Ægir

Volume

Ægir - 01.04.2012, Page 53

Ægir - 01.04.2012, Page 53
N Ý T T F I S K I S K I P Helstu kostir „íslensku leiðarinnar” • Eina alsjálfvirka vinnslulínan á markaðinum • Afkastar 600-1.000 tonnum á sólarhring með 20-25 starfsmönnum á vakt • Léttari og umhverfisvænni umbúðir, umbúðakostnaður lækkar um 50% • Aukið geymsluþol þar sem afurðinni er pakkað í lokaða poka • 4-5 sinnum hraðari frysting en með hefðbundinni blástursfrystingu • 0,3-0,5% minni rýrnun hráefnis við þíðingu • Raforkusparnaður er meiri en 0,1 kW h á hvert fryst kg • 30% minna frystikerfi þarf til að frysta sama magn og með blástursfrystingu • Sparar húsrými með minna umfangi búnaðar og færra fólki í vinnslu Færeyingar völdu „íslensku leiðina“ Bakkatúni 26 - 300 Akranesi - Sími 430 2000 - www.skaginn.is Skaginn hefur í samvinnu við Kælismiðjuna Frost og íslenskar uppsjávarútgerðir þróað eina fullkomnustu vinnslulínu í heiminum sem hentar öllum tegundum og vinnsluformum uppsjávarfisks. Fyrsta framleiðslulínan verður tekin í notkun hjá Varðin Pelagic í Færeyjum í sumar.

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.