Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1959, Síða 112
72
Verzlunarskvrslur 1958
Tafla IV B. Útfluttar vörur árið 1958, eftir vörutegundum.
Exports 1958, by commodities.
Ú
u
B
tfl
0 Matvörur............................................
Food
01 Kjöl og kjötvörur ...............................
Meat and meat preparations
011 Kjöt nýtt, kælt eða fryst meat: fresh, chilled or
frozen ...............................................
011-01 Nautakjöt fryst meat of bovine cattle, frozen .........
011-02 Kindakjöt fryst mutton and lamb, frozen ...............
011-09 Annað fryst kjöt fresh, chilled or frozen meat, n. e. s. ..
a. Hvalkjöt og hvallifur fryst whale meat and liver, frozen
b. Rjúpur frystar ptarmigan, frozen ................
c. Kindalifur o. fl., fryst sheep liver, firozen ...
012 Kjöt þurrkað, saltað eða reykt meat dried,
salted or smoked .....................................
012-03 Kjöt þurrkað, saltað eða reykt ót. a. meat dried, salted
or smoked. n. e. s....................................
Kindakjöt saltað mutton and lamb salted.............
013 Niðursoðið kjöt og annað kjötmeti meat canned
and meat preparations, canncd and not canned..........
013-ui Kindainnyfli til manneldis (slátur o. fl.) bloodsausages and
other sheep intestines for human consumption..........
013-09 Gamir saltaðar sheep casings, salted...................
a. Gamir saltaðar, óhreinsaðar shcep casings salted, un-
dressed.............................................
b. Gamir saltaðar, hreinsaðar sheep casings salted, dressed
02. Mjólkurafurðir, egg og hunang ..................
Dairy products, eggs and honey
022 Mjólk og rjómi, varðveitt milk and cream: evaporated,
condensed or dried....................................
022-02 Mjólk og rjómi, þurrkað milk and cream, dry............
024 Ostur cheese..............................................
024-01 Ostur cheese ..........................................
025 Egg eggs..................................................
025-01 Egg ný eggs in the shell...............................
03 Fiskur og fískmeti...............................
Fish and fish preparations
031 Fiskur nýr eða verkaður fish: fresh or simply pre-
served ...............................................
031-01 Fiskur nýr, kældur eða frystur fish, fresh, chilled or firozen
a. Fiskur nýr fish, fresh............................
b. Síld og loðna ísvarin herring and caplin on ice ....
c. ísfiskur fish on ice ............................
d. Freðfiskur fish frozen...........................
Heilfrystur fiskur frozen fish, whole............
Flatfiskur flat fish...........................
Karfi red fish.................................
g -5 fl '&C na 3 to S o P - o A eH Verð FOB value FOB 1000 kr. Meðalverð average valut á kg
1 2 3
220 728,4 931933
5 788,1 36 640
5 706,7 33 713
3 206,7 26 685 8,32
2 500,0 7 028
2 369,8 5 828 2,46
130,2 1 200 9,22
38,3 463
38,3 463
38,3 463 12,09
43,1 2 464
0,5 4 8,00
42,6 2 460
22,3 204 9,15
20,3 2 256 111,13
508,3 3 125
115,1 643
115,1 643 5,59
393,2 2 482
393,2 2 482 6,31
155 992,2 752 030
155 640,5 742 627
86 699,4 425 141 _
9 955,5 17 485 1,76
65 882,9 380 194
1 335,9 6 901
1 276,7 6 682 5,23