Feykir - 08.05.2014, Page 11
17/2014 Feykir 11
KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautirnar má glaður una
Spakmæli vikunnar
Óttastu ekki að lífi þínu ljúki; óttastu heldur að það byrji aldrei.
–- Grace Hansen
Sudoku
Vissirðu að...
ÓTRÚLEGT – EN KANNSKI SATT
...Fullt nafn Los Angeles er "El Pueblo de Nuestra Senora la Reinade
los Angeles de Porciuncula" .
...Tígrisdýr hafa röndóttur húð, ekki bara röndóttur feldi.
...Millinafn Andrés Önd er Fauntleroy.
...Trýni á ljóni er eins og fingrafar - engin tvö ljón hafa eins.
Forréttur
Grafið hreindýr
300/400 gr. Grafið hreindýr
Kryddblanda - 1msk af öllu
Rósapipar
Sykur
Salt
Pipar (svartur)
Sinnepsfræ
Rósmarin
Timjan
Sósa:
Hrærið öllu saman
1 ½ msk hunang
125 gr mayones
2 msk franskt sinnep
Aðferð: Hyljið kjötið með grófu
salti í 4 til 5 klukkustundir, skolið
saltið af og þerrið síðan. Hyljið
síðan kjötið með kryddblöndunni
og setjið í box með loki og geymið
í ísskáp í einn sólarhring. Gott er
að setja síðan kjötið í frysti í 2 til 3
klukkutíma áður en það er skorið
í þunnar sneiðar. Borið fram með
ristuðu brauði, ísbergsalati/
spínati. Sósunni er svo dreift yfir
eftir smekk.
Aðalréttur
Gæsabringur
2-4 stk. Marineraðar gæsabringur
1 krukka bláberjasulta
½ flaska rauðvín
MATGÆÐINGAR VIKUNNAR
UMSJÓN gudrun@feykir.is
FEYKIFÍN AFÞREYING kristin@feykir.is
Hahahahahaha
Ipadinn
Ég bað konuna mína um að rétta mér Morgunblaðið. „Ekki vera svona
gamaldags“ svaraði hún, „Þú getur fengið lánaðan iPadinn minn.“ Það má
svo sem deila um hvort þessar tækninýjungar séu eitthvað framfaraskref
en flugan steindrapst við fyrsta högg!
Krossgáta
Marjolijn van Dijk og Heiðar
Jóhannsson á Blönduósi ætla
að bjóða upp á grafið hreindýr
og marineraðar gæsabringur
þar sem veiði er áhugamál
allrar fjölskyldunnar. En þau
veiða hreindýr og gæsir á
haustin.
Þau skora á Bergþór Pálsson og
Guðnýju Ragnarsdóttur á
Blönduósi að koma með næstu
uppskrift.
Aðferð: Hrærið saman bláberja-
sultunni og rauðvíninu, látið
það síðan í eldfastmót og látið
standa í 6 til 8 klukkustundir.
Strjúkið svo af bringunum og
snöggsteikið á heitri pönnu með
smjöri eða olíu í 1-2 mínútur á
hvorri hlið. Setið bringurnar í
lögin aftur og í ofnin á 180°C í
10 til 15 mínútur og látið svo
standa í 5 mínútur áður en
skorið er í þunnar sneiðar.
Aðalmálið er að mæla kjötið í
70°C og taka það þá út.
Þá er kjötið nákvæmlega rétt
eldað.
Sósa:
1 pakki Knorr piparsósa, nota
rjóma í staðinn fyrir mjólk.
Bæta bláberjasultu og rauðvíni
út í eftir smekk.
Meðlæti:
Rjómasalat með ávaxtablöndu
úr dós og gratineraðar
kartöflur.
Við hjónin eru mikið að “dassa”
svo þetta fer eftir smekk hvers
og eins. Það sem má alls ekki
gleymast er að fá sér eitt
rauðvínsglas á meðan maturinn
er eldaður.
Verði ykkur að góðu!
Feykir spyr...
[SPURT Á
FACEBOOK]
Ætlar þú að
fylgjast með
Júróvisjon ?
SANDRA BJÖRK
JÓNSDÓTTIR
-Ég er ekki búin að ákveða það
HULDA BIRNA
VIGNISDÓTTIR
-Já örugglega með öðru auganu
FANNAR ÖRN KOLBEINSSON
-Nei ég verð að keppa á Ísafirði,
fyrsti leikur okkar Tindastóls-
manna á Íslandsmótinu.
KATRÍN EVA
BJÖRGVINSDÓTTIR
- Ég hefði pottþétt gert það undir
öllum venjulegum kringum-
stæðum, en góðvinur minn
Hinrik Gunnarsson er að fagna
fertugsafmæli og ég verð þar.
Marjolijn og Heiðar matreiða
Grafið hreindýr
og marineraðar
gæsabringur