Fréttatíminn - 03.11.2016, Síða 32
Vegan
Hvernig væri að ylja sér við heita
linsusúpu? Sætar kartöflur, rauðlauk-
ur, rauðar linsubaunir og kókosmjólk.
Uppskriftin dálítið
flóknari. En þó ekki
svo flókin. Berið súp-
una fram með góðu
brauði og smjöri
með. Namm!
Ódýrt
Tortellini og grænmeti. Viljirðu elda ódýra
máltíð, sem er fljótt elduð, skaltu skella
einum til tveimur tortellinipökkum í pott,
skera niður brokkolí, papriku, gular baunir og
hvítlauk. Sveppir skemma
ekki fyrir og svo má ekki
gleyma tómatmaukinu.
Árstíðarbundið
Nú er árstíð nautakjöts og um að gera að
elda ítalska kjötsúpu eins og hún gerist
best. Nautakjöt, rauðlauk-
ur, rautt pestó og saxað-
ir tómatar. Léttsteikið
kjötið, og setjið öll
hráefni í pott. Látið
malla í 20 mínútur.
GOTT
Í
MATINN
Birnir Jón Sigurðsson
Ananas á pítsu gefur flatbök-
unni ferskt yfirbragð ásamt
því að hjálpa sætu bragðlaukun-
um að skemmta sér. Fylgi eitthvað
sterkt, t.d. jalapeno eða chilli,
fullkomnar það bragðskynjunar-
festivalið.
Auður Ösp Ólafsdóttir
Ég er engin sérstök áhuga-
manneskja um ananas á pít-
su en á nokkur uppáhalds áleggs-
kombó þar sem ananas kemur við
sögu. Almennt er ég með gulum
ávöxtum á pítsu (namm banani!).
Ingileif Friðriksdóttir
Að setja ananas á pítsu er
jafn fáránlegt og að setja
appelsínusneiðar eða mangó á
pítsu. Þetta tvennt á hreinlega
ekki saman. Pítsa er góð og an-
anas er góður en saman er þetta
hryllingur.
Með eða á móti…
…Ananas á pítsu
Á tökustað.
66north.is