauðrófur og skera í eins þunnar
sneiðar eins og hægt er.
Setja í skál með olíu og salti og velta saman
þar til blandað.
Setja bökunarpappír á ofnplötu og dreifa
ofan á.
Baka í ofni við 150°C í 30-40 mín eða þar
til stökkar og „crispy“
Heilsukveðja, Ásdís grasalæknir.
www.facebook.com/grasalaeknir.is
Ásdís
gRasalækniR
skRifaR
heIlsUhoRnIð
fjölmenni við 30
ára vígsluafmæli
grindavíkurkirkju
Fjölmenni var við messu í tilefni 30 ára vígsluafmælis Grinda-
víkurkirkju sl. sunnudag, en hún
var vígð 26. september 1982. Að
messu lokinni var kirkjugestum
boðið í kaffiveitingar og þá voru
sýndar gamlar myndir, m.a. frá
vígslu kirkjunnar.
Til stóð að biskup Íslands, Agnes
M. Sigurðardóttir predikaði en hún
forfallaðist vegna veikinda en bað
fyrir bestu kveðjur og vonast til að
heimsækja Grindavík sem fyrst. Í
hennar stað predikaði séra Krist-
ján Valur Ingólfsson vígslubiskup
Skálholtsstiftis. Fermingarbörn og
foreldrar fermingarbarna tóku þátt
í messunni en séra Elínborg Gísla-
dóttir þjónaði fyrir altari og kór
Grindavíkurkirkju leiddi sönginn
undir stjórn Bjarts Loga Guðna-
sonar organista.
Grindavíkursókn fór í stefnumót-
unarvinnu nú í vor undir hand-
leiðslu Gylfa Dalmann mann-
auðsstjóra við HÍ og var sú vinna
kynnt í kaffinu. Róbert Ragnarsson
bæjarstjóri afhenti kirkjunni blóm
í tilefni dagsins og þá sýndi Helga
Kristjánsdóttir olíumálverk í for-
dyri kirkjunnar.