Feykir - 12.03.2015, Blaðsíða 7
10/2015 7
Aðferð: Hnakkarnir eru svo
vafðir í annað hvort beikon eða
parmaskinku, persónulega finnst
okkur parmaskinkan betri, og
þeir grillaðir eftir smekk. Best er
að hafa þá í álbakka því þeir eiga
það til að losna í sundur og safinn
úr þeim er mikill.
Meðlæti sem gott er að hafa
með er köld piparsósa, ferskt salat,
sætar kartöflur í ofni og
snittubrauð.
EFTIRRÉTTUR 1
Kanil-karamellu
góðgæti
Aðferð: Lu kanilkex mulið í skál
og litlir bitar af franskri súkku-
laðiköku settir í botninn. Þeyttur
rjómi og ís eru sett ofan á.
Toppað með berjum/ávöxtum
eftir smekk og loks bræddum
Góu kúlum.
EFTIRRÉTTUR 2
Frönsk súkkulaðikaka
2 dl sykur
200 g smjör
200 g suðusúkkulaði
1 dl hveiti
4 stk egg
Aðferð: Þeytið eggin og sykurinn
vel saman. Bræðið smjörið og
súkkulaðið saman við vægan
hita í potti. Blandið hveitinu
saman við eggin og sykurinn.
Bætið bráðnu súkkulaðinu og
smjörinu að lokum varlega út í
deigið. Bakið í vel smurðu
tertuformi (ath. ekki lausbotna)
við 170°C í 30 mínútur.
Krem:
Karamellu Pipp frá Nóa Síríus og
smá rjómi, þar til Pippið hefur
bráðnað.
Verði ykkur að góðu!
KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson
Verðlaun Sá sem fyrstur leysir þrautirnar
gæti aðeins þurrkað af hillunum í stofunni.
Spakmæli vikunnar
Fjölmargir segjast vilja bjarga heiminum.
Því reynir þú ekki við hverfið þitt? - Cecil Williams
Sudoku
Vissirðu að...
ÓTRÚLEGT – EN KANNSKI SATT
... krókódíll getur ekki rekið út úr sér tunguna?
... aðeins kvenkyns moskítóflugur bíta?
... Taj Mahal hofið í Indlandi er eingöngu byggt úr marmara?
... Halley halastjarnan fer fram hjá jörðu á 76 ára fresti (næst 2062)?
... það er ekkert hljóð í geimnum?
... New York var fyrsta höfuðborg Bandaríkjanna?
FEYKIFÍN AFÞREYING oli@feykir.is
Hahahahaha...
-Mikið ósköp er ég svakalega orðinn þreyttur á þessum vinum mínum
sem geta ekki höndlað áfengi. Í gærkvöldi misstu þeir mig þrisvar við
að bera mig út í bíl...
Krossgáta
HÓLMAR BJÖRN
BIRGISSON
-Einu sinni.
PÁLL ELÍ
EINARSSON
-Aldrei.
Parmaskinkusalat og
grillaðir þorskhnakkar
FORRÉTTUR
Parmaskinkusalat
Ristað brauð á pönnu: Ólívuolíu
er penslað á brauðið og það er
steikt á pönnu. Kryddað með salti
og pipar. Skorið í strimla eða
teninga.
Brauðinu er raðað fallega á
disk og eftirfarandi sett ofan á:
Klettasalat
parmaskinka
salatfræ
granatepli
Toppað og skreytt með grófu salti,
fetosti og fetaostolíu og balsamik-
ediki.
AÐALRÉTTUR
Grillaðir þorskhnakkar
2 stór hnakkastykki, fyrir 2-4.
Þorskhnakkarnir eru marineraðir
í eftirfarandi marineringu. Þægi-
legast er að skella þessu öllu í
stóran heimilisplastpoka og leyfa
þessu að taka sig í 2-3 tíma:
1 dl af ólívuolíu
börkur af 1 lime,
raspaður útí olíuna
2-3 hvítlauksgeirar
dass af salti og pipar
dass af ítalskri hvítlauksblöndu
MATGÆÐINGAR VIKUNNAR
UMSJÓN berglind@feykir.is
„Uppskriftirnar eru hugdettur
og samtíningur úr ísskápnum
eftir matarlöngun hverju sinni
og eru gerðar eftir tilfinningu og smekk, oftast erum við frekar
kærulaus í eldhúsinu og sullum bara einhverju saman sem
okkur finnst gott og langar í, það þarf ekki alltaf uppskriftir.
Þær tilraunir hafa oftar en ekki tekist og þessar hafa staðið upp
úr,“ segja Arnrún Bára Finnsdóttir og Kristján Ásgeirsson
Blöndal frá Blönduósi.
„En það er auðvitað hægt að skipta út hráefnum í þeim eftir
smekk, eins og í forréttinum og eftirréttinum, en við reyndum nú að
setja þetta upp í einhvers konar uppskriftir og vonandi eiga einhverjir
eftir að njóta vel,“ segja þau ennfremur. Þau skora á Jóhann Sigurjón
Jakobsson og Bergþóru Sveinbjörnsdóttur.
Feykir spyr...
UMSJÓN:
7. OG 8. BEKKUR
GRUNNSKÓLANS
AUSTAN VATNA
Hvað hefur
þú farið oft til
útlanda?
Matgæðingarnir Arnrún og Kristján
Parmaskinkusalatið er í uppáhaldi hjá Arnrúnu og Kristjáni.
MYND: ÚR EINKASAFNI
JÓN ÖRN
EIRÍKSSON
-Einu sinni.
ANDRI BJÖRN
ANDRASON
-Einu sinni.